house-style-L
บ้าน,  บ้านจัดสรร

บ้านทรงตัว L 

บ้านทรงตัว L แบบบ้านที่มีความทันสมัย

บ้านทรงตัว L นอกจากรูปทรง และดูน่าสนใจและพื้นที่ ใช้สอยที่เพียงพอ ต่อความต้องการ ซึ่งการจัดวาง และกำหนดแปลน บ้าน ที่ได้รับการยอมรับ ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบัน คือ บ้านรูปตัวแอล

บ้านทรงตัว แอล

โดยการจัดวางบ้าน ในลักษณะตัวแอล ตามพยัญชนะ ภาษาอังกฤษนั้น โดดเด่นในเรื่อง ความสวยงาม และเป็นมงคล ตามความเชื่อจีน

เพราะดูไม่ซับซ้อน มีช่องลม แดด และอากาศถ่ายเท ที่สะดวก ที่สำคัญ บ้านรูปตัวแอลนี้ สามารถเพิ่มพื้นที่ การอยู่อาศัยให้กว้างขึ้น

โดยเฉพาะภายนอก สามารถต่อเติม มุมการอยู่อาศัยอื่นๆ เพิ่มเติมได้อย่าง หลากหลาย อาทิ สวนไม้ นอกชานหน้า บ้าน ลานกว้าง เป็นต้น

อีกหนึ่งข้อดี ของบ้านแบบตัวแอลนี้ คือความสะดวกสบาย ที่ผู้อยู่อาศัย สามารถเดินไปมา ในมุมห้องต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ทำความสะอาดง่าย ที่สำคัญ ปลูกสร้างได้ ในทุกขนาด ของที่ดิน แม้มีพื้นที่กระชับ

ได้รวบรวมตัวอย่างบ้าน HOME ที่ออกแบบการจัดวางบ้าน ในลักษณะตัวแอล มานำเสนอ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัย ทุกคนสามารถปรับ และนำไปใช้ ในการปลูกสร้าง และตกแต่ง ที่อยู่อาศัยให้สวยงาม ทันสมัยต่อไป

​1.บ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล

โดยบ้านขนาด หนึ่งชั้นปลูกสร้าง และตกแต่งอย่างทันสมัย ด้วยรูปแบบการจัดวาง ในลักษณะตัวแอล ซึ่งภายในและภายนอก เพียบพร้อมไปด้วย

มุมการอยู่อาศัยที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มุมครัว มุมห้องนอน มุมสวน และมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง โดยข้อดีของการออกแบบ ในลักษณะนี้

บ้านทรงตัว แอล

นอกจากสวยงาม ภูเก็ต วิลล่า และเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถเชื่อมโยง แต่ละมุมห้อง ได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังทำให้พื้นที่บริเวณด้านนอก มีขนาดกว้างและน่า อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

ภาพรวมของบ้านดูสวยงาม Phuket Villas ใช้โทนสีขาวและหลังคาโทนสีน้ำตาลนำมาตกแต่งสร้างความรู้สึกที่สะอาด อบอุ่น และดูคลาสลิค บริเวณโดยรอบสร้างพื้นที่สีเขียวตามจุดต่างๆ นอกจากเพิ่มสีสัน ที่สดใสยังเพิ่มโอโซน ที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศํย

2.บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่ว

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง บ้านชั้นเดียว ที่ปลูกสร้างและออกแบบ ที่อยู่อาศัยให้ออกมา ในลักษณะตัวแอล พื้นที่ด้านหน้า ที่เหลือจัดทำเป็นมุม

บ้านทรงตัว แอล

นอกชานหน้าบ้าน ซึ่งผู้อยู่อาศัย สามารถนั่งพักผ่อน ชิมบรรยากาศจากธรรมชาติ ที่ปลูกโดยรอบของ บริเวณบ้าน ได้อย่างเพลิดเพลิน

สำหรับรูปแบบของบ้าน มุ่งเน้นความทันสมัย เห็นได้ชัด จากหลังคาทรงจั่วโทนสีส้ม ที่นำมาตกแต่ง คู่กับรางน้ำฝน เป็นส่วนสนับสนุน

ในการระบายน้ำในช่วงฤดูฝน ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น หลังคาทรงจั่วแบบนี้ ยังช่วยป้องกันแดดและเพิ่ม ความสวยงาม ให้กับบ้านได้ อีกระดับ

3.บ้านขนาดสองชั้นรูปทรงตัวแอล

สำหรับบ้านขนาดสองชั้น ที่ปลูกสร้างขึ้นด้วย วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีต และไม้หลังนี้ เด่นชัดในรูปทรง ที่สวยงาม ทันสมัย จัดวางแปลน

บ้านทรงตัว แอล

ในลักษณะตัวแอล ซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่ การอยู่อาศัย ในให้ดูสะดวกสบาย สามารถเชื่อมโยงแต่ละมุมห้อง ให้เกิดความคล่องตัว ไม่เพียงเท่านั้น

บริเวณด้านหน้า โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ยังมีพื้นที่ว่างเพียงพอ ที่จะต่อเติม มุมการอยู่อาศัยอื่นๆ อย่างเช่น นอกชาน สวนไม้ และลานกว้าง

4.บ้านใต้สูงรูปทรงทันสมัย

ซึ่งบ้านขนาด สองชั้นอีกหนึ่งหลัง ที่ออกแบบและวางแปลนบ้าน ในลักษณะตัวแอล ซึ่งเด่นชัด ในเรื่องความทันสมัย และครบครัน

house-style-L

สำหรับโครงสร้างบ้าน มุ่งใช้วัสดุก่อสร้าง จากไม้และคอนกรีต เป็นหลัก มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ด้วยการยกใต้ถุนสูง ซึ่งข้อดี ของการตกแต่ง

แบบนี้สามารถ ทำให้บ้านเย็นสบาย ตลอดทั้งปี เพราะลมและบรรยากาศ จากธรรมชาติ สามารถพักผ่อน ได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ส่วนหน้าแนวนอน

ของพยัญชนะแอล บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ได้ต่อเติมเป็นมุม ระเบียงขนาดยาว เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อน และรับชมบรรยากาศ จากธรรมชาติโดยรอบ ได้อย่างเพลิดเพลิน

5.​บ้านโมเดิร์นรูปทรงตัวแอล

สำหรับบ้านขนาดสองชั้ นปลูกสร้างอย่างสวยงาม ในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเด่นชัดในรูปทรง สี่เหลี่ยมเรขาคณิต โดยมุ่งเน้น การจัดวางและกำหนด

house-style-L

แปลนบ้านในลักษณะตัวแอล โดยพื้นที่ส่วนกลาง หรือมุมฉาก ของตัวแอล ช่างทำสวนได้ตกแต่งเป็น สวนไม้สีสันสดใส ขนาดย่อม

เพื่อให้ผู้อยู่อาศัย ได้รับโอโซนที่บริสุทธิ์ ใกล้ๆ กันนั้น ได้จัดทำเป็นงาน ปูทางเดิน ขนาดสมส่วน เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้อยู่อาศัย

และผู้มาเยือน ด้วยความสวยงาม ไม่เพียงเท่านั้นส่วนหัวของพยัญชนะ ได้ต่อเติมมุมนอกชาน ขนาดกะทัดรัด โดยใช้วัสดุก่อสร้าง จากไม้ เป็นหลัก

จัดทำเป็นมุมนั่งเล่น บ้านจัดสรร กลางแจ้ง ส่วนหน้าของอาคาร ตลอดจนมุม อเนกประสงค์ สำหรับการพักผ่อน อื่นๆอย่างครบวงจร

6.บ้านตัวแอล

ซึ่งบ้านชั้นเดียว รูปทรงตัวแอลหลังนี้ ได้ปลูกสร้าง บนพื้นที่ดินขนาดกว้างที่ร่ายล้อม ไปด้วยผืนหญ้าสีเขียว ใช้วัสดุก่อสร้างจากไม้ เป็นแกนหลัก

house-style-L

นับตั้งแต่ฐาน ไปจนถึงจุดบนสุด ได้ตกแต่งมุมการอยู่อาศัย อย่างต่างๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่นทั้งภายใน และภายนอก มุมรับรอง

ห้องนอนและห้องครัว ซึ่งทั้งหมด สามารถเชื่อมโยง และเดินเข้าหากัน ได้อย่างสะดวกสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก สะท้อนให้เห็นถึง ความเรียบง่าย และนี่คือจุดเด่นที่สำคัญที่ทำให้บ้านในลักษณะนี้ ได้รับความนิยม ในปัจจุบัน

7.​บ้านพลังงานทดแทน

แบบบ้านดีไซน์สุดทันสมัย ที่นำเอาเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ มาปรับใช้บริเวณหลังคาได้ออกแบบบ้าน ให้สวยงามและครบครัน ทุกการอยู่อาศัย

house-style-L

ด้วยการจัดวางแปลนบ้าน ในลักษณะตัวแอล โดยพื้นที่ด้านหน้า ของสัดส่วนดังกล่าวได้ใช้วัสดุปูพื้น จากกระเบื้องหิน และปูนมาตกแต่ง

และจัดวางอย่างเป็นระเบียบคู่กับไม้พุ่ม และไม้ยืนต้นชนิดต่างๆ เสริมในเรื่องความสวยงามและสร้างอากาศ ที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคล้องกับงานออกแบบ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้อย่างสมส่วน

8.บ้านทรงจั่วขนาดกะทัดรัด

การจัดวางในลักษณะตัวแอล สามารถปรับใช้ได้กับทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ดินที่มีขนาดจำกัด อย่างเช่นไอเดียบุคภาพนี้ ซึ่งความโดดเด่น

house-style-L

ของการจัดวางแบบนี้เพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยทั้งภายในและภายนอกให้ดูกว้างขวางอย่างมิติ โดยบ้านขนาดหนึ่งชั้น หลังคาทรงจั่วโทนสีน้ำเงินหลังนี้

ได้ตกแต่งพื้นที่ตรงกลางหรือมุมฉาก ของพื้นที่ดังกล่าวด้วยมุมนั่งเล่น ขนาดพอเหมาะ บริเวณภายในและบริบทภายนอก ตกแต่งอย่างเรียบง่าย

ใช้วัสดุก่อสร้างจากไม้และวัสดุปูพื้น HOME IN PHUKET จากกระเบื้องเซรามิกเป็นหลัก ซึ่งนอกจากความสวยงาม และแข็งแรง ยังตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย ที่มีงบประมาณจำกัดได้เป็นอย่างดี

9.บ้านไม้ ทรงตัวแอล

เพราะว่าการจัดวาง ที่อยู่อาศัยรูปทรงตัวแอล ของบ้านหลังนี้ สามารถเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัย บริเวณด้านหน้าได้อย่างกว้าง เป็นลานพื้นดิน

house-style-L

ที่สามารถต่อเติมมุมการ อยู่อาศัยต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย อาทิ มุมสันทนาการ มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง หรือแม้กระทั่งทำเป็นโรงจอดรถ

ด้านตัวบ้านใช้วัสดุก่อสร้างจากไม้เป็นหลัก มีความสวยงาม แข็งแรง ที่สำคัญสอดรับกับการจัดวางในลักษณะนี้เพราะไม้สามารถเก็บความอบอุ่นจากแสงธรรมชาติเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย

ซึ่งการจัดวางและออกแบบบ้าน ในลักษณะตัวแอลเป็นหนึ่งแนวทาง ที่พร้อมตอบโจทย์การปลูกสร้างบ้าน ในปัจจุบัน เพราะเพียบพร้อมและครบวงจรไปด้วยความสวยงาม ทันสมัยและสะดวกสบายในทุกสัดส่วน


อ่านบทความที่น่าสนใจ : แบบบ้านสไตล์ U Shape

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

ปิดความเห็น บน บ้านทรงตัว L