โครงการบ้านแฝด 2022

โครงการบ้านแฝด 2022

โครงการบ้านแฝด 2022

โครงการบ้านแฝด 2022 เพิ่มเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่รับแสงสว่าง เพิ่มเติมพื้นที่ชีวิต บ้านที่เต็มไปด้วยแสงสว่างรวมทั้งเพดานสูง เป็นอย่างแรกที่จะมองเห็นได้ เมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ส่วนต่อเพิ่มเติมจากบ้านเล็กสไตล์วัวโลเนียล ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่ตั้งอยู่ด้านตะวันตกของปริมณฑล Enmore แรงจูงใจของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ได้จากนิวยอร์คลอฟท์รวมทั้งคลังที่เอาไว้สำหรับเก็บสินค้าแนวอุตสาหกรรม ปัญหาในการแก้ไขใหม่เป็นสิ่งที่จำเป็นเชื่อมโยงกับบ้านเกิดเมืองนอน แม้กระนั้นจะต้องไม่เอาอย่าง พื้นที่บ้านมีแสงสว่างรวมทั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีพื้นที่ลี้ภัยส่วนตัวเป็นห้องใต้หลังคา มีครัว แล้วก็พื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว

โครงการบ้านแฝด 2022

หลายๆครั้งที่พวกเรามองเห็นโครงงานบ้านคู่แฝด ต้องมีความเป็นแฝดจริงๆเป็น เค้าหน้าเช่นเดียวกันเหมือนกับแกะ เมื่อหลงเข้าไปมีความรู้สึกว่าเดินอยู่ในเมืองลับแลที่หาทางออกไม่พบ ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าเอกลักษณ์หรือความต่างให้แยกออกมาจากกัน เหมือนคู่แฝดไข่ใบเดียวกันที่แทบชูกันไม่ออก แม้กระนั้นบ้านที่พวกเราจะพาไปดูการตกแต่งนี้เป็นแฝดไข่คนละใบ แม้ว่าจะสร้างชิดกันใบหน้าคล้ายคลึงกัน แต่ว่าดีไซน์เนอร์ใส่เอกลักษณ์ที่ทำให้บรรยากาศของบ้านต่างกันอย่างสิ้นเชิง

บ้านฝาแฝดที่ไม่ต้องราวกับ

แผนการนี้อยู่เมืองชั้นใน ใน Marrickville เป็นการก่อสร้างบ้านคู่แฝด 2 ข้างหลังที่คิดแผนให้มีแบบที่แตกต่าง เพื่อเหมาะสมกับการวางแนวของที่ดินและก็ความปรารถนาของลูกค้า ซึ่งมองจากข้างนอกเป็นตึกกรุไม้มองปกติ แม้กระนั้นพวกเราจะพาไปทัวร์การตกแต่งข้างในที่บอกได้เลยว่า ผู้ที่ถูกใจสาดสีสันให้กับชีวิตแบบติสท์ๆจึงควรถูกใจ

ข้างหลังของบ้าน พวกเราจะมีความเห็นว่าบ้านมีฝาผนังกึ่งกลางแบ่งกันแยกออกเป็น 2 ฝั่ง มีลานกว้างๆทั้งสอง แต่ว่าสิ่งที่ทำให้มองต่างเป็น ความไม่สมมาตรของหลังคาสองฝั่ง ระดับความสูงของเพดานที่วางแบบให้ด้านหนึ่งมองต่ำ อีกข้างหนึ่งมองสูงขึ้นมากยิ่งกว่า

พื้นที่บ้านทั้งคู่ฝั่งวางแบบให้มีอีกทั้งโซนนั่งพักผ่อนครึ่งเอาท์ดอร์ที่นอกชานเชื่อมต่อกับสวนเอาท์ดอร์ ให้เลือกได้ว่าจะรับบรรยากาศสบายใต้หลังคาปกคลุม แบบไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องฝนตกหรือแดดออก หรือในวันที่อากาศดีก็เดินตามบันไดลงมารับแสงอาทิตย์อ่อนๆรุ่งแจ้ง นั่งดื่มกาแฟถ้วยโปรดกึ่งกลางสวนสบายๆ

ฝั่งขวาโปร่ง สว่าง คละเคล้าอบอุ่น

ในบ้านทางฝั่งขวานอกเหนือจากที่จะเชื่อมต่อพื้นที่สวนที่โล่งแจ้งมายังนอกชานแล้ว ยังสร้างความเกี่ยวเนื่องไปสู่ตัวบ้านผ่านฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ กระทั่งดูอย่างกับว่าเป็นหลักที่เดียวกันทั้งสิ้น ข้างในนอกเหนือจากโปร่งรวมทั้งสว่างแล้วยังสัมผัสได้ถึงความง่ายๆแม้กระนั้นอบอุ่นจากงานไม้รอบๆกรอบหน้าต่าง ฝาผนัง ชั้นวาง แล้วก็เครื่องเรือนต่างๆฝาผนังอีกด้าหนึ่งตกแต่งด้วยก้อนอิฐเก่า วางโซฟาดึงดุมสีแก่สไตล์เรโทร ทำให้บรรยากาศของบ้านมีความโก้แบบร่วมยุคแต่ว่าก็ได้ความสงบเงียบบรรเทา บ้านหรู

ฝั่งซ้ายผ่องใสด้วยงานศิลปรวมทั้งงานสี

สำหรับบ้านทางฝั่งซ้ายที่ระดับพื้นรวมทั้งเพดานสูงยิ่งกว่า ได้รับการปรับแก้เพื่อสร้างชุดของพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันอีกทั้งแนวดิ่งแนวขนาน ดีไซน์เนอร์ให้ความใส่ใจกับมุมมองแล้วก็แสงสว่าง ก็เลยมานะลดฝาผนังในบ้าน ใส่ฝาผนังกระจกในหลายๆจุด เพื่อเพิ่มการรับทราบของ Space ที่มากขึ้น พื้นที่ห้องเปิดออกไปที่สู่นอกชานดาดฟ้า การเจาะโถงสูง Double space กลางบ้านช่วยเบลอขอบเขตของพื้นที่ใช้สอยศูนย์กลาง และก็ใส่ Skylights สร้างช่องว่างกลางบ้าน ให้แสงไฟและก็การถ่ายเทอากาศกระจัดกระจายทั่วตึกขนาดกระชับ

โครงการบ้านแฝด 2022

เบื้องหลังของบ้านเต็มไปด้วยคอลเล็กชั่นเครื่องเรือนและก็งานศิลปะ ส่วนประกอบของรูปร่าง ทรง สีสัน ที่เต็มไปด้วยความแจ่มใสให้บรรยากาศที่บันเทิงใจ แม้ว่าจะมีส่วนประกอบของงานไม้ ก้อนอิฐ มาตกแต่งแต่ว่าก็ผิดแผกกับบ้านอีกข้างหลังอย่างสิ้นเชิง ระดับพื้นที่ที่เบาๆสูงมากขึ้น แล้วก็ครู่หนึ่งก็เบาๆลดน้อยลงทางข้างหลัง ทำให้บ้านมีมิติอขงพื้นที่ที่ไม่ซ้ำซาก

การผลิตความเชื่อถือมต่อทุกพื้นที่ในบ้านมีความลื่นไถลไหล มีทั้งยังแนวยาวและก็แนวดิ่ง ในแนวยาวดีไซน์เนอร์ลดฝาผนังทึบที่แบ่งการใช้แรงงานห้องต่างๆออกมาจากกัน แต่ว่าใช้การยกฐานะพื้นที่หรือวิธีการทำฉากแบบไม่เต็มพื้นที่ขึ้นมาแทน เพื่อการเดินทางเข้าถึงง่ายแล้วก็แสงสว่างเดินทางผ่านเจริญ ส่วนพื้นที่แนวดิ่งจากการเจาะโถงสูงทำให้ใช้พื้นที่บริเวณช่องว่างสร้างชั้นลอยซึ่งสามารถสื่อสารกับด้านล่างได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

ห้องครัวตกแต่งฝาผนังกันเปรอะด้วยลวดลายคลื่นสมุทรเฉดสีสีน้ำเงินสวย เป็นห้องครัวที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์แล้วก็ชีวิตชีวาน่าใช้งานมากมายๆมุมมองจากข้างบนจะมองเห็นการกำหนดตำแหน่งช่องแสงสว่าง ทั้งยังบนฝาผนังรวมทั้งบนหลังคา การผลิตช่งอว่างในบ้าน ที่ดีไซน์ให้ใส่รับกันทั้งผอง นำมาซึ่งการทำให้บ้านเต็มไปด้วยความโล่ง สว่าง หายใจสบาย ขณะที่พื้นที่ใช้งานยังเต็มสมรรถนะ

ชื่นบานด้วยสวนนอกบ้านในบ้านทั้งคู่ข้างหลัง

ในพื้นที่บ้านทั้งคู่ข้างหลัง นอกเหนือจากที่จะให้ความใส่ใจกับ แสงสว่าง space และก็การตกแต่งตามสไตล์ของผู้อาศัยแล้ว พื้นที่สวนยังยอดเยี่ยมคุณลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัด ไม่เฉพาะแต่สวนนอกบ้านเพียงแค่นั้น ยังแทรกสอดการจัดและตกแต่งสวนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการพักอาศัย อย่างเช่น คอร์ทในบ้านที่ทำหลังคาช่องใสเอาไว้เลียนแบบความรู้สึกสวนที่โล่งแจ้งไปสู่ด้านใน หรือสวนบนระเบียงที่เชื่อมต่อห้องครัว มองออกไปเมื่อใดก็ตามทำอาหารก็ได้รับความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติที่อยู่ไม่ห่างกัน

ถ้าหากคิดถึงสวน ดูเหมือนจะทุกคนจำต้องเห็นภาพต้นไม้ ดอกไม้ สนาม ที่อยู่นอกตึกไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือข้างหลังบ้าน แต่ว่าข้อจำกัดของพื้นที่บ้านในยุคนี้ บางครั้งบางคราวก็ทำให้สวนนอกบ้านแปลงเป็นเรื่องยาก ดีไซน์เนอร์ก็เลยจัดการกับปัญหาด้วยการยกพื้นที่สวน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน บางครั้งอาจจะทำด้วยการเติมกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ หรือเจาะช่องว่างจุดศูนย์กลางบ้านใส่คอร์ท และยังรวมไปถึงการเลียนแบบสวนที่โล่งแจ้ง ด้วยการใส่หลังคา Skylight โปร่งใส ทำให้บรรยากาศของบ้านสดชื่นแบบไม่ขาดธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่มีพื้นที่ดินบริเวณบ้านก็ตาม

บ้านหน้าแคบ รับแสงไฟแล้วก็ระบายอากาศได้มากกว่าที่คิด

เมืองยิ่งขยาย สิ่งที่มีความต้องการจองที่ดินก็มากยิ่งขึ้นกระทั่งราคาเพิ่มสูง ทำให้การเป็นเจ้าของที่ผืนใหญ่เกิดเรื่องยาก บ้านหลายๆข้างหลังก็เลยเป็นหลักที่หน้าแคบลึก หรืออยู่ในแผนการจัดแบ่ง เป็นบ้านทาวน์โฮม บ้านคู่แฝดที่มีฝาผนังชิดกัน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีปัญหาหัวข้อการแบ่งสรรพื้นที่ด้านในแล้ว ปัญหาด้านแสงสว่างยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่จำต้องพบเจอ เพราะเหตุว่าเกือบจะไม่มีพื้นที่สำหรับเจาะหนทางรับแสงสว่างข้างๆ ทำให้บ้านทึบแล้วก็ชื้นแฉะ แม้กระนั้นแม้ได้รับการออกแบบที่ดี จุดด้วยกลุ่มนี้ก็จะถูกเลือนหายไปไปได้อย่างไม่ยากเย็น แม้ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบก็อยู่ได้สบายๆราวกับบ้านเดียวมีพื้นที่ HOME IN PHUKET

ตึกเก่าที่อยู่ข้างหน้าเป็นบ้านคู่แฝดสไตล์วัวโลเนียลเค้าหน้าเสมือนๆกัน พื้นที่หน้าแคบแม้กระนั้นลึกเข้าไป ข้างในมี ชุดของพื้นที่ขนาดเล็กที่วางแบบแปลนไว้ไม่ดี มีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมกินอาหารของกิน และก็ห้องซักรีด ซึ่งข้อจำกัดนี้ทำให้ยัดเยียด นำมาซึ่งการทำให้จะต้องใช้แสงสว่างประดิษฐ์เกือบจะทั้งวัน ส่วนตึกที่เพิ่มเติมใหม่จะอยู่ทางข้างหลัง

บ้านหน้าแคบโปร่งสว่างด้านในไม่อึดอัด

จากปัญหาที่ได้รับ คณะทำงานก็เลยสร้างตึก 2 ชั้นที่ศูนย์กลางของบ้านเป็นช่องว่างยาว 6 เมตร มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงสว่างที่ยอดเยี่ยมไปสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะก่อให้บ้านมองโปร่งสว่างลดความรู้สึกแออัดคับแคบลง แม้ว่าจะหันไป ทางใต้ แต่รู้สึกค่อยโปร่งสบาย ไม่อบอ้าว เนื่องจากมีประตูที่เปิดกว้างรับลมตลอดระยะเวลา โทนสีที่ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวที่ส่องสะท้อนแสงเจริญ ก็มีส่วนทำให้มีความรู้สึกว่าบ้านกว้างและก็สว่างขึ้น

รอบๆบันไดเจาะโถงสูงกลางบ้าน ทำให้การถ่ายเทอากาศทำใด้ดี ในโครงงานบ้านฝาแฝดที่ฝาผนังติดๆกัน ทำให้พื้นที่รับแสงสว่างจากข้างๆเกือบจะไม่มี แนวทางการเพิ่มทางรับแสงสว่างเป็น กระบวนการทำช่องแสงสว่าง skylight บนหลังคา หรือเหนือบันไดมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงสว่างโดยตรง จากข้างบนได้ ก็เลยแทบจะไม่ต้องเปิดไฟในกลางวัน แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

โครงการบ้านแฝด 2022

ห้องครัวใหม่สีขาวสะอาดตาตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ เพื่อไม่ให้มองจืดจางเหลือเกิน วงไอส์แลนด์สีขาวตัวใหญ่ลงไป 1 ตัว ซึ่งสามารถใช้งานเป็นหลักที่เตรียมอาหาร ล้างผักผลไม้ แล้วก็รับประทานอาหารในจุดเดียว ช่วยอดออมพื้นที่ได้ออกจะมากมาย ติดๆกันเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่เชื่อมต่อออกไปยังมุมนั่งพักผ่อนที่โล่งแจ้งห้องนอนชั้น บนอาจจะคอนเซ็ปสีขาวตัดด้วยสีดำ เสริมบรรยากาศบรรเทาเชิญชวนพักด้วยงานไม้ รวมทั้งช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ที่รับเอาความอุ่นสบาย ระบายอากาศในห้องก้าวหน้า นับเป็นส่วนต่อเพิ่มที่ใช้งานได้จริง ถูกอกถูกใจเจ้าของบ้าน ในทุกจุด โดยไม่รู้จักสึกแออัดเหมือนเช่นเคย

บ้านหน้าแคบ รับแสงไฟรวมทั้งระบายอากาศได้มากกว่าที่คิด

เมืองยิ่งขยาย ความอยากจองที่ดินก็มากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งราคาเพิ่มสูง ทำให้การเป็นเจ้าของที่ผืนใหญ่เกิดเรื่องยาก บ้านหลายๆข้างหลังก็เลยเป็นหลักที่หน้าแคบลึก หรืออยู่ในโครง การจัดสรร เป็นบ้านทาวน์โฮม บ้านคู่แฝดที่มีฝาผนังชิดกัน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีปัญหาหัวข้อการแบ่งสรรพื้นที่ ข้างในแล้ว ปัญหาเกี่ยวกับแสงสว่างยังเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่จะต้องพบเจอ เนื่องจากว่าแทบจะไม่มีพื้นที่สำหรับ เจาะวิถีทางรับแสงสว่างข้างๆ ทำให้บ้านทึบรวมทั้งชื้นแฉะ แต่ว่าแม้ได้รับการออกแบบที่ดี จุดด้วยกลุ่มนี้ก็จะถูกหายไปไปได้โดยง่าย แม้ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบก็อยู่ได้สบายๆเสมือนบ้านเดียวมีพื้นที่ บ้าน

เพิ่มเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่รับแสงสว่าง เพิ่มพื้นที่ชีวิต

บ้านที่เต็มไปด้วยแสงสว่างรวมทั้งเพดานสูง เป็นอย่างแรกที่จะมองเห็นได้ เมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ส่วนต่อเพิ่มเติมจากบ้านเล็กสไตล์วัวโลเนียล ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของปริมณฑล Enmore แรงจูงใจของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ได้จากนิวยอร์คลอฟท์ และก็คลังเก็บสินค้า แนวอุตสาหกรรม ปัญหาสำหรับในการเปลี่ยนแปลงใหม่เป็นสิ่งที่มีความต้องการเชื่อมโยงกับบ้านเกิด แต่ว่าจะต้องไม่เอาอย่าง พื้นที่บ้านมีแสงสว่างรวมทั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีพื้นที่ลี้ภัยส่วนตัวเป็นห้องใต้หลังคา มีครัว และก็พื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว

ตึกเก่าที่อยู่ข้างหน้าเป็นบ้านฝาแฝดสไตล์วัวโลเนียล ใบหน้าเสมือนๆกัน พื้นที่หน้าแคบแต่ว่าลึกเข้าไป ด้านในมี ชุดของพื้นที่ ขนาดเล็ก ที่วางแบบแปลนไว้ไม่ดี มีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมกินอาหารของกิน แล้วก็ห้องซักรีด ซึ่งข้อจำกัดนี้ทำให้แออัดคับแคบ ทำให้จำต้องใช้แสงสว่างประดิษฐ์เกือบจะทั้งวัน ส่วนตึกที่เพิ่มเติมใหม่จะอยู่ทางข้างหลัง

บ้านหน้าแคบโปร่งสว่างข้างในไม่อึดอัด

จากปัญหาที่ได้รับ คณะทำงานก็เลยสร้างตึก 2 ชั้นที่ศูนย์กลางของบ้านเป็นช่องว่างยาว 6 เมตร มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงสว่างที่ดี ที่สุด ไปสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะก่อให้บ้านมองโปร่งสว่างลด ความรู้สึก แออัดลง แม้ว่าจะหันไปทางด้านทิศใต้ กลับรู้สึกค่อยโปร่ง สบาย ไม่อบอ้าว เพราะเหตุว่ามีประตู ที่เปิดกว้างรับ ลมตลอด เวลา โทนสีที่ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวที่ส่องสะท้อนแสงก้าวหน้า ก็มีส่วนทำ ให้มีความรู้สึกว่า บ้านกว้างแล้วก็สว่างขึ้น

รอบๆบันไดเจาะโถงสูงกลางบ้าน ทำให้การถ่ายเทอากาศทำใด้ดี ในแผนการบ้านคู่แฝดที่ฝาผนังติดๆกัน ทำให้พื้นที่รับแสงสว่างจากข้างๆแทบไม่มี ขั้นตอนการเพิ่มทางรับแสงสว่างเป็น กระบวนการทำช่องแสงสว่าง skylight บนหลังคา หรือเหนือบันไดมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงสว่างโดยตรงจากข้างบนได้ ก็เลยเกือบจะไม่ต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน HOME

ห้องครัวใหม่สีขาวสะอาดตาตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ เพื่อไม่ให้มองจืดจางเหลือเกิน วงไอส์แลนด์สีขาวตัวใหญ่ลงไป 1 ตัว ซึ่งสามารถใช้งานเป็นหลักที่เตรียมอาหาร ล้างผักผลไม้ และก็รับประทานอาหารในจุดเดียว ช่วยออมพื้นที่ได้ออกจะมากมาย ติดๆกันเป็นมุมนั่งพักผ่อน ที่เชื่อมต่อ ออกไป ยังมุมนั่งพักผ่อน ที่โล่งแจ้ง Phuket Villas

ห้องนอนข้างบนอาจคอนเซ็ป สีขาว ตัดด้วยสีดำ เสริมบรรยากาศบรรเทาชักชวนพักด้วยงานไม้ และก็ช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ที่รับเอาความอุ่นสบาย ระบายอากาศในห้องได้ดิบได้ดี นับเป็นส่วนต่อเพิ่มที่ใช้งานได้จริง ชอบใจเจ้าของบ้านในทุกจุด โดยไม่เคยทราบสึกแออัดคับแคบเหมือนเช่นเคย