ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้ ใกล้เข้าหน้าฝนกันอีกแล้ว คนใดกันที่ยังมิได้ท่องเที่ยวในตอนซัมเมอร์ หน้าร้อน ก็จำเป็นต้องรีบคว้าโอกาสนี้กันไว้ เนื่องจากว่าถ้าหากฤดูฝนแล้วหละก็ การเที่ยวบางทีอาจไม่สนุก ไม่สวยสวยพอๆกับฤดูร้อน สามารถมองรีวิวอพาร์เม้นท์ ถึงที่เหมาะ หมวด รีวิวบ้านพัก โรงแรม แม้กระนั้นถ้าเกิดคนไหนกันยังการันตี ไม่ต้องการออกไปวุ่นวายที่ใด แต่ว่าต้องการพักในบ้าน โดยสร้างบรรยากาศให้น่าบรรเทา ดุจเหมือนได้พักกายในโรงแรมตลอดระยะเวลา บางทีอาจจะต้องลงทุนกันนิดหน่อย เพื่อก่อสร้างบ้านในทำเลที่ตั้งที่สมควรแล้วก็ตกแต่งอย่างงดงาม HOME

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ สร้างไว้ขอบริมทะเล ในประเทศบราซิล บรรยากาศของสายลม ที่พัดผ่านตลอดระยะเวลา แน่ๆว่า การเลือกสิ่งของ กับบ้านขอบหาด เป็นเรื่องจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง อุปกรณ์สำหรับในการก่อสร้าง จำต้องมีการคัดสรร ดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากกลิ่นของน้ำทะเล จะทำให้คงทนถาวร ลดลง เสื่อมโทรมได้เร็วขึ้น อุปกรณ์ต่างๆที่เป็นเหล็ก นิดหน่อยถูกครอบด้วยไม้ สแตนเลส แล้วก็ใช้สิ่งของกระจกมาตอบแทน เพื่อรองรับกับภาวะสภาพแวดล้อมได้อย่างดีเยี่ยม

ตกแต่งบ้านงาม สไตล์โมเดิร์น มองเห็นทิวทัศน์งาม

กลิ่นของสมุทร เสียงคลื่นที่กำลังกระทบกับฝั่ง สายลมที่อาจส่งผลให้ตัวเหนียวสักนิดสักหน่อย แดดที่ส่องแม้ว่าจะแรง แต่ว่าทั้งปวงนี้สามารถเติมเต็มแล้วก็เพิ่มพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้ สมุทรก็เลยเป็นสถานที่ที่คนเป็นจำนวนมากมายคิดถึงเมื่ออยากได้ไปพัก ยิ่งถ้าเกิดได้พักในห้องที่มองเห็นทิวทัศน์สมุทร ตื่นเช้าตรู่มาดูบรรยากาศแสนสงบ ก่อนไปนอนก็ได้ยินเสียงคลื่น ช่างเป็นความสุขที่เกินจะอธิบายได้หมดจริงๆบ้านไอเดีย ก็เลยนำแบบบ้านสองชั้นติดสมุทรมาให้ดูกัน เพราะเหตุว่าเพียงแค่ได้เห็นภาพก็สามารถสร้างความสบายได้แล้ว

บ้านสองชั้นสไตลโมเดิร์น ผลิตขึ้นเมื่อปี คริสต์ศักราช2010 การออกแบบของบ้านข้างหลังนี้ทำให้แทบทุกห้องแลเห็นทิวทัศน์สมุทรข้างหลังบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว หรือห้องนอน ทั้งคู่ชั้นจะมีระเบียงระเบียงไว้สำหรับนั่งดูทิวทัศน์งามๆประตูเลื่อนบานใหญ่สามารถเปิดออกเพื่อรับลม บางโอกาสก็เลยแทบจะไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศให้สิ้นเปลืองกำลังไฟฟ้า รอบๆข้างหลังบ้านกว้างๆมีเนินอยู่ติดสมุทร เพื่อได้สนิทสนมกับสมุทรเข้าไปอีกนิด เจ้าของบ้านก็เลยทำที่นั่งพักผ่อนบนเนินนั้นไว้ จะนอนอาบแดด หรือนอนดูบรรยากาศที่แสนจะสวยงามของทะเลกับคู่รักช่วงเวลาเย็นๆค่ำๆก็โรแมนติกไปอีกในลัษณะหนึ่ง ภูเก็ต วิลล่า

ตกแต่งห้องรับแขก

หากได้โอกาสเป็นเจ้าของพื้นที่ขอบริมทะเล วันแล้ววันเล่าคงเป็นเสมือนสรวงสวรรค์บนดิน เมื่อได้ดำเนินชีวิตดูดซึมกลิ่นสมุทร ดูฟ้า ดูลูกคลื่นที่สวยระยิบ รวมทั้งน่าจะดีขึ้นถ้าเกิดมีพื้นที่ทำกับข้าวอร่อยๆระหว่างนั่งทอดตามองดูทิวทัศน์ เย็นๆมีเหล้าองุ่นเย็นๆจิบพร้อมด้วยคนคู่หัวใจ ก่อนจะนอนอย่างสุข เท่านี้ก็ไม่ต้องเอาอะไรมาแลกเปลี่ยนแล้ว บทความนี้ มีการตกแต่งห้องรับแขกจิบเหล้าองุ่นชายหาดที่เรียง่ายแม้กระนั้นบรรเทามาเป็นอันมากจิตใจให้อีกเหมือนเคย

พื้นที่นั่งพักผ่อนที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิต

ห้องรับแขกที่มองเห็นนี้เป็นราวกับสถานที่ลี้ภัยขนาด 120 ตารางเมตร ที่สร้างอย่างเรียบง่าย แต่ว่าเต็มไปด้วยความโปร่งสบาย สบาย มีฟังก์ชันที่เชื้อเชิญให้มาพักให้สบายตัว พร้อมสนามหญ้าหลังบ้านติดสมุทรที่จะต้อนรับแขกให้ประตูเปิดสู่วิญญาณอิสระ ชาร์ตกำลังใจให้เต็มพื้นที่และก็กลับไปอย่างมีพลังชีวิต

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

ส่วนพื้นที่ในตึกจะมี มุมนั่งพักผ่อนรวมทั้งนอนเล่น ห้องเก็บเหล้าองุ่น ส้วม บริเวณเป็นฝาผนังกระจกเปิดออกได้กว้าง ขยับเดินมาด้านหน้าอีกนิดจะเป็นโซนใช้งานกลางแจ้งที่มีหลังคาหุ้มสม่ำเสมอจากห้องรับแขก เป็นห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เตาประกอบอาหาร และก็โต๊ะรับประทานอาหารท็อปไม้เก่าตัวยาวที่รองรับการใช้แรงงานได้มากกว่า 10 คนภายในคราวเดียว

ชีวิตดีๆที่มีสมุทรเป็นเพื่อน

สถาปัตยกรรมที่เรียบง่าย เปิดกว้างเชื่อมต่อกับภูมิทัศน์ธรรมชาติรายล้อมที่น่าชื่นชม มีสวนผักและก็สนามสวยสดงดงามที่วางแบบโดยนักแสดงภูมิทัศน์ Sinthia Ferrari จากมุมนี้ไม่ไกลออกไปจะเบาๆไหลลงสมุทรปล่อยสิ่งที่คิดหนักค้างระหว่างวันให้เบาๆฟุ้งกระจายไปอยู่กลางอากาศแล้วหายลงไปสู่สมุทร บ้านสองชั้น

ห้องรับแขกมีฝาผนังภายในที่เป็นแผ่นไม้จัดตั้งบานหมุนหุ้มข้างหน้าเพียงแต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง เพื่อคุ้มครองป้องกันข้างในจากแสงสว่างแล้วก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวเมื่ออยากนอนพัก ส่วนของฝาผนังและก็เพดานแทบทั้งสิ้นใช้ไม้สีน้ำตาลเข้ม แม้กระนั้นมีด้านหนึ่งที่ตกแต่งด้วยปูนปลาสเตอร์สร้างลายให้มองเห็น Texture ช่วงเวลาที่ปูนยังแฉะ ทำให้รำลึกถึงการออกแบบบ้านในสมัยก่อนของบราซิล หลังคาลาดช่วยเพิ่มความโปร่งสบายให้ที่พักที่อาศัยโดยเบาๆเพิ่มระดับไปเรื่อยจนกระทั่งจุดสุดยอดที่ 4.5 เมตร ซึ่งจะก่อให้บ้านมองสูงแต่ว่าไม่เวิ้งว้าง ความลาดเอียงยังช่วยทำให้บ้านระบายน้ำฝนได้ดิบได้ดี

บนฝาผนังข้างหลังใบเสร็จรับเงินต์ตู้ใส่หนังสือขนาดใหญ่และก็ชั้นวางโชว์ของตกแต่งของสะสม ให้เจ้าของบ้านซึมงานศิลปะและก็ศิลปวัตถุเก่าๆที่เต็มไปด้วยความจำ เข้ากันได้กับเครื่องเรือนที่ผสมระหว่างงานโมเดิร์นกับ Mid century ให้ออกมามีความร่วมยุค ตัวอย่างเช่น โซฟาสีเทาตัวใหญ่วางแบบเรียบจัดเข้าคู่กับโต๊ะ Amorfa โดยคนเขียนแบบ Arthur Casas, เก้าอี้เท้าอาร์มแชร์ Ouro Preto ที่ดูเหมือนกับว่าเก้าอี้เปลนอน ดีไซน์โดย Jorge Zalszupim รวมทั้งเก้าอี้หนังตัวดกสีน้ำตาลรุ่น MP41 จาก Lafer ที่ทำให้บ้านบอกเล่าเรื่องราวของผู้ใช้ได้อย่างเห็นได้ชัด

ห้องเก็บเหล้าองุ่นเป็นหัวใจของบ้าน

ห้องสำหรับเก็บเหล้าไวน์ (Wine Cellar) แอบซ่อนอยู่ข้างหลังฝาผนัง เมื่อผลักแผ่นไม้บานหมุนเปิดออกมาข้างใน จะมองเห็นดิสเพลย์คอลเล็กชันเหล้าองุ่นที่เรียงรายลอยตัวอยู่บนฝาผนังหลายสิบขวด ห้องเล็กๆที่แยกออกมานี้เป็นเหมือนตู้นิรภัยที่ช่วยรักษาเหล้าองุ่นให้มีคุณภาพแล้วก็รสที่ดีตลอดระยะเวลา เมื่อต้องการจะฉลองในโอกาสพิเศษก็เข้ามาเลือกขวดที่ให้รสเข้ากันได้กับเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในวันนั้น

ห้องเก็บเหล้าองุ่น เป็นสาระสำคัญที่คนชอบดื่มเหล้าองุ่นแล้วก็นักสะสมเหล้าองุ่นต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะเหตุว่าต้องระมัดระวังเรื่องกรรมวิธีรักษาที่ถูก ตั้งแต่ลักษณะการจัดวางขวด อุณหภูมิข้างในพื้นที่จัดเก็บ เพื่อรักษาเหล้าองุ่นให้อาจจะคุณประโยชน์และก็รสไม่เปลี่ยนแปลง ธรรมดาพวกเราจะเก็บเหล้าองุ่นเอาไว้ในที่มิดชิดอุณหภูมิอยู่ในระดับความเย็นคงเดิม ได้แก่ เหล้าองุ่นควรจะเก็บในอุณหภูมิระหว่าง 15-18 องศาเซลเซียส เหล้าองุ่นอุณหภูมิโดยประมาณ 8-12 องศาเซลเซียส บ้าน

ก่อสร้างบ้านล้ำสมัย ชายทะเล รับความบรรเทาแบบจัดเต็ม

ถ้าดูจากหน้าบ้าน บางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าบ้านงามข้างหลังนี้มีเพียงแค่ชั้นเดี่ยวแค่นั้น แต่ว่าด้วยการออกแบบลักษณะพื้นที่ด้านหน้าสูงขึ้นมากยิ่งกว่าส่วนหลัง ทำให้ด้านล่างหลบซ่อนอยู่อย่างงดงามและไม่อึดอัดเลย ก่อนที่จะไปดูการตกแต่งด้านล่างกัน มาดูการตกแต่งด้านนอกแล้วก็พื้นที่ข้างบนกันก่อน รูปลักษณ์ภายนอกสไตล์โมเดิร์น มีความยุคใหม่ ฝาผนังสีเทา หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเท กระจกบานใหญ่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ทำให้ตัวบ้านมองโฉบเฉี่ยวเยอะขึ้น รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็มองโปร่งสบายเยอะขึ้นเหมือนกัน

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

เมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปด้านในภาย สัมผัสได้ถึงความโปร่งกว้าง มุมนั่งพักผ่อนแสนสบาย โซฟาสีเทาอ่อน วางบนพรมสีดำ โต๊ะกินอาหารขนาดใหญ่นั่งพร้อมได้หลายท่าน โทนสีน้ำตาลอ่อนกับเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆได้อย่างพอดี เคาเตอร์ห้องครัว ไอซ์แลนด์สีขาว อยู่ใกล้ๆกับโต๊ะกินอาหาร ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลกับการถ่ายเทอากาศ เพราะว่ามีประตูกระจกเข้ามุมบานใหญ่ เปิดกว้างเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงไม้ได้ เป็นการเชื่อมโยงพื้นที่ข้างในและก็พื้นที่ข้างนอกไว้ร่วมกันอย่างงดงาม

ห้องนอนอยู่ตรงกันข้ามกับมุมนั่งพักผ่อน มีระเบียงไม้กันกึ่งกลางไว้ ห้องนอนขนาดเหมาะเจาะ ปูพรมสีเทาทั่วอีกทั้งห้อง ฝาผนัง เพดานสีขาว เตียงวางไว้กึ่งกลาง ปลายเตียงหันออกไปยังระเบียง ประตูกระจกแลเห็นห้องอื่นๆรวมทั้งถ้าเปิดประตูก็จะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาของบรรยากาศข้างนอก

ก่อนที่จะลงไปยังพื้นที่ด้านล่าง มีมุมดำเนินงานอยู่ตรงบันได กันฝาผนังปูนสีขาวขึ้นมา โต๊ะไม้ติดฝาผนังตามแนวยาว บิวท์อินให้กับขนาดของพื้นที่ ช่องกระจกบานเกล็ด รับแสงสว่างธรรมชาติและก็ลมจากข้างนอก เวลานั่งดำเนินการจะได้ไม่รู้เรื่องสึกอึดอัด ด้านล่างของบ้านเชื่อมต่อกับสวนข้างบ้าน ที่มีต้นไม้ตามขอบกำแพงรวมทั้งฟุตบาทในสวนที่สวย มีห้องนันทนาการ ไว้บริหารร่างกาย ไว้ทำกิจกรรมในครอบครัว แล้วก็มีห้องนอนเตียงคู่ ไว้รองรับแขกหรือญาติสนิท ซึ่งจะก่อให้ผู้มาพักรู้สึกเป็นส่วนตัวรวมทั้งบรรเทาเยอะที่สุด ที่พัก 2021 ติดทะเล

บ้านงามหาดทรายสาบ สัมผัสกันได้อย่างพอดี

การผลิตบ้านให้น่าอยู่ นอกเหนือจากการดีไซน์บ้านให้มีทรงสวย มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ สิ่งแวดล้อมรอบบ้านนับเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า สิ่งแวดล้อมของชุมชนส่งผลต่อการพักอาศัยในชีวิตประจำวัน ถ้าหากได้อาศัยในโซนน่าอยู่ เพื่อนบ้านเป็นมิตร มีการจัดระเบียงสภาพแวดล้อมไว้อย่างมีระบบ ปัจจัยภายนอกพวกนี้ ล้วนเป็นข้อสำคัญที่ช่วยขับให้การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับโซนทะเลสาบ มีธรรมชาติรวมทั้งทิวทัศน์อันงดงาม ภาพรวมของการออกแบบ นักออกแบบต้องการที่จะให้บ้านแล้วก็สภาพแวดล้อมรอบด้านมีความเชื่อมโยงถึงกัน ก็เลยเลือกอุปกรณ์ที่หาได้จากเขตแดน ไม้เป็นส่วนหุ้มห่อฝาผนังชั้นนอก ช่วยทำให้มองกลมกลืนกับพื้นที่ กระจกใส สิ่งของที่ช่วยทำให้งานไม้มองสว่างและก็ช่วยทำให้ผู้อาศัยข้างในบ้านเห็นความงามจากรอบด้าน ด้านในพื้นที่เดียวกันประกอบไปด้วยบ้านปริมาณหลายข้างหลัง เปรียบเสมือนเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ด้วยกัน แต่ละข้างหลังเชื่อมต่อกันด้วยทางเดิน สามารถไปมาหาสู่กันได้

ด้านในภายย้ำโทนสีอ่อน พื้นไม้ช่วยทำให้กำเนิดความบรรเทา ฝาผนังสีขาวช่วยทำให้บ้านมองสว่างผ่องใส เป็นการแก้ปัญหาพื้นที่ปิดทึบที่เกิดขึ้นมาจากร่มเงาต้นไม้ใหญ่ สีสว่างช่วยทำให้ด้านในภายมองไม่มืดกระทั่งเกินความจำเป็น เครื่องเรือนเน้นแบบลอยตัว ผู้อาศัยก็เลยสามารถจัดโซนใหม่ได้อย่างมีอิสรภาพ

บ้านสีฟ้า สองชั้น ผ่องใสกับสมุทรงาม

เวลานึกถึงสมุทร จะนึกถึงสีฟ้า น้ำทะเลใส ฟ้างาม ริมน้ำขาวละเอียด บ้านสองรุ่นหลังนี้อยู่ติดสมุทร ลงสีฟ้าผ่องใสกับบรรยากาศอย่างมาก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศสำหรับครอบครัว มีรอบๆรอบบ้าน สวนหย่อมไว้นั่งพักผ่อน ต้นไม้รวมทั้งสนามสีเขียว ทำให้บ้านยิ่งมองแจ่มใส โรงหยุดรถยนต์ต่อหลังคามาจากตัวบ้าน จิดได้ 2 คัน ด้านในมี 4 ห้องนอน 3 ห้องนอนอยู่ด้านล่าง ใกล้ๆกับโรงหยุดรถยนต์ แล้วก็อีก 1 ห้อง อยู่ข้างบนของบ้าน

เว้นแต่สีฟ้าจากตัวบ้านข้างนอกแล้ว ข้างในยังทาฝาผนัง เพดานสีขาว ให้ความสว่างแจ่มใสเยอะขึ้นอีกด้วย ห้องรับแขกสวย เครื่องเรือนไม้งามๆอาทิเช่น โต๊ะต้อนรับแขก โต๊ะทำงาน ฝาผนังกระจกสี่เหลี่ยมเห็นบรรยากาศนอกบ้าน เพิ่มความบรรเทา สบายอารมณ์ สำหรับบ้านข้างหลังนี้ครัวจะอยู่บนชั้นสอง เพราะเหตุว่าบนชั้นสองนั้น จะมองเห็นทิวทัศน์สมุทรงามๆผ่านฝาผนังกระจกได้อย่างเห็นได้ชัด ห้องครัว โต๊ะกินอาหาร ก็เลยถูกจัดไว้ จะได้ทำและก็กินอาหารไปด้วยความบันเทิงหัวใจ พร้อมทั้งได้ประทับใจทิวทัศน์อันสวยสดงดงาม

บรรยากาศบ้านโมเดิร์น ขอบหาด

น่าจะดีไม่น้อย ถ้าเกิดมีบ้านอยู่ใกล้กับทิวทัศน์งามๆเช่น หาดทราย หาดสีขาว น้ำทะเลสีน้ำเงิน คงจะช่วยให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลายเสมือนได้มาพักผ่อนตากอากาศ แม้กระนั้นจะดีเยี่ยมขึ้นไปอีก แม้บ้านที่อยู่ชิดกับชายทะเลนั้น เป็นบ้านที่งาม น่าอยู่ และก็ล้ำยุค สบายเหมาะสมกับคนสมัยใหม่ปัจจุบัน บ้านไอเดีย นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ขอบริมหาดมาให้ดูกัน คงจะช่วยให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้ไม่มากมายก็น้อยจากการได้ดูแบบบ้านข้างหลังนี้

แบบบ้านสองชั้น ทรงด้านนอกที่สุดแสนจะโมเดิร์น มีความยุคใหม่และก็เท่ห์ แค่เพียงมองดูจากข้างนอกก็สัมผัสได้ถึงเสน่ห์อย่างล้นเหลือของบ้านข้างหลังนี้ ทดลองเข้าไปดูภายใน การตกแต่งที่ย้ำความรู้สึกโปร่งสบาย โล่งกว้าง เพื่อได้รับบรรยากาศจากด้านนอกได้อย่างมาก