จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ให้เป็นมงคลต้องทำอย่างไร

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ตามศาสตร์การจัดสวนหน้า บ้าน ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเท สร้างสิ่งก่อสร้างหรือทุบสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

สื่งที่ควรมี ก็คือพื้นที่สีเขียว ให้มีธรรมชาติ โอบล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้าน จะมีพื้นที่มากน้อยแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก เรานำศาสตร์ฮวงจุ้ย

แบบง่ายๆ มาให้คุณ ได้จัดสวนหย่อมหน้า บ้าน ตามสไตล์ ความชอบของคุณ ลองเลือกดูนะว่า แบบใดที่จะเข้ากันบ้าน คุณที่สุด 

ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย HOME ถือว่าต้นไม้ เป็นเครื่องหมาย แห่งความเจริญงอกงาม ให้ร่มเงา ช่วยเสริมด้านความเจริญรุ่งเรือง ทั้งการใช้ชีวิตและเงินทอง ให้งอกงามแก่ผู้อยู่อาศัยทุกคน

5 ฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้านพร้อมรับโชค

1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ซึ่งไม่ว่าคุณ จะมีสวนหย่อม หน้าบ้านอยู่แล้ว หรือไม่มีก็ตาม เคล็ดดีๆ อยู่ตรงที่ให้ไปจัดหาต้นไม้ มงคลแซมๆ เข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านข้างล่าง เราได้คัดเน้นๆ 8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์ รักรุ่ง ดวงปัง

2. น้ำพุเสริมความมั่งคั่ง

เพราะว่าการนำน้ำพุ บ้าน มาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยส่งเสริมด้านความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรือง น้ำพุยังช่วยสร้าง พลังบวกและเป็นสัญลักษณ์ ของเงินทอง

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

3. การเลี้ยงปลาเสริมดวงการค้า

โดยตามความเชื่อโบราณ การเลี้ยงปลา จะทำให้บ้านมีพลัง มีชีวิตชีวาและทำให้คนในบ้าน รู้สึกผ่อนคลาย ถ้าไม่เชื่อกลับจากทำงาน

มาเหนื่อยๆ ลองไปนั่งนิ่งๆ home (ไม่มีอุปกรณ์เทคโนโลยีใดๆ อยู่ข้างตัว) ปล่อยใจ ให้จับจ้องมองปลาในตู้ว่ายเวียนไปมา แล้วคุณจะสัมผัส ได้ถึงพลังบวกคล้ายๆ กับการทำสมาธิ เทคนิค เลือกประตูห้อง

ปลาสองชนิดที่เราขอแนะนำ ให้คุณลองนำมาไว้ในตู้ปลา ในบ้านหรือนำมาไว้ในบ่อปลาประกอบการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ 

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

เรามาเริ่มต้นกันที่ปลาที่เลี้ยงง่ายที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนในบ้านมีพลังชีวิตที่แข็งแกร่งขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเลี้ยงง่ายมาก 

ในส่วนปลาคาร์ฟ เชื่อกันว่าเป็นปลาแห่งโชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจาก คำภาษาจีนว่า “หลี่” หมายถึง ประโยชน์หรือผลกำไร จึงเป็นปลามงคล และเสริมดวงด้านการค้าและสัญลักษณ์ ของคนที่ไม่ยอม ย่อท้อต่ออุปสรรค 

สำหรับจำนวนปลา และตำแหน่งของบ่อปลา ก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย ตัวเลขเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มพลังให้น้ำ ในบ่อปลาที่จะส่งพลัง

ต่อไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ภูเก็ต วิลล่า จำนวนที่ดี คือลงท้ายด้วยเลข  8 เช่น 8, 18, 28… สุดท้ายตำแหน่งของบ่อปลา ให้หันหน้าเข้าหาตัวบ้าน เอาง่ายๆ บ่อปลาคาร์ฟ ควรจะอยู่ซ้ายมือเราเสมอ

4. จัดระเบียบสวนหน้าบ้าน พาดังพารวย  

เพราะว่าเรื่องนี้ ไม่ได้ข้องเกี่ยวกับขนาดของ พื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้าน ให้แลดูโปร่งโล่งสบายตา มีแสงสว่าง

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

เข้าถึงก็เพียงพอ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยง่ายๆ การจัดวางข้าวของ ให้เป็นระเบียบ เพื่อให้พลังที่ดี จากภายนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบวกเหล่านั้น

เข้ามาบริเวณหน้าบ้าน Phuket Villas ก่อนจะเคลื่อนเข้าสู่ด้านในตัวบ้าน และนำความมงคล เข้าสู่คนในบ้าน

