คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
บ้าน

คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

คู่มือสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย แนวทางในการช่วยให้คุณตัดสินใจ

คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย การทาสีบ้าน เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ละเอียดอ่อน สีบ้านที่สวย เรียบเนียน ส่งผู้ให้ ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายใจ

คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สบายตา ซึ่งแต่ละคน ก็มีเทคนิค การเลือกสีทา บ้าน ที่แตกต่างกัน แต่สำหรับใครที่ยังลังเลว่า จะเลือกสีไหนดี ลองมาดูหลัก ในการเลือกสีบ้าน

ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย HOME และให้ถูกอารมณ์ ซึ่งน่าจะเป็นแนวทาง ในการช่วยให้คุณ ตัดสินใจเลือกสี ที่จะทาได้ง่ายขึ้น

คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย การเลือกสีบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

สีขาว

สำหรับ ห้องสีขาว เหมาะกับคน ที่ต้องการเสริมเรื่อง ความคิดสร้างสรรค์ หรือเด็กที่ต้องการ เสริมสร้างจินตนาการ และสำหรับคน ที่ต้องการให้

คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ในบ้านสว่างยิ่งขึ้น ควรทาห้องที่ตั้ง อยู่ทางทิศตะวันตก, ทิศตะวันออกเฉียงเหนือและส่วนหน้า บ้าน ที่หันเผชิญหน้า กับทิศเหนือ ให้เป็นสีขาว

สีเขียวและสีม่วง

โดยสองสีนี้ Phuket Villas เสริมให้ร่ำรวย สุขภาพดี มีผลดีต่อความเจริญ โดยควรใช้สีม่วงและเขียวตกแต่ง ในบ้านส่วนที่หัน ไปทางทิศตะวันออก และส่วนหน้าบ้านที่เผชิญหน้ากับทิศใต้

คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สีฟ้าและสีม่วง

เพราะสีคู่นี้ ส่งผลถึงเรื่องการงาน ความร่ำรวย และเพิ่มโอกาสในชีวิต โดยหลักในการทาสี ควรทาในส่วนทิศเหนือ ทิศตะวันออก และส่วนหน้าบ้านที่เผชิญหน้า กับทิศใต้

สีเหลือง, สีเบจ และสีทอง

หากสามสีนี้ เสริมเรื่องความสัมพันธ์ และความมั่นคง ในชีวิต โดยต้องใช้สีเหล่านี้ ทาบ้านส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก รวมถึงบ้าน

ที่ตั้งตรงข้าม บ้าน กับทิศตะวันตกฉียงเหนือ ใครที่ต้องการ เน้นเรื่อง ความฉลาด และการศึกษา ให้เน้นทาสีเหลืองเป็นหลัก

สีแดงและสีชมพู

ในกลุ่มสีนี้ ส่งเสริมเรื่องความรัก รวมถึงเสริมความมั่นคง ในสถานะทางสังคม โดยทาในส่วน ที่หันไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และส่วนหน้าบ้านที่ตั้งตรงกับทิศ ตะวันออกเฉียงเหนือ

คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สีน้ำตาล

โดยสีน้ำตาล ภูเก็ต วิลล่า ช่วยเสริมเรื่องของสุขภาพ และความสุข ของคนในครอบครัว ควรทาสีน้ำตาล ในส่วนที่หันหน้า ไปทางทิศใต้ หรือส่วนหน้าบ้าน ที่เผชิญหน้าไปทาง ทิศตะวันออก

สีส่งผลต่ออารมณ์ของผู้อยู่อย่างไร?

สำหรับ The Power of Color หรือพลัง ของสีสันไม่ได้หยุด อยู่เพียงแค่ความสวยงาม แต่มีผลถึงอารมณ์ และความรู้สึก ของผู้อยู่อาศัย

ในห้องนั้น ๆ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ในแบบที่แตกต่างกัน ซึ่งเราสามารถ นำเอาเรื่องพลัง ของสีสันนี้ มาช่วยเลือกสีทาบ้าน หรือห้องได้เช่นกัน

กลุ่มโทนสีเย็น

เนื่องจากกลุ่มสี ที่ให้ความสดชื่น สงบ และผ่อนคลาย กลุ่มสีนี้จึงเหมาะกับห้องที่ต้องใช้ความคิด โดยสีกลุ่มนี้ ได้แก่

Choose a house color according to feng shui principles
 • สีเขียว ทำเกิดให้ ความรู้สึกร่มรื่น สบายตา ผ่อนคลายและปลอดภัย พลังของสีเขียว สามารถทำให้ ประสาทตา ผ่อนคลาย ได้อย่างดี
  เหมาะสำหรับ: ห้องโถง ห้องนอน ห้องนั่งเล่น
 • สีน้ำเงิน สีแห่งความสุขุม เยือกเย็น ละเอียดรอบคอบ และหนักแน่น พลังของสีน้ำเงิน ช่วยให้ระบบหายใจ ให้เกิดความสมดุล และแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังช่วย ในการสร้างแรง บันดาลใจได้ดี
  เหมาะสำหรับ: ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ
 • สีฟ้า ให้ความรู้สึก บ้านแฝด เป็นอิสระ โปร่งโล่งสบาย ช่วยให้ผู้อยู่ อารมณ์เย็นขึ้น ลดความ กระวนกระวายใจได้ดี
  เหมาะสำหรับ: ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น

กลุ่มสีโทนร้อน

ซึ่งทำให้เกิด ความรู้สึกมีพลัง เร่าร้อน กระตือรือร้น และกระฉับกระเฉง เสริมสร้างพลัง และแรงกระตุ้น ในการทำสิ่งต่าง ๆ ในทางจิตวิทยา สีโทนร้อนจะช่วยกระตุ้น ให้เกิดความรู้สึก เจริญอาหาร ทำให้เกิดความหิว และกระตุ้น ให้มีชีวิตชีวา อยู่เสมอ สีในกลุ่มนี้ได้แก่

Choose a house color according to feng shui principles
 • สีแดง สีที่กระตุ้น ระบบประสาทได้รุนแรงที่สุด สร้างความรู้สึกเร้าใจ ตื่นเต้น ท้าทาย ตื่นตัว พลังของสีแดง จะกระตุ้นพลังชีวิต ให้มีความเข้มแข็ง กระตือรือร้น และมีชีวิตชีวา
  เหมาะสำหรับ: ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องทำงาน
 • สีม่วง สีที่ช่วยให้ เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย กระตุ้นให้ เกิดแรงบันดาลใจ และสร้าง ความสงบในจิตใจ ได้เป็นอย่างดี พลังของสีม่วง ยังช่วยให้สมองของเราสงบ และเกิดสมาธิ
  เหมาะสำหรับ: ห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น
 • สีส้ม สีแห่งความ สร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส สร้างสติปัญญา ความทะเยอทะยาน ที่เต็มเปี่ยม ไปด้วยพลัง นอกจากนี้สีส้ม ในทางจิตวิทยาจะช่วยบรรเทา อาการซึมเศร้าได้
  เหมาะสำหรับ: ห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น ห้องอ่านหนังสือ
 • สีเหลือง สีแห่งความสนุกสนาน ความฉลาดรอบรู้ ความสดใส ร่าเริงและเพิ่ม อารมณ์ขัน ทั้งยังสามารถใช้ เยียวยาอาการท้อแท้ หดหู่ หมดกำลังใจ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต
  เหมาะสำหรับ: ห้องครัว ห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น
Choose a house color according to feng shui principles

อ่านบทความที่น่าสนใจ : ฮวงจุ้ย ห้องครัว

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

ปิดความเห็น บน คู่มือเลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ย