ไอเดียแต่งห้องนอนลูก

ไอเดีย แต่งห้องนอนลูก
ไอเดีย แต่งห้องนอนลูก

ไอเดียแต่งห้องนอนลูก ให้ดูสวยงามสดใส

ไอเดียแต่งห้องนอนลูก สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ท่านไหน ที่เริ่มแยกห้องนอนให้กับลูกๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่ง ที่ควรใส่ใจให้ดีก็คือ การแต่งห้องนอนเด็ก 

ไอเดียแต่งห้องนอนลูก

เพราะในวัยเด็กนั้น พวกเขายังเต็มไปด้วยจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ หากสามารถ ตกแต่งห้องนอน ของพวกเขา ให้เป็นห้องนอนในฝันได้

ลูกน้อยของคุณจะ Happy มากเลยทีเดียว HOME จึงรวบรวมทริค สำหรับตกแต่งห้องนอนผู้ชายและผู้หญิง รวมไปถึงของเล่นต่างๆ ที่จะช่วยเสริม

พัฒนาการให้กับลูกน้อยของคุณ ทั้งยังเพิ่มความสดใส และมีชีวิตชีวาภายในห้องนอนที่เปรียบ ดั่งโลกทั้งใบของลูก ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

1.ทาสีห้องนอนให้ดูสวยสดใส

หากคนที่ต้องการ home แต่งห้องนอนเด็ก ให้ดูสวยงาม คุณสามารถ เริ่มทำได้ตั้งแต่การเลือกสีห้องนอน โดยสีที่เลือกใช้นั้น ควรมีสีสันสดใส

ไอเดียแต่งห้องนอนลูก

เพื่อสร้างความรู้สึก ผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งสีทาห้องนอนที่ดี จะช่วยให้เด็กเกิดความสนใจ และยังเสริมจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์

โดยเฉพาะห้องนอน บ้าน สีขาว ฟ้า หรือเขียวอ่อน ภูเก็ต วิลล่า ซึ่งจะช่วยให้เด็กรู้สึกสงบและนอนหลับง่ายอีกด้วย

2.ตกแต่งห้องนอนเด็กตามธีมต่างๆ

การแต่งห้องนอนผู้ชาย หรือแต่งห้องนอนผู้หญิงนั้น นอกจากการทาสีห้องนอนให้สวยงาม และดูสดใสแล้ว ยังสามารถเลือก

แต่งตามธีมต่างๆ ได้ด้วย โดยธีมห้องนอนนั้น จะช่วยเพิ่มความน่ารัก ให้กับตัวห้อง ทั้งยังสร้างความสนุกสนาน และบันเทิงใจกับเจ้าตัวเล็กอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นการแต่งห้องนอนเด็ก ในธีมสวนสัตว์ เจ้าหญิง การ์ตูน หรืออวกาศ ที่จะเสริมจินตนาการ ลูกน้อยให้สร้างสรรค์กว่าที่เป็น

-ธีมสวนสัตว์ อีกหนึ่งในธีม แต่งห้องนอนเด็กยอดนิยม สำหรับลูกน้อยที่ตกแต่งด้วยผนังรูปสัตว์ต่างๆ พร้อมส่วนพื้นสีเขียว หรือฟ้าซึ่งเปรียบดั่งทุ่งหญ้าและน้ำทะเล ทำให้บรรยากาศ ภายในห้องนอนมีความสนุกสนานยิ่งขึ้น รวมถึงการใช้ชุดเครื่องนอน อย่างหมอน ผ้าห่ม หรือผ้าปูที่นอน เป็นสิงสาราสัตว์ต่างๆ มาเป็นเพื่อนคู่ใจ ให้กับลูกของคุณ

-ธีมเจ้าหญิง เชื่อว่าเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่คงชอบธีมห้องนอนเจ้าหญิงอยู่ไม่น้อย ด้วยการตกแต่งที่ดูน่ารัก เช่น การใช้สีห้องเป็นสีฟ้าหรือชมพู พร้อมกับสิ่งของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ที่มีรูปร่างคล้ายบัลลังก์ เตียงที่มีผ้าม่านโปร่งสีขาวปิดอยู่ ซึ่งให้ความมินิมอลแต่ยังคงความสวยงามและเรียบหรูอยู่

ไอเดียแต่งห้องนอนลูก

-ธีมการ์ตูน มาเติมรอยยิ้ม บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ให้กับลูกน้อยด้วยธีมการ์ตูนสนุกๆ ที่หลายคนอาจเคยเห็นผ่านตามา แล้วบ้างในรายการทีวี หรือสวนสนุก โดยการแต่งห้องนอนเด็กในธีมดังกล่าว สามารถเลือกใช้ของเล่นต่างๆ มาเสริมได้ รวมถึงการใช้วอลเปเปอร์ลวดลายต่างๆ เช่น รูปติดผนังของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ หรือหุ่นยนต์แมวเหมียว จากโลกอนาคต

-ธีมอวกาศ เพื่อให้ลูกน้อยได้สัมผัส ความสวยงาม ท่ามกลางหมู่ดาวบนฟ้าด้วยธีมอวกาศ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่เด็กหลายคนน่าจะชื่นชอบกันไม่น้อย ด้วยกันตกแต่งโทนสีน้ำเงิน ที่ไม่อ่อนและเข้มจนเกินไป รวมถึงการเลือกใช้แสง Warm White ที่ให้บรรยากาศ ในห้องดูอบอุ่น อยู่ตลอดเวลา จนไปถึงการเลือกใช้พร็อพ ตกแต่งด้วยกล้องส่องดาว เพื่อให้เข้ากันได้ดีกับธีมอวกาศ

3.หาของเล่นช่วยเสริมพัฒนาการวัยเด็ก

การแต่งห้องนอนเด็กในธีมต่างๆ จะช่วยเพิ่มความสวยงาม ทั้งยังสามารถใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ได้แล้ว แต่หากได้รับการเสริมพัฒนา การวัยเด็ก ด้วยของเล่นเพิ่มเติมนั้น เชื่อว่า นอกจากจะช่วยเพิ่มจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังทำให้เด็กๆ ได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อให้ทุกวันของเขาได้สนุกสนานและมีรอยยิ้มที่สดใส

ไอเดียแต่งห้องนอนลูก

-ของเล่นเสริมจินตนาการ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการในวัยเด็กให้กับลูกน้อยได้เติบโตเป็นคนที่เฉลียวฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์ การใช้ของเล่นเสริมจินตนาการต่างๆ เช่น สมุดภาพระบายสี ดินน้ำมัน หรือตัวต่อเลโก้ จะช่วยให้ลูกของคุณได้มีโอกาสใช้จินตนาการเพื่อออกแบบสิ่งต่างๆ และยังเป็นการขยายกรอบความคิดให้กว้างขึ้น ซึ่งสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว

-ของเล่นสำหรับการเรียนรู้ เพิ่มทักษะพูด ฟัง อ่าน เขียนด้วยของเล่นสำหรับการเรียนรู้เพื่อลูกน้อยแสนอัจฉริยะของคุณด้วยสมุดภาพ นิทานอ่านเล่น หรือซีดีการ์ตูน ที่นอกจากจะให้ความบันเทิงแล้ว ยังได้ข้อคิดดีๆ อีกด้วย

-ของเล่นเพื่อการออกกำลังกาย การแต่งห้องนอนเด็ก และการใช้ของเล่นเสริมการเรียนรู้ และจินตนาการแล้ว สุขภาพของเด็กก็สำคัญเช่นกัน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ มารุมเร้า ดังนั้น การออกกำลังกายจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง จึงขอแนะนำให้ใช้ไอเทมเพื่อการออกกำลังกายต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ลูกบอล ม้านั่ง หรือชิงช้า เป็นต้น

4.หาชุดเครื่องนอนลายน่ารักให้กับเหล่าลูกน้อยของคุณ

ซึ่งเพื่อให้เด็กๆ เพลิดเพลินไปกับห้องนอน Phuket Villas ที่เต็มไปดวยจินตนาการ และช่วยให้พวกเขานอนหลับพักผ่อนได้ดียิ่งขึ้น การเลือกตกแต่งห้องนอนเด็กในส่วนของชุดเครื่องนอนต่างๆ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เช่น

baby bedroom decorating ideas
  • โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ผ้าปูที่นอน และผ้าห่ม
  • หมอน และหมอนข้าง
  • ตุ๊กตาสัตว์น่ารักๆ ที่เข้ากับธีมของห้องนอน

นอกจากนี้คุณอาจจะเลือกซื้อชุดนอน ที่เข้ากับธีมของห้องให้พวกเขาใส่ด้วยก็ยิ่งดี เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ลูกน้อย ของคุณมีความสุข และนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม

5.แต่งห้องนอนเด็กด้วยวอลเปเปอร์ลายน่ารัก

การแต่งห้องนอนเด็ก ด้วยวอลเปเปอร์ลายน่ารัก ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ ทั้งการตกแต่ง ด้วยวอลเปเปอร์รูปการ์ตูน ภาพวิวทิวทัศน์

baby bedroom decorating ideas

หรือแม้แต่ลายกราฟิก ที่นอกจากจะทำให้ลูกของคุณได้ชื่นชมกับทัศนียภาพต่างๆ ภายในห้องนอนแล้ว วอลเปเปอร์ยังดูแลรักษาง่าย

ฝุ่นไม่เกาะ HOME IN PHUKET อีกทั้งคุณพ่อหรือแม่ยังสามารถ ใช้วิธีติดวอลเปอเปอร์ ภายในบ้านด้วยตัวเอง ได้แบบง่ายๆ อีกด้วย

6.เลือกเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งห้องนอนเด็ก

การทาสีห้องผนัง การตกแต่งห้องนอนเด็กในธีมต่างๆ หรือการหาของเล่นเสริมพัฒนาการวัยเด็ก และอื่นๆ แล้ว การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์

และอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งชุดโต๊ะสำหรับการเรียนรู้ เตียงนอนที่ใช่เพื่อการพักผ่อน หรือชั้นวางและตู้ที่ช่วยปรับแต่งห้องนอนให้ออกมาดูสวยงาม

baby bedroom decorating ideas

พร้อมฟังก์ชัน บ้านจัดสรร อำนวยความสะดวกเพื่อการเรียนรู้ การทำกิจกรรม และการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่

-ชุดโต๊ะเรียนของเด็ก ให้ลูกน้อยได้มีพื้นที่ในการเรียนรู้และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่างๆ ชุดโต๊ะเรียนจึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง โดยโต๊ะและเก้าอี้นั้น จะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับตัวเด็ก เพื่อให้สามารถนั่งทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างยาวนานและไม่รู้สึกเมื่อยล้า

-เตียงเด็ก บ้านสวย เตียงถือเป็นหัวใจสำคัญของห้องนอน เพราะเป็นทั้งสถานที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ บนเตียง ดังนั้น การเลือกเตียงเด็กที่มีคุณภาพ จะช่วยให้ร่างกายได้เจริญเติบโตอย่างเต็มที่ พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน

-กล่องเก็บของเล่น หนึ่งไอเทมแต่งห้องนอนเด็กที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากของเล่นสำหรับเสริมพัฒนาการวัยเด็กในบ้านแต่ละหลังนั้นมีความหลากหลาย บางบ้านอาจมีหลายชิ้นด้วยซ้ำ ดังนั้น การมีกล่องเก็บของเล่น จะช่วยจัดระเบียบภายในห้องนอนเด็กให้สวยงาม ดูแล้วสะอาดตา อีกทั้งยังป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น เช่น สะดุด หกล้ม หรือลื่น เป็นต้น

-ชั้นวางของ ถ้าหากรู้สึกว่ากล่องเก็บของยังไม่พอ ชั้นวางของนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บได้ดีมากขึ้น นอกจากนั้น ชั้นวางของยังมีแบบให้เลือกที่หลากหลาย ทั้งชั้นวางเหล็กหรือไม้ ที่เลือกได้ว่าจะติดผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนของลูกหรือจะวางแบบติดพื้นเพื่อให้ห้องนอนดูมีสัดส่วนชัดเจน มีความสวยงาม และแข็งแรงทนทาน

-ตู้เสื้อผ้า วัยเด็กเป็นวัยที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อเวลาผ่านไป ก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหรือรองเท้าใหม่แล้ว ดังนั้น เพื่อให้สามารถเก็บชุดและของใช้ต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว การหาตู้เสื้อผ้าดีๆ สักตู้หนึ่งมาใช้ นอกจากสามารถใช้เป็นไอเทมตกแต่งห้องนอนเด็กได้แล้ว ยังทำให้ลูกของคุณสามารถหยิบจับสิ่งของต่างๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

-โคมไฟ มาเติมความสดใสด้วยแสงสว่างจากโคมไฟที่นอกจากจะทำให้เจ้าตัวเล็กได้มองเห็นพื้นที่ต่างๆ ในห้องนอนได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกสงบอีกด้วย ทั้งนี้ การเลือกสีโคมไฟนั้น ไม่ควรเลือกสีที่สว่างหรือจ้าเกินไปเพราะอาจทำให้เด็กแสบตาได้

7.ปลูกต้นไม้ในห้องนอนเด็ก

ต้นไม้ที่นำมาปลูกไว้ในห้องนอนเด็กนั้น ควรเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่ายและให้ความสดชื่นกับลูกน้อย เช่น การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน บ้าน 

baby bedroom decorating ideas

ที่นอกจากช่วยดูดสารพิษแล้ว ยังให้อากาศบริสุทธิ์อีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ด้วยต้นไม้บางชนิดที่มีขนาดเล็ก ปลูกง่าย แต่มีประโยชน์มากมาย

ทั้งยังสามารถใช้แต่งห้องนอน บ้านแฝด เด็กให้สวยงามได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ต้นลิ้นมังกรหรือลาเวนเดอร์ ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยลดความเครียดและเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับอีกด้วย

การแต่งห้องนอนเด็กให้มีความสวยงามและน่าอยู่นั้น นอกจากจะเด็กๆ จะรู้สึกชื่นชอบแล้ว ยังเพิ่มประสิทธิในการทำกิจกรรมและการพักผ่อนภายในห้องนอนอีกด้วย ซึ่งไอเดียแต่งห้องนอนผู้ชายและแต่งห้องนอนผู้หญิงอย่างการตกแต่งทาสีห้องนอน การตกแต่งตามธีมต่างๆ และวิธีอื่นๆ ที่เหล่าคุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปทำตามกันได้แบบง่ายๆ เพื่อความสุขสำหรับลูกน้อยของคุณอีกด้วย


อ่านบทความที่น่าสนใจ : ห้องนอนเด็ก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa