วิธีขายบ้านหลังเล็ก

วิธีขายบ้านหลังเล็ก
วิธีขายบ้านหลังเล็ก

วิธีขายบ้านหลังเล็ก ให้เป็นเรื่องง่ายต้องทำอย่างไร

วิธีขายบ้านหลังเล็ก หรือขาย บ้าน หลังเล็กด้วยตัวเอง ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินกว่าที่จะทำได้ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยขาย มาก่อน อาจจะดูวุ่นวาย 

วิธีขายบ้านหลังเล็ก

และสร้างความปวดหัวไปหน่อย เพราะจะต้องเตรียมเอกสารต่างๆ ทั้งราคาบ้านที่จะต้องประเมิน ต้องค่อยดูข้อกำหนดทางกฎหมายอีก

และที่สำคัญที่เจอบ่อยคือ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต กรณีผู้ขายทำงานประจำ ไม่ค่อยมีเวลาว่าง อาจทำให้เสียโอกาส ในการขายได้

เคล็ดลับวันนี้ จะมาสรุป 6 ขั้นตอนการขายบ้าน ให้เป็นเรื่องง่าย สำหรับคุณ สามารถทำตามได้ ช่วยให้ขายได้เร็วขึ้น แถมได้ราคาดีอีกด้วย 

บทความนี้เหมาะ สำหรับผู้ขายบ้าน แต่ไม่รู้ขั้นตอน การดำเนินงานต่างๆ เรามาสรุปให้ฉบับละเอียด จะมีเทคนิค อะไรบ้างนั้นไปดูกัน

1.ปรับปรุงบ้านให้พร้อมขาย

ปรับปรุงบ้าน ทำความสะอาด เป็นขั้นตอนที่สำคัญอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ก่อนที่จะไปดำเนินการขายบ้านเสมอ การปรับปรุงบ้าน ก็เป็นส่วนหนึ่ง

วิธีขายบ้านหลังเล็ก

ที่จะช่วยให้บ้านขายออกได้เร็วขึ้น เทคนิคนี้จึงสำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้ราคาบ้านสูงขึ้นด้วย แต่สิ่งที่อยากแนะนำคือ อย่าปรับปรุงตาม

ที่เราชอบ ควรปรับภาพลักษณ์ ของบ้านให้มีความน่าสนใจ และดึงดูดใจมากขึ้น ผู้ซื้อทุกคน ล้วนชอบ บ้าน ที่แลดูใหม่ สด ดูแล้วสบายตา

นี้จึงเป็นเคล็ดลับ ที่ไม่ควรมองข้าม แต่จะมีผู้ขายบ้างกลุ่ม ที่มีความรู้สึกลังเล เสียดายเวลา และเงินทอง ในการซ่อมแซม สิ่งต่างภายในบ้านเช่น

ไม้ผุทั้งหลายแหล่ ก๊อกน้ำหรือหัวฉีดรั่ว คราบน้ำภายในบ้าน เป็นต้น ทำให้การขายบ้านต้องล้มเหลวลง จุดบกพร่องที่ว่ามา สำหรับผู้ขายอาจมองเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ผู้ซื้ออาจเป็นเรื่องใหญ่

การซื้อ บ้าน ใหม่ ซื้อแล้วก็อยากเข้าไปอยู่เลย ไม่อยากซ่อมอะไร ก็เหมือนคุณไปซื้อรถป้ายแดง หรือรถมือสองก็ตาม จุดประสงค์คือต้องการใช้งาน

ไม่อยากซื้อแล้วต้องพาไปซ่อมอีก เพราะฉะนั้นการซ่อมแซม อาจมีต้นทุนในการดำเนินการอยู่บ้าง ถ้าหากคุณทำการปรับปรุงตามมาตรฐานทั่วไป โอกาสบ้านคุณจะขายได้มีสูงมาก

2.การประเมินราคาบ้าน

เนื่องจากได้ทำการปรับปรุงซ่อมแซม และทำความสะอาด บ้านเรียบร้อยแล้ว มาเข้าในส่วนการกำหนดราคาขายบ้านให้เหมาะสม กับราคาตลาด การ

วิธีขายบ้านหลังเล็ก

ประเมินราคาบ้านเราก็ต้องทราบข้อดี หรือจุดเด่นของบ้าน หรือ ทำเล ในแต่ละทำเล จะมีข้อดีข้อเสีย ที่ไม่เหมือนกัน เราต้องมองทำเล

ของเราให้ออก HOME ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร แล้วจับจุดตรงนั้นมาเป็นตัวเร่งในการขาย โดยการตีราคาทรัพย์สิน หรือประเมินค่าทรัพย์สินนั้นๆ

ผู้ขายต้องวิเคราะห์ราคาบ้าน และเปรียบเทียบราคาตลาด (Market comparison approach) เรามีบทความแนะนำ วิธีการประเมิน

ค่าทรัพย์สิน เพื่อตั้งราคาขาย แบบง่ายๆ เหมาะสำหรับผู้ขายหน้าใหม่ ที่ยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน ถ้าหากผู้ขายลังเลในการตัดสินใจ

ตั้งราคาเอง ให้จ้างผู้ประเมินราคามืออาชีพที่มีความน่าเชื่อถือ มาช่วยประเมินหาราคาตลาดแท้จริงให้กับผู้ขายบ้าน เพื่อนำมาใช้ตั้งราคาขายที่เหมาะสม

ซึ่งการตั้งราคาไม่ควร ที่จะตั้งสูงหรือต่ำจนเกินไป การกำหนดราคาที่ต่ำเกินไป ทำให้ขายบ้านได้เร็ว แต่ก็แลกมาด้วยความสูญเสีย

รายได้ส่วนที่พึงได้รับไป ถ้าหากตั้งราคาสูงเกินไป ผลที่จะตามมา ขายบ้านไม่ออกสักที โดยส่วนมากคนขายมักมองข้ามการประเมินราคา

โดยจะตั้งราคาเอง home จึงมักเจอข้อผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง อย่าลังเลใจเลย จ้างนายหน้าขายบ้าน มาช่วยให้คุณตั้งราคาขายที่ถูกต้อง

3.การลงประกาศขาย

เพราะบ้านถือเป็นทรัพย์สมบัติ ที่สามารถขายต่อได้ แต่ในปัจจุบัน มีการก่อสร้างสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทยอยผุดขึ้นมามากมาย

วิธีขายบ้านหลังเล็ก

ให้ได้เห็นกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้การขายบ้านมือสองยากที่จะขายได้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมี เทคนิคในการลง “ประกาศขายบ้าน” 

เพื่อให้บ้านขายออกได้เร็วที่สุด แถมได้ราคาที่คุณพอใจ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นป้ายโฆษณาที่เหมาะสำหรับ เจ้าของบ้านใช้ในการโปรโมท และนำเสนอข้อมูลให้กับลูกค้า อยากรู้กันแล้วใช่ไหมเอย! ตามไปชมกันเลย

เว็บไซต์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

ซึ่งทุกวันนี้การซื้อขายสินค้า ได้มีการเปลี่ยนช่องทางการขาย เข้ามาสู่ระบบอินเตอร์เน็ต หรือระบบออนไลน์ กันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะมากแล้ว

ไม่เว้นแม้กระทั่งสินค้าที่มีทั้งขนาดใหญ่ และราคาแพงอย่างบ้าน การลงประกาศขายในเว็บไซต์จะมีรูปแบบโฆษณาให้เลือกมากมาย 

เป็นเว็บค้นหา ภูเก็ต วิลล่า อสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ ทำให้ผู้ขายมีโอกาสขาย ได้มากขึ้น เพิ่มความสะดวกสบาย เว็บไซต์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ มีให้เลือกแบบฟรี และเสียค่าใช้จ่าย

กลุ่มที่เกี่ยวข้องใน Social Network

ใช้งานสื่อออนไลน์ ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างสูง การลงทุนในสื่อ Social Network เช่น Facebook, Facebook FanPage เป็นต้น

เป็นสื่อออนไลน์ชั้นดี ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย เป็นช่องทางง่ายๆ  สามารถโพสต์เพื่อประกาศขาย ตอบคอมเม้นผู้ที่ให้ความสนใจ

แต่จะต้องคอยติดตามผลอยู่เสมอ Phuket Villas ทำให้ดูน่าเชื่อถือ และทำให้คุณสามารถขายบ้านได้ง่าย และขายเร็ว

ติดป้ายหน้าบ้านและในบริเวณใกล้เคียง

ติดป้ายประกาศเป็นกลยุทธ์ ที่นิยมใช้งานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การลงทุนติดป้ายขายตามทาง ให้ครอบคลุมรัศมี ของตัวบ้านเพื่อชักนำผู้สนใจ

มาสู่ตัวทรัพย์ บ้านหรู ต้องทำต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ข้อดีของการติดป้าย ประกาศบริเวณหน้าบ้าน และบริเวณใกล้เคียง คนในพื้นที่กำลังสนใจ

อาจจะเป็นเพื่อนบ้านที่กำลังต้องการขยายพื้นที่ คนทำงานในละแวกนั้น ๆ ที่กำลังมองหาบ้านใกล้ที่ทำงาน และการติดป้ายต้องบอกรายละเอียด

ของบ้านให้ชัดเจน ครบถ้วน เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ รายละเอียดควรมี ราคา ประเภทอสังหาริมทรัพย์ ลักษณะบ้าน มีกี่ชั้น และอื่นๆ

4.ขั้นการพาชมดูบ้าน

จากที่ได้ปรับปรุงบ้าน ให้พร้อมขาย ประเมินราคาตามความเหมาะสม ประกาศขายตามช่องทาต่างๆแล้ว ได้มีลูกค้าสนใจติดต่อมาหาคุณ

How to sell a small house

ขั้นตอนต่อไปคือ พาชมดูบ้าน เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เราต้องเตรียมตัวให้เรียบร้อย พยามทำบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เปิดไฟให้สว่าง

เปิดแอร์ให้เย็นชำ ดูบริเวณบ้านให้มันเรียบร้อย พยามตรวจสอบเส้นทางให้เรียบร้อย จากที่ลูกค้าอยู่ มาถึงที่บ้านต้องใช้เส้นทางไหนสะดวกสุด 

สำหรับข้อมูลเหล่านี้ จะช่วยให้คุณลดความเสี่ยงไปได้ในอีกระดับหนึ่ง และอีกเคล็ดลับคือ เวลาลูกค้ากำลังชมบ้านอยู่ ควรปล่อยให้ลูกค้าเดินสบายๆ 

ไม่ต้องไปถามให้วุ่นวาย ไม่ต้องไปพรีเซ้นต์ขายบ้านอะไรเยอะ บอกรายละเอียดบ้านในส่วนที่สำคัญๆ เท่านั้น ให้เน่นไปในทางถามลูกค้ากลับ

จะซื้อตอนไหน ต้องการอยู่กันกีคน มีแผนเป็นอย่างไงบ้างในการซื้อบ้านในครั้งนี้ โดยที่เราจะแน่นความต้องการของลูกค้าเป็นอันดับแรก

5.การเจรจาต่อรองราคา

หลังตากพาชมดูบ้านแล้ว ลูกค้าสนใจ มาเข้าสู่การเจรจาต่อรอง ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญเช่นกัน เจรจาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เราต้องท่อง

How to sell a small house

จุดยืนราคาของเราไว้ในใจ หรือหากมีราคาที่สามารถลดลง ได้เล็กน้อยก็ให้ย้ำในราคานั้น อย่าให้ข้อติที่ผู้ซื้อพยายาม ใช้เพื่อขอต่อรองราคา

มาทำให้เราไขว้เขว ถึงแม้ว่าราคาบ้านถูก หรือบ้านคุณสวยแค่ไหน แต่ถ้าการเจรจาไปไม่ได้สวย อาจทำให้คุณพลาดก็เป็นไปได้ ควรที่จะเตรียมตัว

ในส่วนข้อมูลไม่ว่าจะเป็น บ้านสวย ข้อดีและข้อเสียของอสังหาฯ ราคาขาย ส่วนลดของแถมอื่น ๆ เพื่อนำมาปรับใช้ในการขายอสังหาฯ ของเรา หรือสามารถตอบคำถามของผู้ซื้อได้อย่างมั่นใจ

6.การโอน

มาขั้นตอนสุดท้ายคือ การโอน ผู้ซื้อและผู้ขายต้องติดต่อธนาคาร ของทั้งสองฝ่าย เพื่อกำหนดวันโอนกรรมสิทธิ์ ส่วนนี้เป็นแค่การยื่นเอกสาร

How to sell a small house

และจ่ายค่าธรรมเนียม ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทะเบียนบ้าน ก็จะถือว่าสิ้นสุดการขายอย่างสมบูรณ์

สรุป

สำหรับความลับของความสำเร็จ คือเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ การขายบ้านก็เช่นกันควรที่จะเรียนรู้ ขั้นตอนการขายบ้านให้ละเอียด

การขายบ้านด้วยตัวเอง สำหรับมือใหม่อาจจะมองว่ายาก วุ่นวาย แต่ถ้าคุณลงมือทำในสิ่งที่คุณสนใจอยู่เสมอ เราจะมีความสุขกับสิ่งที่เราได้รับ


อ่านบทความที่น่าสนใจ : แบบบ้านไซต์เล็ก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa