5 แบบหน้าต่างบ้าน

5 แบบหน้าต่างบ้าน
5 แบบหน้าต่างบ้าน

5 แบบหน้าต่างบ้าน สวยมีเอกลักษณ์

5 แบบหน้าต่างบ้าน หากจะเปรียบเทียบ กับสำนวนที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” ไม่ต่างกับการแต่ง บ้าน ที่มีองค์ประกอบหลายๆ

5 แบบหน้าต่างบ้าน

อย่างมาเสริมให้บ้าน ดูสวยงามยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ การเลือกหน้าต่าง ก็เป็นองค์ประกอบหนึ่ง ที่สำคัญสำหรับ การออกแบบบ้าน

ด้วยเช่นกัน ภูเก็ต วิลล่า ครั้งนี้เว็บไซต์ ของแนะนำ 5 ไอเดียดีๆ ในการเลือกหน้าต่าง มาตกแต่ง ให้เข้ากับบ้านกัน

1. หน้าต่างกระจกใสเพิ่มฟังก์ชั่นให้บ้าน

ซึ่งการ ออกแบบหน้าต่าง ให้สามารถ มองเห็นวิว ให้กว้างไกลขึ้น แบบพาโนรามา ด้วยการติดตั้งหน้าต่าง กระจกใสกรอบ อะลูมิเนียม

5 แบบหน้าต่างบ้าน

เคลือบสีดำ ติดผนัง สีขาวในสไตล์มินิมอล  โดยสามารถ กำหนดความยาว และเลือกทำเป็นบานเลื่อน หรือบานปิดตาย ได้ได้ตามต้องการ

นอกจากเปิด รับลมธรรมชาติได้อย่างเต็ม ที่แล้ว หน้าต่างชนิดนี้ ยังเป็นช่องแสง ที่ช่วยเพิ่มความ สว่างไสวเข้ามาในบ้าน ได้อีกด้วย

และอีกทั้งยัง ออกแบบได้ ทั้งเป็นแนวตั้ง และแนวนอนได้ ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ซึ่งขึ้นอยู่ กับขนาดของพื้นที่ และทิศทาง

แสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเจ้าของบ้าน ต้องกำหนดสังเกต ทิศทางแสงและลม ก่อน ติดตั้งหน้าต่าง กระจกใส เพื่อเพิ่ม ฟังก์ชั่นใช้สอย อย่างครบครัน และส่งเสริมให้บ้านดูกว้าง  โปร่งโล่ง และไม่อึดอัด

2. หน้าต่างวงกลม เพิ่มความรู้สึกแปลกใหม่

สำหรับไอเดียนี้ เหมาะกับคน ขี้เบื่ออย่างยิ่ง ลองเปลี่ยน จากกระจกบานสี่เหลี่ยม แบบเดิมๆ มาใช้หน้าต่าง วงกลมตกแต่งบ้าน

5 แบบหน้าต่างบ้าน

ดูแปลกตา home และน่าสนใจ ไปพร้อมๆกัน นอกจาก จะสร้างมุมมองใหม่ๆ ให้กับบ้านแล้ว ยังทำให้บ้าน ดูมีชีวิตชีวา ขึ้นทันที่อีกด้วย 

หากใครที่ ต้องการเลือก ใช้หน้าต่างวงกลม จะต้องเลือก หน้าต่างที่ มีคุณภาพ ป้องกันการรั่วซึม ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากรูปทรงโค้งมน

ไร้แหลี่ยมมุม ของบานหน้าต่าง อาจทำให้เกิดปัญหา ได้มากกว่าหน้าต่าง บานสี่เหลี่ยม ดังนั้น ควรเลือกหน้าต่าง ที่มีการปิดยาแนวซิลิโคน ที่แน่นสนิท เพื่อยื่นอายุการใช้งาน ให้ยาวนานขึ้น นั้นเอง

3. หน้าต่างไม้ เติมเต็มความเป็นธรรมชาติ

ซึ่งเมื่อกล่าวถึงวัสดุไม้ เชื่อว่าเพื่อนๆ จะนึกถึงความ เป็นธรรมชาติแน่นอน ลองนำหน้าต่างบานเปิด ที่ทำจากไม้ ทั้งหมด มาตกแต่งบ้าน

5 แบบหน้าต่างบ้าน

เพียงเท่านี้ก็ทำให้บ้าน ดูอ่อนนุ่ม ลดความแข็งกระด้าง ของบ้านได้แล้ว นอกจากนี้ยังทำให้ ภายในบ้าน ดูอบอุ่น น่าสัมผัสได้ เป็นอย่างดี

เนื่องจาก ทำเป็นบานเปิดแล้ว ยังติดตั้ง หน้าต่างกรอบไม้ ได้อีกด้วย โดยตีกรอบไม้ ออกแบบเป็นตาราง ออกแบบเป็นมุม อ่านหนังสือก็ชิลล์

ไปไม่แพ้กัน หากใคร ที่กำลังสนใจ อยากตกแต่งบ้าน ด้วยหน้าไม้ ต้องคำนึง ถึงข้อ จำกัดในคุณภาพของไม้ ที่นำมา ใช้งานด้วยเช่นกัน

เนื่องจากวัสดุไม้ จะบวมหรือผุได้ เมื่อใช้งาน ยาวนาน ดังนั้นเจ้าของบ้าน ต้องดูแล เคลือบเงาไม้ ผสานการเลือกวงกบ กรอบหน้าต่าง และระบบล็อก

ที่ได้มาตรฐาน HOME ควบคู่ไปกับงานดีไซน์ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ ความสวยงาม และใช้งาน ได้อย่างคุ้มค่า ไปพร้อมๆ กัน

4. หน้าต่างบานกระทุ้ง ป้องกันฝนสาด

เพราะว่าหน้าต่าง บานกระทุ้ง ก็เป็นอีกแบบ หน้าต่างหนึ่ง ที่หลายบ้าน นิยมนำมาตกแต่งบ้าน ไม่แพ้หน้าต่าง แบบอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

five house window designs

ซึ่งหน้าต่างบานกระทุ้ง มีรูปแบบที่โดดเด่น และการใช้งาน ที่แต่งต่างจากแบบอื่นๆ อย่างชัดเจน  โดยลักษณะ ด้านบนของหน้าต่าง จะติดแน่น

สามารถเปิด หรือผลักออกไป จากกรอบล่างได้ทันที จึงรับลม และแสงจากธรรมชาติ ได้โดยตรง และยังทำ สะดวกต่อการ ใช้งานได้ อย่างง่ายดาย

โดยลักษณะ การเปิดของหน้าต่าง บานกระทุ้งที่ขึ้น  45 องศา มีมีความคล้ายคลึง กับกัดสาด ทำให้สามมารถ กันฝนสาดเบาเข้ามาในบ้าน

ได้อีกด้วย ดังนั้นการเลือก ใช้กระจกลักษณะนี้ จึงควรเลือกระบบล็อก ที่ติดแน่น ทนทาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ การใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และยาวนาน

5. หน้าต่างบ้านโค้ง กลิ่นอายชนบท

เพราะว่าการออกแบบ หน้าต่างแบบโค้ง ให้สวยงาม และมีขนาด ที่เหมาะสม เจ้าของบ้าน จะต้องเลือกช่าง ที่มีความเชี่ยวชาญ ในการติดตั้งกระจก

five house window designs

เป็นอย่างดี บ้านหรู เนื่องจาก มีขึ้นตอนการออกแบบ ที่ละเอียดอ่อน และต้องได้องศา ที่พอดิบ พอดีในการติดเข้ามุม กับผนังบ้าน

โดยการเลือกหน้าต่างลักษณะนี้สามารถเพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลให้กับผู้พบเห็น และยังเพิ่มลูกเล่นให้ดูสนุกสนาน และเป็นกันเองได้อีกด้วย

เพราะฉะนั้น หน้าต่างจึงเป็นส่วน ประกอบสำคัญ ของบ้าน ที่เจ้าของบ้านต้องให้ความสำคัญ เป็นพิเศษ นอกจากจะทำให้บ้าน ดูสวยงามและ

ยังเพิ่มมิติให้กับบ้านน่าอยู่ Phuket Villas และช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ ได้อีกด้วย ลองนำไอเดียเหล่านี้ ไปลองแต่งตามกัน

เลือกหน้าต่างที่เหมาะแก่การใช้งานมีความทนทานแข็งแรง

สำหรับหน้าต่างถือ เป็นหัวใจหลักของ บ้าน ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ควรเลือกที่เหมาะสม กับแต่ละบริเวณของบ้าน รวมถึงเหมาะแก่การใช้งาน มีความทนทานแข็งแรง รวมถึงมีอายุการใช้งานได้อย่างยาวนา

five house window designs

และที่สำคัญ คือควรติดตั้ง ในทิศทางที่เหมาะสม เพื่อจะได้มีแสงสว่างส่องเข้าถึง และมีลมเข้าออก ที่ช่วยให้อากาศ ภายในบ้านถ่ายเท ได้สะดวก อีกทั้งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ด้านนอกได้อย่างถนัดตา

หน้าต่างด้านนอกควรมีลักษณะอย่างไร ?

ซึ่งป้องกันน้ำฝน ฝุ่น ร่วมถึงแมลงต่างๆ HOME IN PHUKET เข้ามาด้านใน หน้าบ้าน หรือหน้าต่างหลังบ้านควรเปิดจากด้านในออกไปด้านนอก

หน้าต่างบานปิด หลักเลี่ยงการติดตั้ง บริเวณทางเดิน เนื่องจากเป็นหน้าต่างที่ใช่พื้นที่ ในการเปิดค่อนข้างเยอะ โดยมีทั้งแบบบานพับ ธรรรมดาที่เปิดกว้างได้ถึง 180 องศา ซึ่งควรมีที่สำหรับยึด เพื่อไม่ให้ลมตี ส่วนหน้าบานปิดสามารถ เปิดแบบค้างได้ ไม่ต้องใช้ตัวล็อค แต่จะลมจะเข้ามาในบ้านได้น้อยกว่าแบบธรรมดา

หน้าต่างบานเกล็ด เป็นหน้าต่างที่สามารถระบายอากาศ ภายในบ้านได้ดี รวมถึงมีแสงสว่างที่ส่องเข้าถึง และประหยัดพื้นที่ใ นการติดตั้ง

five house window designs

หน้าต่างบานยก เป็นอีกหนึ่งประเภท โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต หน้าต่างที่ระบายอากาศ ภายในบ้านได้ดีเช่นกัน อีกทั้งมีอุปกรณ์ เพื่อล็อคเมื่อต้องการ เปิดหน้าต่างค้างไว้ ที่สำคัญคือ ไม่กินพื้นที่ในบริเวณบ้าน

หน้าต่างบานพลิก เป็นประเภทหน้าต่าง ที่ลมเข้าออกได้ดี อีกทั้งยังช่วยกันฝน และแสงแดด ได้อย่างเยี่ยม แต่มีข้อเสียตรงที่ ไม่สามารถติดมุ่งลวดเพื่อป้องฝุ่น หรือแมลงไม่ให้เข้ามา ในบ้านได้

ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรเลือกหน้าต่าง ให้เหมาะกับสไตล์ การตกแต่งบ้าน พร้อมทั้งมีคุณภาพ ที่แหมาะสมควบคู่กันไปด้วย  และหากพบรอยร้าว หรือรูบริเวณวงกบหน้าต่าง ควรรีบทำการซ่อมแซมโดยด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายเรื้อรังในภายหลังได้

อ่านบทความที่น่าสนใจ : เทคนิค เลือกประตูห้อง

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa