กําแพงบ้าน โมเดิร์น

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

กําแพงบ้าน โมเดิร์น การออกแบบบ้านนี้ได้รับแรงผลักดันจากความต่างที่น่าทึ่งของแนวคิดแบบวินเทจรวมทั้งยุคใหม่ บ้านยุคใหม่อยู่ในประเทศสเปนและก็เรียกว่าบ้านครอบครัวเดี่ยวที่มีแสงไฟพอเพียง พื้นที่ใช้สอยอันล้ำสมัยแล้วก็กำแพงหินดั้งเดิมมีลักษณะเฉพาะของบ้านเดี่ยวข้างหลังนี้ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

บ้านตั้งอยู่ในปอนเตเบดรา ประเทศสเปน กลมกลืน กับทำเลที่ตั้ง ที่ลาดชัน และก็ล้อมด้วยพันธุ์ไม้เขียวชอุ่ม บ้านยุคใหม่ที่สว่างไสวรวมทั้งน่าสนใจดวงใจเป็นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง ให้การตกแต่งบ้านที่งาม เย็นสบายในช่วงฤดูร้อน

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

แนวความคิดการออกแบบบ้านแบบเริ่มแรกและก็ยุคใหม่

สิ่งแวดล้อมที่สวย รวมทั้งการตกแต่งด้านในที่น่าสนใจดวงใจ ช่วยสร้างพื้นที่ ใช้สอย ที่เพอร์เฟ็ค เสริมด้วยความสวยงามตามธรรมชาติ จินตนาการโดย Irisarri Pinera Arquitectos บ้านนำสมัยข้างหลังนี้มองสง่างามด้วยความต่างที่น่าทึ่งของเนื้อหาการออกแบบแบบเริ่มแรกเก่ารวมทั้งล้ำยุค

กำแพงหินนั้นทรงอำนาจ กำแพงหินเพิ่มลักษณะท่าทาง ให้กับการออกแบบ ตกแต่ง ด้านใน ที่นำสมัยด้วยหน้าต่างบานใหญ่และก็ส่วนประกอบร่วมยุคที่สว่างไสว การออกแบบบ้านเป็นตัวอย่าง ที่น่าดึงดูดของการประสมประสานของโบราณ แล้วก็ของใหม่กับการตกแต่งข้างใน บ้านที่โปร่งสบาย มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์และก็ล้ำสมัย

กำแพงหินเก่ารวมทั้งแผ่นคอนกรีตแลดูอย่างเป็นธรรมชาติกับทำเลที่ตั้ง การออกแบบตกแต่งที่ล้ำสมัยด้วยกำแพงหินมองแปลกใหม่และก็น่าดึงดูด หน้าต่างและก็ประตูบานใหญ่ เหมาะกับ การถ่ายเทอากาศตามธรรมชาติ ในเวลาที่เชื่อมต่อข้างในบ้านกับด้านนอกตึก รวมทั้งสร้างพื้นที่ใช้สอยที่น่าอยู่ การตกแต่งสีขาวและก็ส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรมสีขาวมองสวยสดงดงามด้วยกำแพงหินเก่า ย้ำการออกแบบบ้านยุคใหม่ แล้วก็สร้างความรู้สึกของความกว้างใหญ่ที่น่าสนใจจิตใจ

ในเมืองที่มีความหนาแน่นสูง หลังคาเป็นอสังหาริมทรัพย์ใหม่ที่ยังมิได้ใช้งาน ในบางครั้งบางคราวที่พวกเขากำลังแปลงเป็นฟาร์มขนาดใหญ่ ; บางที่เป็นที่พักที่อาศัยขององค์ประกอบปรสิตขนาดเล็กที่ขยายรอยตีนของตึก บนดาดฟ้าของตึกพัก 5 ชั้นในจังหวัดกรุงเทพ ที่นี้ ได้ทำสะสางถังเก็บน้ำรวมทั้งระบบกลไกเพื่อก่อสร้างบ้านทันสมัยสำหรับผู้ครอบครองตึก

วางแบบบ้านชั้นเดี่ยวโดยนึกถึงความเป็นส่วนตัว แม้ว่าจะมีฝาผนังกระจก ที่ทอดยาวจากพื้นถึงปลายบ้าน แม้กระนั้นบ้านก็อยู่ในตำแหน่งที่ไม่เห็นจากทางสาธารณะ นักออกแบบชี้แจงว่าบ้านนี้เป็น “กล่องไม่มีขอบที่โผล่ออกมาจากที่แห่งใดในฟ้า” บ้าน

และก็แน่ๆว่าบ้านนี้ดูราวกับว่าเทคโนโลยี ที่ไม่มีกรอบเลย จะต้องขอบคุณมาก ตัวเลือกทางสถาปัตยกรรมที่หลักแหลมจริงๆ คนเขียนแบบชี้แจงว่า “ความตั้งอกตั้งใจของพวกเราเป็นสร้างภาพตบตาให้กับผู้ชมว่าเพดานทั้งหมดทั้งปวงอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน ถึงแม้พวกเราจะเน้นย้ำเพดานแบบตกลงรวมทั้งลาดที่ใช้โดยจงใจเพื่อทำให้ฝาผนังรวมทั้งเพดานมองบาง” นักออกแบบชี้แจง ด้านในภายแบ่งได้กริดที่กั้นด้วยลานคอนกรีต บ้านนี้ห่อหุ้มด้วยไม้กระดาน Balau แบบรีเคลมซึ่งผู้ครอบครองมีอยู่แล้ว ซึ่งทำให้บ้านมองอบอุ่นและก็เป็นเอิร์ธโทนเมื่อตั้งฉากกับเมือง

นักออกแบบพิจารณา ถ่ายรูป พิจารณาแนวทาง มุมมอง ระดับ รวมทั้งระยะทางระหว่างบ้าน และก็พินิจพิจารณาข้อมูลที่เก็บรวบรวมมาเพื่อป้อนไปสู่แนวทางดีไซน์ แล้วก็ได้แนวความคิดที่ใช้สิ่งแวดล้อมกลุ่มนี้ไม่เป็นข้อกำหนด แต่ว่าน่าแปลกใจ เป็นตัวช่วย

แบบบ้านหลายๆแบบที่บ้านไอเดียเอามาให้ดูกันนั้น จะมีสระว่ายน้ำอยู่รอบๆข้างหลังบ้าน แม้กระนั้นแบบบ้านที่เอามาให้ดูวันนี้ มีสระว่ายน้ำในร่มอยู่ในบ้าน ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า อีกทั้งสามารถว่ายเล่นได้ตลอดวันไม่ต้องกลัวดำ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีผู้ใดกันมาแอบดู แม้กระทั่งเป็นสระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ว่าก็สามารถ สร้างความสนุกสนานร่าเริง ความบันเทิง ให้กับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างไม่ต้องสงสัย บ้านข้างหลังนี้มิได้มีดีเพียงแค่สระว่ายน้ำแค่นั้น การออกแบบการตกแต่งก็ยังมีดีอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า

แบบบ้านสองชั้น ทรงงามสไตล์โมเดิร์น สีเทาเป็นสีที่บ่งถึงความนำสมัย โรงหยุดรถยนต์อยู่ชิดกับตัวบ้าน กำแพงบ้านที่มองแข็งแรงล้อมบ้านไว้ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความปลอดภัยขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง ชั้นแรกจะเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งบ้านนี้มีห้องนอนถึง 5 ห้อง 4 ห้องอยู่ด้านล่าง อีก 1 ห้องอยู่ข้างบน ส่วนครัว รวมทั้งห้องรับแขก ดูโทรทัศน์นั้น อยู่บนชั้นสอง มีระเบียง ห้องกว้างพอเหมาะพอควร วางโต๊ะเก้าอี้และก็ชิงช้างามๆไว้นั่งพักผ่อนดูบรรยากาศในตอนเวลาเช้ารวมทั้งตอนเย็น แม้กระนั้นในตอนกลางวันอาจจะจะต้องนั่งพักผ่อนในบ้านด้วยเหตุว่าอาจสู้แดดไม่ไหว รอบๆข้างหลังจัดสวนไว้อย่างเรียบง่าย สนามสีเขียว ต้นไม้ให้ร่มเงา เท่านี้ก็สรุปว่าใช้ได้มากมายๆแล้ว Phuket Villas

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น

ฝาผนังข้างนอกตกแต่งผสมระหว่างฝาผนังที่ถูกตกแต่ง ด้วยกระเบื้อง ลายก้อนอิฐโทนสีเทา และก็ ฝาผนังโทนสีขาว หลังคาแบบวางแบบด้วยทรงเพิงหมาแหงน กับทรงแบบโมเดิร์นของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากนั้นตัวบ้านยังวางแบบ ให้มีพื้นที่ สำหรับ หยุดรถยนต์ ในร่มได้ถึงสองคัน

ได้เก็บรวบรวมการออกแบบที่อยู่ อาศัยสโผลงปัตย บาป บ้านยุคใหม่ ที่เป็นประโยชน์ ในหน้านี้ ฉันอยากได้เวลาหนึ่งชั่วโมงเพื่อเก็บงานวางแบบ อื่นๆที่มี ผลดีพวกนี้ จากดีไซน์เนอร์ กราฟิกที่ดี ในตอนที่พวกเรามองเห็นการออกแบบบ้าน ที่อยู่ที่อาศัย ที่ล้ำยุค ​​การออกแบบฝาผนังขอบเขตที่พักที่อาศัย แล้วก็สถาปัตยกรรม บ้านที่พักที่อาศัยการออกแบบที่ล้ำยุคข้างล่าง มีทิศทางว่าพวกเราสามารถเลือกอุปกรณ์กลุ่มนี้สำหรับอุปกรณ์กราฟิกเพื่อทำให้การผลิตสรรค์ของคุณเสร็จสิ้น

นอกนั้น พวกเราจะเจอการออกแบบที่พักอาศัย ด้วยสถาปัตยกรรม บ้านยุคใหม่ อื่นๆอาทิเช่น การออกแบบที่อยู่อาศัยในดูไบ การออกแบบบ้านที่พักที่อาศัยยุคใหม่ และก็กลยุทธ์วางแบบทาวน์เฮาส์ยุคใหม่ พวกเราสามารถเปลี่ยนสีและก็แทนที่ส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงภายหลังที่พวกเราดาวน์โหลดระหว่างพวกเขา พวกเราหวังว่าคอลเลกชันของพวกเราตรงนี้จะก่อให้คุณมีความคิดประดิษฐ์รวมทั้งมีสาระสำหรับเพื่อการประดิษฐ์ระดับสูง

พวกเราแสดงรูปภาพในแบบอย่าง jpg, png รวมทั้งรูปภาพที่พิมพ์ได้อื่นๆแค่นั้น ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ส่วนประกอบของแต่ละภาพ พวกเราจำต้องค้นหาจากลิงค์ที่มา พวกเราหวังว่าการวางแบบที่พักที่อาศัยด้วยสถาปัตยกรรมบ้านยุคใหม่จะมีคุณประโยชน์สำหรับคุณหรือเพื่อนฝูงของคุณ โดยเหตุนี้มากมายดปุ่มแชร์กัน พวกเขาจะมาตรงนี้เหมือนกัน

“บ้านแต่ละข้างหลังแต่ละข้างหลังนี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยคนเขียนแบบ โดยบอกพวกเราว่าควรจะวางกำแพงและก็ราบที่ระดับใดและก็ระดับใดเพื่อสร้างการเชื่อมต่อจากทุกด้าน นำพวกเราไปสู่การผลิตพื้นที่เปิดเตียนโล่งด้านใน บางโอกาสฉันก็รู้สึกราวกับเป็นวาทยกร ของวงออเคสตรา เรียบเรียงเสียงและก็ไม่กซ์เพื่อทำให้บ้านนี้สดชื่นอย่างกับเป็นเพลงที่งาม”

แนวความคิดของ “มุมมอง” บางทีอาจดูอย่างกับว่า เป็นสิ่งที่เป็นนามธรรม แม้กระนั้นความเกี่ยวเนื่องที่เกิดขึ้นจากมุมมองไปรวมทั้งกลับจากตึกรอบๆเปลี่ยนเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับในการวางแบบบ้านนี้อย่างไม่อ้อมค้อม ฝาผนังแต่ละด้านถูกวางเพื่อช่วยแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากเหตุการณ์ทางภูมิศาสตร์ แล้วก็ยังปรับพื้นที่เปิดเตียนข้างในฝาผนังเพื่อเพิ่มประโยชน์และก็ความน่าอยู่ของบ้าน ในตอนที่นักออกแบบ “ตัวนำ” ปฏิบัติงานของเขา

เมื่อเข้ามาที่ถนนหนทางปากทางเข้าทางใต้ พวกเราเจอเรือบินสองลำมาบรรจบกันที่ตัว “L” กว้างสูงแล้วก็สูง ซึ่งดูเหมือนจะลอยออกมาจากชั้นสองของบ้าน การก่อสร้างนี้มีคุณประโยชน์ต่อบ้านมากมายเนื่องจากว่าการยกมือขึ้นสามารถบังแดดไม่ให้ไหม้หน้าพวกเราได้ ด้านล่างมีอากาศเย็นสบายแล้วก็ร่มรื่น แต่ว่าก็ยังมีทิวภาพที่สวยของสวนที่โล่งแจ้งที่กว้างขวางอยู่ข้างนอก

ในขณะฝาผนังข้างบนทั้งคู่ กันทิวทัศน์จากบ้าน ข้างหลังอื่น แล้วก็เป็นฉนวนคุ้มครองปกป้อง ความร้อน ตลอดด้านล่างส่วนนี้ กำแพงยังตั้งห่างจากตัวบ้าน 2 เมตร เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ รวมทั้งฝาผนังกระจกยื่นออกไปอีก 6 เมตร เพื่อมองออกไป ในที่ร่ม ซึ่งพวกเรา มองดูแสงอาทิตย์ ส่องลงมา ข้างใน ฝาผนังสร้างมิติใหม่และก็ความรู้สึกโปร่งเตียน

ความสบายสบายสำหรับเพื่อการใช้งาน เป็นหลักฐานสำหรับ ผู้กระทำระจาย การใช้แรงงาน ด้านในภาย ที่ด้านล่างมีห้องรับแขกรวมทั้งพื้นที่ทานอาหารซึ่งเปิดออกสู่ทิวทัศน์สวนกว้าง แล้วก็อีกส่วนหนึ่งส่วนใดจัดไว้สำหรับห้องนอนแขก บนชั้นสองพวกเราเจอห้องนอนรวม และก็อีกหนึ่งห้อง สำหรับ สมาชิกในครอบครัวที่คาดว่าจะมาในอนาคต ทั้งสิ้นนี้ผสานกับการออกแบบด้านนอกเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ดังที่นักออกแบบกล่าวเสริมว่า

“การออกแบบพื้นฐาน เกิดเรื่องเกี่ยวกับ การควบคุม แดด แล้วก็สร้างความสมดุล ระหว่างลานภายนอกและก็ข้างนอก แล้วก็ภายใน บ้านเปิดเตียนโปร่งสบายรอบทิศ “กำแพง” แนวระดับข้างบนดูเหมือนกับว่าหมวกในบ้าน และก็ปฏิบัติภารกิจทั้งยังคุ้มครองปกป้องแสงสว่างแรงจากดวงตะวันแล้วก็สร้างมุมมองที่เปิดกว้างในระดับสายตา

แนวความคิดเป็นสิ่งที่พวกเราเรียกว่า ‘การออกแบบแบบพาสซีฟ’:

การออกแบบที่ระบบธรรมชาติอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการอาศัย ก็ออกมาในแบบอย่างที่พวกเราแล้วก็ผู้ครอบครองสุขสบายด้วย มันเป็นส่วนประกอบที่เป็นสุขของหลายๆอย่าง”

บ้านข้างหลังนี้ดีไซน์โดยคณะทำงาน ชาวเวียดนามจาก Idee Architects ซึ่งให้ความใส่ใจกับการเคารพสิ่งแวดล้อมเดิมมากยิ่งกว่า การปรับระดับ เนิน รวมทั้งสนองตอบ ต่อความธรรมดา ของไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน พวกเขาจัดแจงด้วยแนวความคิด “พื้นที่เปิดเตียนโล่ง” ในบ้านที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัยที่ยังคงสนิทสนมกับธรรมชาติท่ามกลางแดดที่ไหลผ่านป่าสน

บ้านผลิตขึ้นในสองระดับ ข้างล่างเป็นที่จอดรถ/โรงรถแล้วก็ห้องเอนกประสงค์ รวมทั้งข้างบนมีห้องรับแขก ครัว รวมทั้งห้องนอนสี่ห้องตั้งอยู่บนเนินสนที่มีทัศนียภาพสวยสดงดงามอีกทั้งสามด้าน สีด้านในสะดุดตาด้วยโทนสีกึ่งกลางที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ ดังเช่น สีขาว สีดำ สีเทา สีน้ำตาล สื่อถึงความอบอุ่นและก็ความสงบเงียบตามธรรมชาติ การออกแบบ “จุดโฟกัสรวมทั้งการไหล” สร้างจุดสนใจด้วยการเล่นเส้นตรง แนวยาว แล้วก็แนวดิ่งที่ตัดกับส่วนโค้งของไดรฟ์ ภูเก็ต วิลล่า

ชายคาสามเมตรออกมาจากบ้านเพื่อเพิ่มการคุ้มครองจากฝนตกหนักและก็แสงตะวันผ่องใสของเวียดนาม ตัวบ้านวางแบบเป็นรูปตัว T ที่ไม่สมดุลน้อย โดยมีทางเดินแบบ “กลางแจ้ง” ที่เอื้อมไปบริเวณเว้นเสียแต่ฝักบัวที่โล่งแจ้งของห้องนอนรวม ในวันที่อากาศดี ประตูแล้วก็หน้าต่างทุกด้านของบ้าน สามารถเปิดออก เพื่ออากาศไหลผ่านได้ ทางเท้าฝั่งตะวันตก ปฏิบัติภารกิจ เป็นฉนวนกัน ความร้อน สำหรับ ห้องนอน ออกแบบ เรียบง่าย หรูหรา ที่สร้างความสมดุล ระหว่างส่วนประกอบแบบคงเดิมแล้วก็แบบไดนามิกในบ้าน