ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021 ทดลองหลับตาและก็ย้อนความจำไปในวัยเด็ก บ้านในฝันเวลานี้ มีสระว่ายน้ำร่วมอยู่ด้วยเสมอ ตอนเด็กๆนักเขียนก็เลยชอบจินตนาการว่า ตรงพื้นที่สวนเป็นสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมสีฟ้าซึ่งสามารถกระโจนลงไปว่ายน้ำได้ ก็เลยไม่แปลกเมื่อโตขึ้น สระว่ายน้ำจะเปลี่ยนเป็นออฟชั่นหนึ่งที่หลายบ้านกำหนดไว้ว่าควรมีอย่างจำเป็น ถึงแม้งบประมาณการก่อสร้างจะเพิ่ม แต่ว่าถ้าหากเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศ สร้างกิจกรรมให้กับครอบครัว ย่อมถือว่าคุ้มต่อการลงทุน HOME

ปิดหน้าบ้าน หลบซ่อนสระไว้ข้างหลัง

สำหรับบ้านในเมือง ถ้าเกิดมีสระว่ายน้ำจำเป็นต้องคิดถึงความเป็นส่วนตัวให้มากมาย เนื่องจากว่าถ้าสระว่ายน้ำอยู่ในตำแหน่งที่โจ่งแจ้งจนกระทั่งเกินความจำเป็น อาจจะก่อให้เก้อเขินสำหรับในการสวมชุดว่ายแล้วก็ออกมาว่าย เกรงสายตาผู้คนผ่านมาผ่านไป บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้วางแบบหน้าบ้านออกจะปิด มีกำแพงทึบช่วยบัง แม้กระนั้นเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อแสดงออกถึงความสุภาพเรียบร้อย เป็นมิตร

ห้องแฟมิลี่ถือได้ว่าศูนย์กลางในบ้าน ตรงรอบๆนี้แลเห็นและก็เชื่อมโยงกับระเบียง สระว่ายน้ำได้อย่างลื่นไหล พื้นข้างนอกต่ำยิ่งกว่าพื้นในบ้านนิดหน่อย เลือกใช้สิ่งของที่แตกต่าง โดยนึกถึงการใช้แรงงานเป็นหลัก

ระเบียงไม้ที่โล่งแจ้งกับครัวสนิทสนมกันเพียงแค่ไม่กี่ก้าว สบายสำหรับเพื่อการปรุงอาหารรวมทั้งการจัดเก็บ สร้างบรรยากาศให้บ้านมีอารมณ์ละม้ายกับโรงแรมส่วนตัว เหมาะสมกับงานเลี้ยงเล็กๆและก็ที่สำคัญเป็นเอื้อต่อการพักผ่อนหย่อนใจในวันแล้ววันเล่า

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

ห้องนอนมาสเตอร์ออกสู่สระว่ายน้ำได้ถึงสองทาง ประตูกระจกใสบานเลื่อน รับความเย็นสบายอย่างแจ่มใส มีทางเดินไม้เดินทางไปยังส่วนอื่นๆของบ้านได้อย่างสะดวก ข้างห้องเว้นพื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้เพื่อร่มเงาในกลางวัน และก็ขอบรั้วทำกระถางปลูกไม้ประดับ ใบไม้สีเขียวตัดกับสีฟ้าของน้ำ ยิ่งเพิ่มอรรถรสสำหรับการพักให้ความรู้สึกผ่อนคลายกว่าเดิม โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

ตำแหน่งของสระว่ายน้ำสามารถกระตุ้นให้ต้องการออกมาใช้งานมากขึ้น ถ้าสระว่ายน้ำอยู่ในตำแหน่งที่เห็นได้จากพื้นที่ข้างในอยู่ตลอด ได้แก่ ห้องแฟมิลี่ ห้องทานอาหาร ความมีชีวิตชีวาของน้ำสีฟ้า แล้วก็ความเย็นตา จะเชิญชวนให้คนภายในบ้านออกมาว่ายน้ำบ่อยมากเพิ่มขึ้น แล้วก็โน่นเป็นสิ่งที่ทำให้มีความรู้สึกคุ้มกับกระบวนการทำสระว่ายน้ำอย่างแท้จริง

