แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี
บ้าน,  บ้านจัดสรร

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำสวยๆ

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นแบบบ้าน ที่เหมาะกับกลุ่มครอบครัว ที่มีสมาชิก ภายในบ้าน

มากกว่า 4 คนขึ้นไป ซึ่งในสังคมไทย ก็ยังมีกลุ่ม ครอบครัวขนาดใหญ่ ที่มีสมาชิกในบ้านมากกว่า 4 คนขึ้นไป ไม่น้อย ดังนั้นในแง่

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี

ของการอยู่อาศัย กลุ่มครอบครัวที่มีสมาชิกน้อยไม่เกิน 3 คน อาจจะมองหาคอนโด 2 ห้องนอนในเมือง หรือซื้อบ้านขนาด 2 ห้องนอน

สำหรับกลุ่มครอบครัว ที่มีสมาชิกเยอะขึ้นมาหน่อยที่ 4 คนขึ้นไป ก็จำเป็นต้องมองหา บ้าน เดี่ยว ขนาดใหญ่ ที่มีราคาแพงขึ้น จากพื้นที่ใช้สอย

ที่มากขึ้นตามขนาด ครอบครัว ซึ่งครอบครัวไหน ที่มีงบประมาณจำกัด ก็มักจะมองหาที่ดิน บริเวณชานเมือง หรือนำที่ดินที่ถือครองไว้ มาปลูกบ้านชั้นเดียว

และสิ่งที่ตามมา ก็คือเรื่องของแบบบ้าน แบบการสร้างที่ยุ่งยาก และทำให้งบประมาณบานปลาย พอสมควรจากการออกแบบ แต่สำหรับใคร

ที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน ก็ไม่จำเป็นต้องกังวล เรื่องแปลนบ้านชั้นเดียวและงบประมาณ ในการออกแบบบ้านแล้ว

ลองมาดูแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวบิ๊กไซส์ทั้งหมด 3 แบบ 3 สไตล์ให้เลือกนำไปใช้ปลูกบ้านกันแบบฟรี ๆ

ไม่เสียเงิน ซึ่งจะมีแปลนบ้านชั้นเดียว โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต พร้อมแบบบ้านชั้นเดียว ฟรี ๆ แบบไหนกันบ้าง ลองตามมาดูกัน

1. แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน Modern Style

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวฟรีแบบนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาดพื้นที่ใช้สอยกว่า 300 ตารางเมตร ตัวบ้านถูกยกขึ้นสูงจากพื้นเป็นสเต็ป 2 ขั้นบันได

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี

ด้านนอกตกแต่ง ด้วยสีโทนธรรมชาติ และวัสดุธรรมชาติ เน้นบานกระจกที่ให้แสงธรรมชาติ ส่งเข้าถึงตัวบ้านได้ ดีไซน์บ้านเรียบง่าย

แต่ยังคงความหรูหรา เอาไว้ตามสไตล์โมเดิร์น โดยจากภาพให้ไอเดีย ในการโรยหินกรวด แทนการปลูกสนามหญ้า เพื่อง่ายต่อการ ดูแลรักษา

ในส่วนด้านหลัง ของตัว บ้าน จะเป็นระเบียง ของบ้านแบบชั้นเดียว โดยมีการทำฟังก์ชันพื้นให้ขนาบ ไปกับขอบสระว่ายน้ำ เพื่อการใช้งานที่สะดวก

แต่ทั้งนี้เองก็มีการกั้นกระจก บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว นิรภัยแบ่งโซนบ้านกับโซนสระว่ายน้ำ อย่างชัดเจน โดยรวมทั้งภายนอก และภายใน ที่ว่าจัดเต็มความเป็นโมเดิร์น ได้อย่างลงตัว

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี

เป็นแปลนบ้านชั้นเดียว สำหรับแบบบ้านฟรีชั้นเดียวหลังนี้นั้น จะประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน ซึ่งจะมีขนาดเท่ากัน 3 ห้องนอน

และมีห้องนอน Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัว เพิ่มเข้ามา ส่วนห้องน้ำ หลักกลางบ้าน จะเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ ที่ดีไซน์มา

เพื่ออำนวยความสะดวก HOME IN PHUKET ของทุกคนในบ้าน และมีการแยกส่วนอาบน้ำ และส่วนของโถสุขภัณฑ์ ชัดเจน

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี

ซึ่งพื้นที่ ใช้สอยที่ใหญ่ที่สุด จะเป็นบริเวณห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับครัวเปิดขนาดใหญ่ และห้องรับประทานอาหาร นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชัน

ของห้องสมุด Home Theater ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ โดยทั้งหมดนี้ จะมีราคาประเมินค่า ก่อสร้างอยู่ที่ 3.5 ล้านบาท

2. แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน Contemporary Style

อีกหนึ่งแบบบ้าน ชั้นเดียว 4 ห้องนอน Contemporary Style เป็นแบบบ้านร่วมสมัย มีการออกแบบที่เรียบง่าย ๆ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว

แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี

ที่เน้นการพักผ่อนอย่างแท้จริง รายละเอียดในการตกแต่ง ตัวบ้านภายนอกจึงไม่เยอะมาก และเหมาะสำหรับคน ที่มีงบประมาณจำกัด

ในการก่อสร้างจริง ๆ บ้านสวย โดยจากภาพแบบบ้านชั้นเดียวฟรีแบบนี้ จะเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้สอดคล้อง กับพื้นที่นอกบ้านด้วยฟังก์ชัน ของชานบ้านยกระดับสองขั้นบันไดตามภาพ

สำหรับตัวบ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบดีไซน์ให้มีความร่วมสมัย จึงทำให้มีช่องรับแสง หรือบานหน้าต่างรอบบ้าน และมีโรงจอดรถ

เป็นส่วนประกอบหนึ่ง ในตัวบ้านด้วย ส่วนหลังคาเป็นหลังคาทรงจั่ว ที่สามารถระบายความร้อน ได้ดีกว่าบ้านแบบโมเดิร์น ที่มีหลังคาราบแบน และยังช่วยเพิ่ม Space ความสูงในบ้าน ทำให้ไม่อึดอัดด้วย

โดยแปลนบ้านชั้นเดียว สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวฟรีนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ส่วนรับประทานอาหาร 2 ส่วนรับแขก Layout

free plan one-storey house

ของห้องต่าง ๆ ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน และสามารถ ปรับเปลี่ยนห้องนั่งเล่น หรือส่วนรับประทานอาหาร ให้เป็นห้องนอนเพิ่มก็ยังได้

เรียกได้ว่าแบบบ้าน บ้านจัดสรร ชั้นเดียว 4 ห้องนอน ที่เหมาะกับครอบครัว 4-8 คนขึ้นไปก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ โดยมีงบประมาณ เริ่มต้นในการก่อสร้าง อยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

3. แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน Country Style

มาที่แบบบ้านฟรีชั้นเดียวแบบสุดท้ายนี้ จะเป็นบ้านที่มีหลังคาทรงจั่วออกแบบสไตล์ยุโรป แต่ยังคงดีไซน์ที่มีกลิ่นอาย ของความเก๋าสไตล์คันทรีไว้ ด้วยการตกแต่งภายนอกที่เรียบง่าย

free plan one-storey house

การใช้พื้นผิวของอิฐ ที่มีลวดลายคล้ายหินธรรมชาติมาใช้ พร้อมกับใช้ระแนงไม้สีพื้นกับบานหน้าต่างแบบคลาสสิก เป็นตัวช่วยให้บ้าน

ดูมีกลิ่นอายของความเก่า ในสไตล์คันทรี ได้เป็นอย่างดี แถมยังลงตัวกับธรรมชาติที่รายล้อมตัวบ้าน จากการยกพื้นตัวบ้าน ให้กลายเป็นชั้นลอยและมีระเบียงที่มีโครงเหล็กกั้น ตามภาพ

โดยแปลนบ้านชั้นเดียว สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวฟรีสไตล์นี้ จะเป็นบ้านที่ถูกออกแบบสำหรับ ครอบครัวใหญ่มี 4 ห้องนอน พร้อมโรงจอดรถส่วนตัว

ด้านข้างบ้าน บ้านแฝด ซึ่งหากใครที่ปลูกบนที่ดิน ที่มีพื้นที่หน้าบ้านพอสมควร ก็สามารถดัดแปลงพื้นที่ ใช้สอยลานจอดรถ เป็นห้องนอนได้ถึง 2-4 ห้องนอนเลยทีเดียว

สำหรับ Layout ของห้องต่าง ๆ ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว โดยการวางตำแหน่งห้องนอน แต่ละห้องให้ชิดอยู่กับผนังด้านข้าง ของตัวบ้าน

free plan one-storey house

เพื่อให้ห้องนอนมีมุมหน้าต่าง ที่รับแสงธรรมชาติ เข้ามาได้ อีกทั้งยังคงออกแบบฟังก์ชัน พื้นที่ส่วนกลางของครอบครัว ให้อยู่บริเวณกลางบ้าน

และเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่สามารถรวบรวมสมาชิก 6-8 คนภายในบ้านได้เลย โดยงบประมาณ ในการสร้างจะอยู่ที่ประมาณ 4 ล้านบาท

เป็นอย่างไรบ้างใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องแปลนบ้านชั้นเดียวและงบประมาณในการออกแบบบ้านแล้วสามารถนำเอาไปเพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจได้เลย…

อ่านบทความที่น่าสนใจ : แบบบ้าน ราคาประหยัด

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa . บ้านทำเลดี 

ปิดความเห็น บน แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี