แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น

House plan with 2 floors
House plan with 2 floors

แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชัน

แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น การเลือกแบบ บ้าน ถือว่าไม่ใช่เรื่องงานเลย  โดยเฉพาะบ้าน 2 ชั้น เพราะนอกจากจะต้องมอง

แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น

ถึงรูปลักษณ์ความสวยงาม สำหรับมุมมองจากภายนอกแล้ว ยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้สอยและพื้นที่ การใช้งานให้เหมาะกับสมาชิก

ในครอบครัว HOME ไม่อย่างนั้นแล้วอาจทำให้แบบ บ้าน 2 ชั้นที่เลือกมา มีพื้นที่ไม่เพียงพอหรือเอื้อต่อการใช้ประโยชน์ ดังนั้นในบทความนี้จึงได้รวบรวมแบบบ้าน 2 ชั้น พร้อมแปลน ที่ทั้งน่าอยู่และมีฟังก์ชันการใช้สอย ที่ตอบโจทย์มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูกัน

แนวทางเลือกแบบบ้าน 2 ชั้นควรคำนึงถึงปัจจัยใดบ้าง?

1. จำนวนสมาชิกในครอบครัว

ซึ่งแน่นอนว่าบ้านจะต้องเป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวได้ โดยเฉพาะในส่วนของห้องนอน ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัว เพื่อไม่ให้สมาชิกในครอบครัวรู้สึกอึดอัดจนเกินไป

2. ฟังก์ชันการใช้งาน

การเลือกแปลนบ้าน ควรพิจารณาถึง เรื่องฟังก์ชันการใช้งาน หรือไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัยเป็นหลัก เพื่อให้บ้านสามารถตอบโจทย์

ในการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์เต็มที่ เช่น หากเป็นครอบครัวที่ชอบทำกิจกรรม สันทนาการต่าง ๆ ร่วมกัน เช่น รับชมหนัง เล่นเกม หรือร้องเพลง ควรเลือกบ้านที่มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนขนาดใหญ่ เพื่อให้รองรับกับการ

ทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือหากเป็นบ้าน 2 ชั้นที่มีเฉพาะคู่รักอยู่ด้วยกันสองคนและทำงานเป็นฟรีแลนซ์อยู่ที่บ้าน ก็อาจต้องมองหาแปลนบ้านที่สามารถนำมาจัดฟังก์ชันเป็นห้องทำงาน เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตได้

3. การขยายครอบครัวในอนาคต

มาจากจำนวนสมาชิก ครอบครัวในปัจจุบันแล้ว ยังต้องคำนึงถึงการขยายครอบครัวในอนาคต เช่น การวางแผนที่จะมีบุตรกี่คน จำนวนห้องนอน ห้องน้ำ หรือพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ จะเพียงพอหรือไม่

แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น

หรือหากจะขยายครอบครัว โดยการเลี้ยงน้องแมวหรือสุนัข จะมีห้องที่สามารถนำมาดัดแปลงใช้สำหรับเป็นห้องสัตว์เลี้ยงได้หรือไม่

รวมแบบบ้าน 2 ชั้น พร้อมแปลน 

เนื่องจากที่ได้ทำความรู้จักกับปัจจัย โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ที่ควรคำนึงในการเลือก แบบบ้านกันไปแล้ว มาลองดูกันว่า จะมีแบบบ้านแบบไหน ที่เหมาะทั้งสำหรับสมาชิกในครอบครัว การใช้งาน และการขยายครอบครัว ในอนาคตสำหรับทุก ๆ คนกันบ้าง

1.แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้นครอบครัวไทยร่วมสมัย 3

เรามาเริ่มกันที่แบบบ้าน 2 ชั้น พร้อมแปลนหลังแรก เป็นแบบบ้านจากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ที่ได้ออกแบบบ้าน

แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น

ให้คนไทยเป็นของขวัญปีใหม่ โดยแบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 3 เป็นแบบบ้านที่มีฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 156 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัว ขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง ที่มีสมาชิกภายในครอบครัวไม่เกิน 4 คน

แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น

ซึ่งที่ชั้น 1 ของบ้านจะเป็นพื้นที่สำหรับ การทำกิจกรรมต่าง ๆ ในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ส่วนพักผ่อน ส่วนโถงทางเดิน ส่วนทานอาหาร

และส่วนครัว และสำหรับชั้น 2 พื้นที่จะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ส่วน ได้แก่ ห้องนอน Master Bedroom, ห้องน้ำ และห้องนอนขนาดเล็กอีก 2 ห้อง

House plan with 2 floors

โดยในส่วนของห้องนอน Master Bedroom ภูเก็ต วิลล่า จะมีระเบียงสำหรับเปิดรับวิวและแสงธรรมชาติได้อีกด้วย สำหรับค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 3 นี้ เริ่มต้นที่ประมาณ 3 ล้านบาท

2.แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้นครอบครัวไทยร่วมสมัย 5

โดยแบบ บ้านสวย 2 ชั้นหลังถัดมา ยังคงเป็นแบบบ้านพร้อมแปลนจากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย โดยแบบบ้านนี้ ต่างจาก

House plan with 2 floors

แบบบ้านแบบแรกตรงที่ บ้านหรู มีขนาดพื้นที่ใช้สอยถึง 224 ตารางเมตร และมีฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ ซึ่งถือได้ว่าเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางหรือครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ประมาณ 4-5 คน

House plan with 2 floors

แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 5 นี้ ยังคงเน้นการวาง ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาชิกในครอบครัว

เอาไว้ที่ชั้น 1 ของตัวบ้าน ทั้งในส่วนของพื้นที่พักผ่อน ทานอาหาร เตรียมอาหาร และห้องครัว ซึ่งสำหรับห้องครัว ในบ้านครอบครัว

ไทยร่วมสมัย 5 เป็นห้องครัวแบบแยกอยู่ที่โซนด้านหลังของตัวบ้าน มีประตูปิดมิดชิด เหมาะสำหรับการใช้ทำครัวไทยอย่างมาก ดังนั้น

สำหรับครอบครัวไหน บ้านแฝด ที่ทำอาหารทานเองบ่อย ๆ หรือชื่นชอบการทำอาหารแบบบ้าน 2 ชั้นหลังนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์อย่างมาก

House plan with 2 floors

ซึ่งพื้นที่บนชั้น 2 เป็นพื้นที่ที่ประกอบไปด้วย ห้องนอน 4 ห้อง โดยอยู่ทั้ง 4 มุมของตัวบ้าน โดยมีโถงทางเดินตรงกลาง และห้องน้ำอีก 2 ห้อง

ซึ่งจะเห็นได้ว่าเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมาก หรือผู้ที่ต้องการวางแผนขยายครอบครัวในอนาคต โดยก่อนหน้าที่จะมีลูกน้อย

อาจปรับเปลี่ยนห้องต่าง ๆ HOME IN PHUKET เอาไว้เป็นห้องสำหรับทำงาน หรือห้องออกกำลังกายก่อนได้อีกด้วย ซึ่งงบประมาณในการก่อสร้างบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 3 นี้ เริ่มต้นอยู่ที่ 4 ล้านบาท

3.แบบบ้านพร้อมแปลน 2 ชั้น SS-6 : Steel Series

เนื่องจากที่ได้ทำความรู้จัก กับบ้านขนาดใหญ่ที่มีฟังก์ชันใช้สอยต่าง ๆ จำนวนมากกันมาเยอะแล้ว มาลองทำความรู้จัก

House plan with 2 floors

กับแบบบ้าน 2 ชั้น SS-6 : Steel Series จาก บริษัท ลีอาร์คีเทค จำกัด กันบ้าง ซึ่งแบบบ้านนี้ มีความโดดเด่นตรงที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 258 ตารางเมตร

แต่มีการจัดฟังก์ชันออกมาให้พอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก คือ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ ซึ่งเหมาะสำหรับคู่รัก หรือผู้ที่ต้องการสร้างครอบครัวมีบุตร 1 คน ซึ่งการจัดฟังก์ชันที่รองรับการใช้งาน

ของสมาชิกจำนวนน้อย ๆ แบบนี้ จะทำให้พื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านมีขนาดใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน พื้นที่ทานอาหาร หรือห้องรับแขก

House plan with 2 floors

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ห้องทำงานที่บริเวณชั้น 1 สำหรับรองรับการทำงานที่บ้านอีกด้วย และที่โดดเด่นอย่างมากก็คือพื้นที่ Double Space บริเวณ

ห้องรับแขกชั้น 1 ที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ในส่วนพักผ่อนชั้น 2 ซึ่งเปิดให้อากาศมีการถ่ายเท และยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่งขึ้นอีกด้วย


อ่านบทความที่น่าสนใจ : มารู้จักบ้านสำเร็จรูป

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa