Get to know prefabricated houses
บ้าน

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป คืออะไร

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ใฝ่อยากจะมีบ้าน ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ หรือที่เรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า บ้านน็อคดาวน์

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป

หรือ บ้าน สำเร็จรูป ขนาดเล็กนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ บ้านสำเร็จรูป ขนาดเล็กนั้น เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากขึ้น ทั้งบ้านสำเร็จรูป 2 ชั้น

บ้านสำเร็จรูปแบบผ่อนได้ เนื่องจากบ้านประเภทนี้นั้น มีข้อดีคือ ใช้ระยะในการติดตั้งภายใน หนึ่งถึงสองวันเท่านั้น หรือหากสร้างเป็นบ้านสำเร็จรูป 2 ชั้น

ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็อาจใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งถึงสามเดือนเท่านั้น และนี่เป็นเพียงรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่เราอยากให้คุณรู้ แต่ในวันนี้้

เราอยากให้คุณ ได้รายละเอียดแบบเจาะลึก สำหรับการมี บ้าน สําเร็จรูป ต้องทำอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ต้องเตรียมตัวก่อนจะซื้อบ้านประเภทนี้อย่างไร หากพร้อมแล้วตามเรามาได้เลย

บ้านสำเร็จรูป คืออะไร

สำหรับ “บ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัด” คือรูปแบบของบ้านสมัยใหม่ โดยมีรูปแบบเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอต่อการอยู่อาศัย

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป

และถูกสร้างขึ้นจากวัสดุสำเร็จรูป การก่อสร้าง มีความสะดวกรวดเร็ว ใช้ระยะเวลาการก่อสร้างไม่นาน ดังนั้น จึงทำให้บ้านสําเร็จรูปได้รับความนิยมเป็น

อย่างมากในปัจจุบัน HOME โดยเฉพาะในกลุ่มคนชั้นกลาง และกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อยเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจาก บ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัด มีราคาไม่แพง สามารถเข้าอยู่อาศัยได้เร็วกว่าบ้านรูปแบบอื่น ๆ 

จุดเด่นของบ้านสําเร็จรูปคือ ไม่มีส่วนของคาน และเสา ในการรองรับน้ำหนัก แต่สิ่งที่ใช้รองรับบ้านสําเร็จรูปคือ ผนังบ้านสําเร็จรูป ที่ได้นำมาต่อกัน ซึ่งคล้าย ๆ กับการต่อเลโก้ ดังนั้น ผนังบ้านสําเร็จรูป

จึงเป็นตัวรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี บ้าน อีกทั้งยังมีความแข็งแรงคงทน เทียบเท่ากับการก่อสร้างบ้านรูปแบบธรรมดาอีกด้วย 

วัสดุที่ใช้ทำในบ้านสำเร็จรูป มีอะไรบ้าง

ส่วนใหญ่แล้วนั้น วัสดุที่ใช้ทำในบ้านสำเร็จรูปนั้น จะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนผนังนั้น จะใช้แบบสำเร็จรูป ที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนความร้อน เช่น สมาร์ทบอร์ด  ที่เป็นแบบ Sandwich Panel ดังนั้น

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป

บ้านสําเร็จรูป จึงมีน้ำหนักที่เบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ส่วนรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ทำบ้านสําเร็จรูปนั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. ผนังเบา

โดย ชนิดของผนังที่ไม่ต้องมีคานมารองรับ เหมือนดั่งเช่นการก่อผนังอื่น ๆ เนื่องจากการก่อผนังในรูปแบบบ้านธรรมดานั้น จะมีน้ำหนัก

ที่มากเกินไป แต่สำหรับ “ผนังเบา” จะมีน้ำหนักที่ไม่มากเกินไป จะอยู่ที่ประมาณ 25 – 45 กิโลกรัมต่อ 1 ตารางเมตร จึงมีการนำผนังเบา

มาใช้ในการสร้างบ้านสําเร็จรูป home ที่ก่อสร้างด้วยการติดตั้งวัสดุแผ่นใหญ่เข้ากับ โครงคร่าว จึงทำให้มีน้ำหนักน้อยกว่าผนังแบบก่ออิฐ หรือผนัง

คอนกรีตเสริมเหล็ก ดังนั้น ผนังแบบนี้ จึงถูกเรียกว่า “ผนังเบา” สำหรับวัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำผนังเบาคือ แผ่นยิปซัม , แผ่นไม้อัดซีเมนต์ ,

ไม้อัด, แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์, แผ่นยิปซัม, แผ่นเซลโลกรีต  และแผ่นไม้อัดซีเมนต์ เป็นต้น ส่วนวัสดุที่ใช้ทำโครงคร่าวบ้านสําเร็จรูป คือ โครงเหล็กชุบสังกะสี, โครงไม้เนื้อแข็ง หรือ โครงเหล็กรูปพรรณ เป็นต้น

2. สมาร์ทบอร์ด

คือสมาร์บอร์ดที่ใช้ทำบ้านสําเร็จรูป เป็นวัสดุที่ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่สามารถได้ทั้งงานผนัง งานภายใน และงานภายนอก ดังนั้น

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป

จึงนิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้างของระบบผนังโครงเบา เนื่องจากมีการติดตั้งที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ที่สำคัญ ยังมีคุณสมบัติที่เรียกได้ว่า

ใกล้เคียงกับผนังก่ออิฐมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งในของความแข็งแรง คงทน กันแดด กันฝน กันเสียง และทนความร้อนได้ดี และที่โดดเด่นมากที่สุดอีกเรื่องคือ เรื่องของน้ำหนัก ที่เบากว่าผนังก่ออิฐถึง 6 เท่า 

ข้อจำกัดในการสร้างบ้านสำเร็จรูป

1. บ้านสําเร็จรูป มีขนาดที่จำกัด

สำหรับ บ้านสําเร็จรูป ภูเก็ต วิลล่า มีการออกแบบในขนาดที่ต้องอยู่ในระบบโครงสร้าง ดังนั้นบ้านประเภทนี้จึงมีข้อจำกัดในเรื่องของน้ำหนัก สำหรับใครที่ต้องการบ้านหลังใหญ่ ไม่แนะนำให้เลือกบ้านสําเร็จรูป

2. ไม่สามารถเลือกวัสดุเองได้

ซึ่งจากผู้รับบ้านสําเร็จรูปนั้น ได้เลือกวัสดุไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น หากคุณต้องการบ้านสําเร็จรูป จึงมีข้อจำกัดในการเลือกวัสดุ ดังนั้น ทางที่ดี เราขอแนะนำว่า ควรเช็คให้ละเอียดก่อนว่า วัสดุที่นำมาใช้นั้น มีคุณภาพเป็นไปตามที่โฆษณาได้ระบุไว้หรือไม่

3. ต่อเติมได้ยาก

โดยเรื่องการต่อเติมบ้านสําเร็จรูปนั้น Phuket Villas ถือเป็นอีกหนึ่งข้อจำกัด เนื่องจากบ้านประเภทนี้ ถูกออกแบบมาแบบสำเร็จรูปแล้ว ดังนั้น หากคุณจะต่อเติมภายหลัง จึงเป็นเรื่องที่ลำบากมาก

Get to know prefabricated houses

อยากมีบ้านสำเร็จรูป ต้องเริ่มอย่างไร

เพราะว่าเตรียมตัวการสร้างบ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัดนั้น สิ่งแรกที่คุณต้องมีเลยก็คือ งบประมาณ เพราะเป็นที่แน่นอนว่า

การเตรียมที่จะปลูกบ้านสักหนึ่งหลังนั้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนไหน ๆ ต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นอยู่เสมอ ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีหลักการมาแนะนำ ว่าคุณต้องเตรียมตัวอย่างไร และต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ในการสร้างบ้านสําเร็จรูป 

Get to know prefabricated houses

1. งบประมาณการถมดิน

เพราะจากการสร้างบ้านสําเร็จรูป จำเป็นต้องมีการถมดิน แนะนำว่า ให้เลือกจ้างแบบเหมาจ่าย จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะคุณสามารถ

ตรวจสอบงานได้ง่าย อีกทั้งค่าใช้จ่าย จะไม่บานปลายอีกด้วย และสำหรับดินที่เหมาะสม ที่จะใช้ในการถมนั้น ควรเป็นดินที่มาจากท้องนา

และในกรณีพื้นดินที่ต้องการถมนั้น มีบ่อ หรือหลุมลึก แนะนำว่า ควรใช้ทรายถมลงไปด้วย เพื่อป้องการการทรุดตัวของหน้าดิน จากนั้น ต้องมีการบดอัดทับไปอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเพิ่มความแน่นของดิน 

2. งบประมาณในการสร้างบ้านสําเร็จรูป

หากคุณคิดจะสร้างบ้านสําเร็จรูปสักหลังแล้ว บ้านจัดสรร อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้แล้วว่า สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ เรื่องงบประมาณ ว่าคุณต้องเตรียมเงินไว้สักเท่าไร แต่โดยส่วนใหญ่แล้วนั้น งบประมาณที่คุณต้องเตรียมไว้ ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ

Get to know prefabricated houses
  • ค่าก่อสร้างบ้านสําเร็จรูป
  • ค่าตกแต่งภายในบ้านสําเร็จรูป
  • ค่าสิ่งก่อสร้างบริเวณนอกบ้านสําเร็จรูป

3. งบประมาณสำรองตกแต่งส่วนตัว

เป็นที่แน่นอนว่า สำหรับการสร้างบ้านสําเร็จรูปนั้น หากคุณตกลงราคากับผู้รับเหมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มักจะประสบกับปัญหาเรื่องงบบานปลาย

อาจเป็นเรื่องเห็นวัสดุที่ถูกใจภายหลัง แล้วเกิดอยากได้ จากนั้นไปซื้อเพิ่มมา จึงทำให้เกิดงบบานปลาย แต่จะมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับความพอใจ และงบประมาณของแต่ละคน 

งบประมาณในการสร้างบ้านสำเร็จรูป

หากใครที่กำลังเป็นกังวล สำหรับเรื่องค่าใช้จ่าย ในการสร้างบ้านสําเร็จรูปนั้น ไม่ต้องเป็นกังวลไป เนื่องจากการสร้างบ้านในรูปแบบนี้

จะมีราคามีราคาที่ไม่แพง ซึ่งราคาเริ่มต้นโดยประมาณอยู่ที่ 100,000 บาทเท่านั้น สูงสุดโดยประมาณอยู่ที่ 1,000,000 บาท เพียงเท่านี้

คุณจะได้รับบ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่อาศัยได้ทันที บ้านหรู ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมบ้านสําเร็จรูป ถึงมีราคาไม่แพง เนื่องจากการก่อสร้างบ้านสําเร็จรูป ไม่จำเป็นต้องมีงานปูน งานฉาบเข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนกับการสร้างบ้านแบบทั่วไปนั่นเอง


อ่านบทความที่น่าสนใจ : แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

ปิดความเห็น บน มารู้จักบ้านสำเร็จรูป