แต่งบ้านหรู มุมนั่งพักผ่อน เย็นสบาย

อากาศที่ร้อนอบอ้าวในขณะนี้ อาจจะเป็นผลให้หลายๆท่านกำลังรำลึกถึงสิ่งที่จะมาช่วยลดความร้อนปะทุ แล้วก็สิ่งจำเป็นที่ต้องมีให้ได้เลยซึ่งก็คือ น้ำ สำหรับบ้านข้างหลังนี้ เน้นย้ำให้ดูไอเดียสำหรับเพื่อการวางแบบสระ พร้อมด้วยการจัดตกแต่งรอบๆข้างนอก ให้น่าอยู่ น่านั่ง ด้วยสระที่วางแบบให้ล้อมห้องรับแขก แล้วก็ยังเพิ่มเติมทำเป็นพื้นระเบียงบนสระ เชื่อมต่อทางเท้าด้วยสะพานบล็อกปูนซีเมนต์ เป็นไอเดียที่เก๋ ดุจเปรียบเสมือนได้นั่งบนเรือน้อย กึ่งกลางสมุทร

บ้านข้างหลังนี้ถูกทำไว้ภายในเมือง Canterbury ประเทศ Australia เจ้าของบ้านเป็นผู้ประทับใจสิ่งของที่มาจากธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้น หินแล้วก็ไม้ ฝาผนังบ้านแล้วก็พื้นสวนเล็กน้อยก็เลยเลือกใช้เป็นกระเบื้องหินแกรนิต รอบๆบ้าน ได้จัดสวน เน้นย้ำเป็นเดินสวนสนามต้นหญ้าเตียนๆไม้พุ่มต้นเล็กๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกโมเดิร์นกับบ้าน ขอบฝาผนังบ้าน จัดเป็นสวนหิน เพื่อบ้านมองเป็นแถวเส้นขอบเขตอย่างเห็นได้ชัด

บ้านคอนกรีต ตกแต่งไม้ในรูปร่างที่พอดี

คนไหนที่ติดอกติดใจความโก้เก๋ ดิบ แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นและก็ความเที่ยงธรรมชาติในหัวใจ บ้านโมเดิร์นทำมาจากคอนกรีตตกแต่งด้วยไม้แกนกลางทิวสนข้างหลังนี้ น่าจะเข้าไปอยู่ในใจได้ไม่ยาก ด้วยทรงเรียบง่ายแม้กระนั้นได้สัดส่วน องค์ประกอบและก็การใช้สิ่งของที่ให้โทนสีสนิทสนมธรรมชาติ และก็ใส่เนื้อหาของความโล่งใสเอาไว้ภายในบ้านอย่างพอดีอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อใช้ทุกคนในบ้านได้ใช้เวลาพักกับครอบครัวสุดกำลังในทุกจุด ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็พบแต่ว่าความสบายตาบันเทิงใจ HOME IN PHUKET

บ้านคอนกรีตเรียบโก้ เปิดบ้านรวมธรรมชาติเข้าไว้ภายในทุกด้าน

ที่พักที่อาศัยพื้นที่ 571.40 ตำรวจม วางแบบเรียบนอบน้อมกึ่งกลางพื้นที่ที่เขียวชอุ่มด้วยป่าสนรวมทั้งสวน ตั้งอยู่ที่ใน Rocafort, Valencia ประเทศสเปน เขตก่อสร้างเป็นเนินต่างระดับ โดยมีตัวอาติดอยู่รอยู่ข้างบนสุด คอนเซ็ปสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านเป็น บ้านน่าจะรวมกับธรรมชาติในทุกด้าน ฉะนั้นสิ่งของที่คนเขียนแบบเลือกใช้เป็น หินธรรมชาติ คอนกรีตย้อมให้ใกล้เคียงกับหินรอบๆ งานไม้ รวมทั้งของตกแต่งที่ให้สัมผัสโทนสีน้ำตาลรวมทั้งความเขียวสโมสรกับสวน เป็นความเพียรพยายามเอาอย่างสีรวมทั้งผิวที่จะผสมบ้านให้กลมกลืนกับธรรมชาติ

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

โปรเจ็คนี้ดีไซน์ให้บ้านสนองตอบต่อธรรมชาติในแบบที่พรีเซ็นท์ความไม่ถูกกัน โดยปลดปล่อยแนวทิวต้นสนธรรมชาติแสดงตัวในแนวดิ่ง ในระหว่างที่สถลาปัตยวางตัวกรรมกระจายออกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วก็แนวราบ ซึ่งจะให้มุมมองที่ดีมากยิ่งกว่าการผลิตตึกแนวดิ่งแข่งขันกัน ด้านล่างที่อยู่ห่างจากสวนมีพื้นที่นั่งพักผ่อนซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยตรง ภูมิทัศน์ถูกผลิตขึ้นด้วยวิธีแบบนี้เพื่อสามารถเชื่อมต่อกับโลกธรรมชาติได้โดยทันที Phuket Villas

พื้นที่ด้านในทั้งผองจะเปิดออกด้วยฝาผนังกระจก ซึ่งปฏิบัติภารกิจเป็นฟาซาดเชื่อมมุมมองตัวบ้านกับธรรมชาติรอบบ้านได้อย่างแนบเนียน ช่วยทำให้มีแสงสว่างข้างในตึกที่ดียอด ความโล่งใสของกระจกทำให้เห็นภาพข้างในได้แจ่มชัดชัดแบบไม่มีรอยต่อ แม้กระนั้นก็มิได้เปิดทั้งปวงทุกด้านเพราะว่าในทางทิศเหนือจะปิดทึบ ซึ่งคนเขียนแบบคำนวณเอาไว้แล้วเพื่อหลบหลีกการมองเข้ามาจากถนนหนทาง ทางด้านทิศใต้ที่มีระเบียงยาวแล้วก็ทิวป่าสนให้ความเป็นส่วนตัวกับบ้าน

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นไม่นิมอล เรียบนิ่งในโทนสีธรรมชาติ

การตกแต่งบ้านเน้นย้ำความรู้สึกสงบนิ่งไม่หวือหวา เพื่อเหมาะสมกับการเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ เน้นย้ำเฉพาะเครื่องเรือนชิ้นที่จำเป็นต้อง เลือกชิ้นหลักที่วางแบบหรูๆสุดแต่งเพิ่มเติมอีกบางส่วน เพื่อบ้านยังคงเส้นตาที่สะอาด สีที่ใช้ยังคงคุมโทนธรรมชาติของไม้สีน้ำตาล คอนกรีตสีเทาเย็นๆเครื่องเรือนเน้นย้ำสีขาว เทา ครีม

ห้องรับประทานข้าวที่วางโต๊ะกินอาหารเส้นเรขาคณิตสีขาว เหลี่ยมมุมของเก้าอี้ทำให้ห้องมองโมเดิร์นรวมทั้งเด่นบนผิวเบื้องหลังสีน้ำตาลเข้ม ฝาผนังไม้วางแบบให้สามารถเลื่อนเปิดเชื่อมต่อกับห้องครัวหรือปิดแยกเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้

ห้องครัวโมเดิร์นไม่นิมมอผุดผ่องกแบบโดยพิจารณาถึงความสบายสำหรับในการใช้งาน ดูแลง่ายดาย จัดเก็บเรียบร้อย กึ่งกลางห้องมีเพียงแต่เคาน์เตอร์ห้องครัวสีขาวแนวยาว ตัดกับเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างที่บิวท์ชั้นวางเหนือขึ้นไปเป็นแถวตั้งบนฝาผนัง ไม่มีส่วนไหนเกินจำเป็น ไม่มีจุดที่เกลื่อนกลาดสายตา ผนังเป็นกระจกใสเปิดวิสันทัศน์มห้แลเห็นสวน และก็ดึงทิวทัศน์ธรรมชาติให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของห้องครัว

ในแต่ละสเปซของบ้านแต่ละห้องมีลักษณะการใช้ผลดีที่กระจ่างแต่ว่ายืดหยุ่น การผลิตพื้นที่ขยายออกมาจากตึกแนบชิดกันมีฝาผนังกระจกเป็นตัวเชื่อม ทำให้ทุกห้องในบ้านราวกับห้อยอยู่บนระเบียงที่กว้างใหญ่ไม่เว้นแม้กระทั้งในห้องนอนที่ติดฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ แล้วก็เปิดมุมมองสายตาทะลุออกไปผ่านระเบียงกระจกใสเช่นเดียวกัน บ้าน

ห้องนอนโอบล้อมด้วยฝาผนังกระจก เว้นตอนหัวเตียงที่เป็นฝาผนังปิดทึบคุ้มครองป้องกันแสงสว่างก่อกวนและก็ปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว ความใสสะอาดบริเวณข้างทำให้เห็นการเคลื่อนไหวเปลี่ยนของธรรมชาติได้ตั้งแต่ยามเช้าถึงเย็น เพิ่มความสุนทรีย์สำหรับการดำเนินชีวิตไม่ว่าจะฤดูไหนๆ

ห้องน้ำเปิดเตียนออกสู่ฟ้า ให้ร่างกายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับสายลม แสงอาทิตย์ แล้วก็พืชพันธุ์บริเวณอย่างแท้จริง การได้อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติใต้แสงเดือนยามค่ำ เป็นบรรยากาศการเปิดปล่อยเนื้อปล่อยตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมเยียม

ไอเดียก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว ในพื้นที่แคบ

ลักษณะที่ดิน ที่มีอย่างจำกัดกี่สำหรับวิถีชีวิตคนกรุง การแบ่งย่อยๆเพื่อพอเพียงต่อความจำเป็น แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ที่ดินแคบๆแต่ว่าถ้าเกิดอยู่จุดศูนย์กลางเมือง ก็อาจมีราคาสูงยิ่งกว่า ที่ดินในชทบท ซึ่งสามารถซื้อได้ขนาดหลายไร่ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำแบบบ้านชั้นเดี่ยว ในพื้นที่แคบมาฝาก โดยบ้านข้างหลังดังกล่าวข้างต้นนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มเติมข้างหลัง จากบ้านข้างหลังเก่า เหตุเพราะขนาดครอบครัวที่เติบโตขึ้น

พวกเขาก็เลยไขปัญหาโดยการ ใช้พื้นที่ ที่เหลือไม่มากมาย จากเดิมเป็นหลักที่สนามหญ้าหลังบ้าน ก็เลยได้วางแบบใหม่ สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ ข้างหน้าของส่วนต่อเพิ่มเติม แม้กระนั้นเป็นข้างหลังของบ้านเก่า เป็นมุมนั่งพักผ่อน โดยมีครัวข้างใน แล้วก็ห้องสุขาอยู่ข้างหน้า แอบไว้รอบๆข้างๆ ประตูซึ่งสามารถปิดได้อย่างมิดชิด

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

ข้างในบ้าน ส่วนของโซนครัว ใช้ผิวขัดมัน ให้ความเงาสวยลวดลายของซีเมนต์ ต่อมาเป็นห้องนอนขนาดเล็กๆที่พอเพียงต่อครอบครัวใหม่ แล้วก็ข้างหลังเป็นห้องรับแขก ไว้สำหรับนั่งนอน ดูโทรทัศน์ โดยการทำการยกพื้นให้สูงมากขึ้น ด้วยพื้นไม้ ตกแต่งแสงด้วย โคมไฟตั้งโต๊ะ แล้วก็โคมไฟติดผนัง

ให้ลักษณะแสงสว่างที่ไม่เหมือนกัน ฝาผนังบ้านในส่วนฟุตบาท เป็นตู้บิวท์อินสีขาว ที่ปิดมิดชิดแม้ไม่สังเกตุก็ดูเหมือนกับว่าเป็นเพียงแต่ฝาผนังบ้านปกติทั่วๆไป โดยสามารถจัดเก็บของใช้ส่วนตัว เป็นตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า อีกมุมหนึ่ง เป็นห้องทำงานเล็กๆในมุมสงบ เปิดโอกาสหน้าต่าง ให้สามารถมองออกไปข้างนอกได้ บรรยากาศข้างนอก เป็นตัวกระตุ้น ช่วยเพิ่มจินตนาการสรรค์สร้างความนึกคิดได้อย่างดีเยี่ยม พูลวิลล่า 2565

การออกแบบบ้านข้างในพื้นที่แคบๆยังคงเป็นที่นิยมสูงมากขึ้นเรื่อยเพราะเหตุว่าอย่างที่เข้าใจกันดี ทรัพยากรธรรมชาติ มีอย่างจำกัดจำเขี่ย แต่ว่าประชาชนนับวันยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยไม่เพียงเท่านี้ สิ่งที่น่าสยดสยองมากกว่าการเพิ่มของสามัญชน โน่นเป็น ความอยากได้ของผู้คน ไร้ขีดจำกัด สำหรับคนชนชั้นปกติทั่วๆไป บางทีอาจจึงควรหาวิธีปรับแต่งเหตุการณ์เพื่อความมีชีวิตรอดอย่างมีความสุข

การออกแบบทรงสี่เหลี่ยม เป็นบ้านโมเดิร์น เหมาะสมมากสำหรับพื้นที่ข้างในเมือง ด้านล่าง ทำเป็นใต้ถุน สามารถหยุดรถยนต์ได้ ลักษณะบ้านสามชั้น พื้นที่ใช้สอยด้านในโดยมากเน้นย้ำชั้นสอง แล้วก็ชั้นสามเป็นห้องเช่าผ่อน การออกแบบด้านในมองเตียนโปร่ง แม้ว่าจะมองจากข้างนอกเสมือนจะเป็นบ้านทึบ อับ แม้กระนั้นเมื่อเข้าชมข้างใน มองโปร่งสบายเกินความมุ่งหวัง อีกทั้งฝาผนังและก็เพดาน ย้ำการใช้สิ่งของกระจกใส เพื่อแสงสว่างจากข้างนอกสามารถเข้าถึงในบ้านได้

เป็นบ้านของคู่สมรสคนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้เดินทางตามความฝันไปปฏิบัติงานต่างแดนเป็นระยะเวลานาน แต่ว่าเมื่อครอบครัวได้มีเด็กน้อยๆมากขึ้นมาอีก 1 คน ทำให้พวกเขาได้ตกลงใจกลับไปก่อสร้างบ้านใหม่ ในแผ่นดินกำเนิดของเขาเอง โน่นเป็น กรุงเมืองโตเกียว ญี่ปุ่น แบบบ้านข้างหลังนี้ ดีไซน์โดย คณะทำงาน Apollo Architects คนเขียนแบบคนญี่ปุ่น ก่อสร้างในพื้นที่เงียบสงบของกรุงเมืองโตเกียว หน้าบ้าน เตรียมพร้อมพื้นที่ไว้สำหรับตกแต่งสวนสีเขียว มีพื้นที่หยุดรถยนต์ที่พอเพียง ญี่ปุ่นจัดได้ว่า เป็นเกาะที่มีพื้นที่ราคาแพง การผลิตบ้าน ก็เลยจำต้องสร้างในพื้นที่อย่างจำกัดกี่รวมทั้งให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด

เพิ่มเติมบ้านใหม่

Highgate Park House ตั้งอยู่ Highgate Hill นอกเมืองอันสงบเงียบของบริสเบน ใกล้สวนสาธารณะที่มีในชื่อเดียวกัน พื้นที่นี้เป็นสถานที่ที่เจ้าของบ้านทั้งสองเติบโด ก็เลยยังคงความสัมพันธ์แล้วก็ดึงพวกเขากลับมาก่อสร้างบ้านของตน โดยซื้อกระต๊อบเก่าเป็นตึกไม้สี่ห้องที่เสื่อมโทรมอย่างหนักจากการในตอนกึ่งกลางศตวรรษ โดยที่ต้นแบบหลังคาเดิม ระเบียง และก็ส่วนที่เสียหายแทบทั้งหมดของบ้านถูกรื้อถอนออก แล้วเพิ่มเติมของใหม่เข้าไปอย่างกลมกลืน ให้โอกาสให้ผู้คนได้เห็นประวัติศาสตร์ของเขตนอกเมือง ตอนที่ให้คนที่อาศัยอยู่ตรงนั้นมีบ้านที่เด่นเชื่อมั่นในตัวเอง