สำหรับเคล็ดอีกอย่าง ในการจัดสวนหย่อม และลานหน้าบ้านนั่น ก็คือ คุณต้องหมั่นตรวจดูว่า มีการชำรุด แตกร้าว ทรุดตัวของข้างของ

หรืออุปกรณ์ต่างๆ หรือไม่ การแตกร้าว และทรุดตัวจะหมายถึงเรื่องราวร้าย และเหตุร้ายที่อาจเข้ามาหาเจ้าของบ้าน และสมาชิก

ในครอบครัวอย่างคาดไม่ถึง บ้านจัดสรร เช่น คดีความ การถูกฟ้องร้อง ขึ้นโรงขึ้นศาล และปัญหาติดขัดทางการเงิน 

5. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

และอีกจุดหนึ่งที่ควรระมัดระวัง ในการจัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่ควรนำถังขยะ มาอยู่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน หรือเกะกะขวางทางเข้าบ้าน แต่ถ้าทำไม่ได้ ก็หาของมงคลมาเสริม เช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่ประกอบ ด้วยธาตุทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ) 

gardening in front of the house feng shui

และนอกจากนี้ ยังมีการเสริมดวง บ้านหรู ตามทิศที่จะนำการจัดสวนหย่อม มาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดีขึ้น ได้แก่ 

  • ทางทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ บ่อน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและหน้าที่การงานราบรื่น ไร้อุปสรรค 
  • ทางทิศตะวันออก ควรปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีสีสันสดใส แล้วประดับด้วยโคมไฟขนาดเล็ก เพื่อสานความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างบ้านที่พี่น้องไม่ค่อยปรองดองกัน  

มี 8 ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ปลูกแล้วเป็นมงคล

โดยไม่ว่าคุณจะเป็นสายมูเตลู หรือไม่ การปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นเรื่องที่ดี ขอเพียงพิจารณา ให้ถ้วนถี่ว่าจะนำไม้มงคล ไปจัดสวนหย่อมตรงใด ที่เหมาะกับพื้นที่อาศัย และดีต่อใจของคุณที่สุด

1. ต้นโป๊ยเซียน เปลี่ยนชีวิต

มาเริ่มจากต้นโป๊ยเซียน บ้านสองชั้น ชื่อก็บอกชัดถึงความ เป็นสิริมงคล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นโป๊ยเซียน เป็นต้นไม้ของเทพเจ้าทั้ง 8 องค์ที่จะมาช่วยปกป้องคุ้มครองให้คนในบ้านอยู่ดีมีสุข 

และนอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าหากบ้านใดมีดอกโป๊ยเซียนออก 8 ดอกในคราเดียวกันละก็ หมายความว่าสมาชิกในบ้านจะได้ลาภ ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง มีสิ่งดีมากๆ เข้ามาหาตัว

ซึ่งฤกษ์ดีมีเฮง! ควรให้ผู้อาวุโสที่สุดในบ้านนำดินใส่กระถางตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และควรปลูก ในวันพุธตอนเช้าและพยายาม ให้เสร็จก่อนเที่ยงวัน ถ้าเป็นไปได้ 

2. ต้นนางกวัก กวักเงินกวักทอง

สำหรับการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยต้นนางกวัก ทำให้บ้านคุณเหมือนมีนางกวักมากวักเรียกเงิน เรียกทอง และกวักโชคลาภ เข้ามาภายในบ้าน ไม่ขาดสาย อีกทั้งใบของต้นนางกวัก

gardening in front of the house feng shui

มีความคล้ายใบโพธิ์ จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งที่พึ่งทางจิตใจ ทำให้ผู้อาศัยในบ้านร่มเย็น เป็นสุขและมีจิตใจ ที่แน่วแน่มั่นคง 

ซึ่งต้นนางกวักยังเป็นต้นไม้สุดปัง ของครอบครัวนักธุรกิจ ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ SME หรือธุรกิจออนไลน์ทั้งหลายทั้งปวง การมีต้นนางกวัก

ก็เหมือนกับการกวักลูกค้า บ้านเดี่ยว สรรหาหุ้นส่วนและผู้มีอุปการคุณเข้ามาในห้างร้าน ของคุณ มั่งคั่งด้วยเงินทอง และลูกค้า เพี้ยง! 

3. ต้นวาสนา มากับดวง

ก็คือไม้มงคลที่ปลูกง่ายที่สุด การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก แล้วยังมีกลิ่นหอมอีกต่างหาก จะนำไปจัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ก็ต้องปลูก

ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน จะช่วยให้คนในบ้านมีอำนาจวาสนา ได้เลื่อนตำแหน่ง เสริมโชคลาภ ควรให้สมาชิกในบ้าน ที่เป็นผู้หญิง

เป็นคนปลูกว่ากันว่า ถ้าต้นวาสนาออกดอก (ซึ่งปกติออกดอกค่อนข้างยาก) แสดงว่าเจ้าของบ้านกำลังมีโชคใหญ่ ถ้าจะให้เปรียบเทียบก็เหมือน

ถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่แนวนั้นเลย คล้ายๆ กับว่ามีสิ่งดีๆ เข้ามาหาตัว ผู้เขียนเองเคยมีประสบการณ์ตรง ตอนที่ต้นวาสนาออกดอก (เป็นครั้งแรกและครั้งเดียว) ก็ได้มีวาสนาสอบติดโกอินเตอร์เลย

4. ต้นเข็ม เน้นความเฉลียวฉลาด

การจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย ด้วยการปลูกต้นเข็ม จะช่วยส่งเสริมในด้านไหวพริบปฎิภาณและความฉลาดหลักแหลม ให้กับสมาชิกในบ้าน

โดยเฉพาะวัยเรียนและวัยทำงาน โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต แหม…ดีสารพัดอย่างแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่รีบชวนลูกปลูกต้นไม้กันเถิด

ฤกษ์ดีมีเฮง! ควรให้เด็กหรือวัยรุ่นใส่ชุดนักเรียนหรือชุดนักศึกษาเป็นคนปลูกต้นเข้มในวันพุธตอนเช้า และควรปลูกทางทิศตะวันออกของบ้าน  

5. ต้นบานไม่รู้โรย โกยความรัก

ซึ่งการนำต้นบานไม่รู้โรย มาจัดสวนหน้าบ้าน จะส่งผลต่อฮวงจุ้ยที่ดีในด้านความอดทนและไม่ย่อท้อ ต่ออุปสรรค ของผู้อาศัยในบ้าน 

ยิ่งพิเศษกว่านั้น ยังทำให้รักยืนยงยั่งยืน ต่อคนที่อยู่ในบ้านและคู่รัก นิยมปลูกในวันพุธ แล้วความรักของคุณ จะไม่มีวันโรยรา และไม่ผันแปร 

6. ต้นดาวเรือง เฟื่องฟูชูใจ

ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ย สีเหลืองทองอร่าม ของดอกดาวเรืองจะช่วยส่งเสริมด้านการเงินและความเจริญรุ่งเรือง ยิ่งมีดอกมากๆ ก็ยิ่งหมายถึงเงินทองกองเต็มบ้านเลยจ้า นิยมนำมาจัดสวนหน้าบ้าน

gardening in front of the house feng shui

7. ต้นกล้วย รวยความสุข

ถ้าหากคุณนำต้นกล้วย มาจัดสวนหย่อม นอกจากจะใช้จัดสวนหน้าบ้าน ให้สวยเท่มีสไตล์แล้ว ตามฮวงจุ้ยถือว่าการมีต้นกล้วย

ในบริเวณบ้าน จะคิดจะทำการสิ่งใด ก็จะง่ายราวกับปอกกล้วย เข้าปาก จะให้ความราบรื่นในการทำงานและการเรียน ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดั่งใจนึก

แถมยังเป็นสัญลักษณ์ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ของความร่มเย็นเป็นสุข ทิศที่เหมาะสมในการปลูกหรือจัดวางคือทิศตะวันออกของบ้าน

8. ต้นมะยม คนชมชอบทั้งอำเภอ

สำหรับต้นมะยม ส่งเสริมด้านความนิยมชมชอบ ความมีชื่อเสียง จะไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรูกับคนในบ้าน นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อที่ว่า

จะช่วยป้องกันวิญญาณร้ายและช่วยปัดเป่าความไม่ดีงามออกจากบ้าน ถ้าปลูกทางทิศตะวันตกของบ้าน ฮวงจุ้ยดีมีพลังจากใจ การจัดสวนหน้าบ้าน

หรือจัดห้องนอน บ้านสวย ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นเพียงหนึ่งปัจจัยและตัวช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้ที่เชื่อถือนำไปใช้ตามกำลังของเรา 

หากต่อให้จัดฮวงจุ้ยไว้ดีเพียงใด แต่ถ้าไม่ได้ใช้สติปัญญา ในการดำเนินชีวิต ตัวช่วยเหล่านั้น ก็ส่งพลังมาไม่ถึงเราเป็นแน่แท้


อ่านบทความที่น่าสนใจ : ต้นไม้ปลอมมินิมอล

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa