บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์
บ้าน

บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์ มีบ้านไว ไม่ต้องคิดมากด้วยบ้านสำเร็จรูป รายละเอียดชุดนี้ยังคงอยู่กันข้างในงาน HomePro Fair 2017 งานประจำปีนี้นอกเหนือจากที่จะมีของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านเยอะแยะเป็นพิเศษแล้ว เป็นครั้งแรกที่งานโฮมโปรมีบ้านน็อคดาวน์มาขาย บ้านน็อคดาวน์ข้างหลังดังกล่าวข้างต้นจากแบรนด์ Work Wood แบรนด์ที่เน้นการออกแบบบ้านด้วยงานไม้ ผสมองค์ประกอบเหล็กไว้อย่างพอดี โดยในงานประจำปีนี้ชูมาให้ดู 3 ข้างหลัง 3 ขนาด เหมาะสมกับเป็นบ้านพักสไตล์อพาร์เม้นท์, บ้านสวนต่างจังหวัด หรือปรับใช้เป็นค๊อฟฟี่ช็อปเก๋ๆก็มองงามโก้เก๋ไม่เหมือนใคร home

การออกแบบบ้านแต่ละข้างหลังให้ความรู้ความเข้าใจสึกสอดคล้องกับวิถีธรรมชาติ แบบอย่างบ้านข้างหลังแรก วางแบบยกพื้นสูงราว 60 เซนติเมตร ช่วยคุ้มครองความชุ่มชื้นจากดิน สามารถใช้พื้นที่ทางใต้เป็นส่วนเซอร์วิชงานระบบต่างๆได้ หน้าบ้านมีระเบียงระเบียงกึ่งกลางเพื่อใช้จัดแต่งเป็นครัวหรือลานสารพัดประโยชน์ ห้องนอนถูกจัดวางประกบกันทั้งคู่ด้าน ทุกห้องมีพร้อมห้องสุขาในตัว ฝาผนังข้างหน้าเพิ่มลวดลายด้วยปูนขัดมัน ตัดกับสีของไม้ช่วยเพิ่มความเด่นให้กับบ้าน ราคาพิเศษลด 50 % เหลือ 798,000 บาท

บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

ปกติแล้วเมื่อระลึกถึงบ้านน็อคดาวน์ พวกเรารู้จักมักคุ้นเคยชินกับบ้านข้างหลังเล็กๆชั้นเดี่ยว แต่ว่าจริงๆแล้วบ้านน็อคดาวน์สามารถสร้างเป็นบ้านสองชั้นได้อย่างสบาย ข้างในงานทาง Work Wood นำบ้านสองชั้นมาให้ดูเป็นตัวเป็นต้นว่ากันนะครับ โดยจะเน้นย้ำงานไม้เป็นหลัก ส่วนองค์ประกอบเหล็กเป็นส่วนรับน้ำหนักให้บ้านพักอาศัยได้อย่างแข็งแรง

สำหรับคนอ่านท่านใดที่กำลังมองหาบ้านเพื่อการพำนัก แต่ว่าไม่ต้องการมีภาระหน้าที่ต่างๆในขั้นตอนก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปเป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนต้องการมีบ้านสามารถสร้างฝันให้เป็นจริงได้อย่างสะดวกสบาย เพียงจัดแจงสถานที่ให้พร้อม บ้านข้างหลังดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็จะถูกย้าย จัดตั้งบนที่ดินของพวกเราอย่างเร็ว สามารถดูแบบอย่างบ้านจริงพอดีงาน HomePro Fair 2017 วันนี้ถึง 30 ก.ค. 2560 นี้ครับผม

ข้อควรจะทราบ เพื่อการตัดสินใจซื้อบ้านสำเร็จรูป

เดี๋ยวนี้บ้านน็อคดาวน์ และก็บ้านสำเร็จรูป เป็นที่นิยมมากเพิ่มขึ้น ทั้งยังมีการวางแบบที่หลายหลายไปจากเดิม โดยส่วนมากแล้ว ถ้าเกิดเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทย มักนิยมใช้สิ่งของไม้ วัสดุสังเคราะห์ องค์ประกอบเหล็กขนาดเล็กๆตั้งแต่ 1-3ห้องนอน มีทั้งยังลักษณะบ้านที่เสร็จสิ้น สร้างเสร็จจากโรงงานพร้อมขนไปทั้งยังข้างหลัง รวมทั้งบ้านครึ่งหนึ่งสำเร็จรูป ที่เน้นย้ำการตระเตรียมสิ่งของ แยกเป็นองค์ประกอบนำไปประกอบบนสถานที่ทำการก่อสร้างจริง สำหรับท่านใดที่กำลังตกลงใจ มีบ้านเป็นของตัวเอง และก็มีบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปอยู่ในตัวเลือกอยู่ด้วย วันนี้ “บ้านไอเดีย” สรุป จุดเด่น ข้อผิดพลาด มาให้ใคร่ครวญกัน บ้านหรู

จุดเด่น บ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป

 1. ช่วงเวลาสำหรับการสร้าง เร็ว ทันใจ เร็วสุด ใช้เวลาสำหรับการประกอบ จัดตั้งข้างใน 1-2 วัน แล้วก็ช่วงเวลา 1-3 เดือน สำหรับบ้านสำเร็จรูป ที่บางทีอาจจะต้องรอคอยสั่งทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งแม้เปรียบเทียบจากบ้านทั่วๆไปนั้น บางทีอาจจำเป็นต้องใช้เวลานานถึง 5 ข้างขึ้นไป
 2. ลดภาระหน้าที่เรื่องแบบบ้าน เพราะบ้านสำเร็จรูป มีให้เลือกเฉพาะ แบบบ้านที่บริษัทได้วางแบบไว้ ผู้บริโภคไม่จำเป็นที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการวางแบบบ้าน สามารถเลือกแบบต่างๆที่มีได้เลย
 3. งบประมาณไม่บาน บ้านสำเร็จรูป ลักษณะการค้าขาย เหมือนกันกับผลิตภัณฑ์ทั่วๆไป ราคาธรรมดาแล้วจะเป็นไปตามที่ได้ตกลงกันกับบริษัท มักเป็นราคากึ่งกลางพื้นที่บริษัทตัวแทนจำหน่ายได้กำหนดไว้แล้ว อาจมีความไม่เหมือนนิดหน่อย แม้พื้นที่ดังที่กล่าวถึงแล้วนั้น เข้าไปจัดตั้งลำบาก หรือมีระยะทางสำหรับเพื่อการขนส่งที่ไกลกว่าธรรมดา
 4. มีตัวอปิ้งให้ดู เดี๋ยวนี้ผู้ประกอบกิจการบ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปหลายบริษัท นิยมก่อสร้างบ้านแบบอย่างไว้โชว์ เพื่อผู้พึงพอใจเข้าชมผลงาน หรือบางบริษัทใช้บ้านน็อคดาวน์ทำเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เปิดให้เข้าพักได้ จุดนี้จะเป็นจุดเด่นอีกทั้งผู้ประกอบกิจการและก็คนซื้อ เนื่องจากว่าบ้านแบบอย่าง สามารถได้กำไรด้านค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าพักได้ ส่วนคนที่อยากได้ซื้อ สามารถเช่าพักค้างได้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเชื่อมั่นสำหรับในการพักอาศัยมากขึ้น
 5. ระบบกระแสไฟฟ้า น้ำประปา เขตสุขาภิบาล พร้อมจัดตั้งมาให้อย่างเรียบร้อยแล้ว ผู้อาศัยไม่จำเป็นต้องไปหาช่างมาทำใหม่ สามารถใช้งานได้ทันที
 6. เปลี่ยนที่สบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป หรือที่หลายคนเรียกว่า บ้านโมบาย สามารถขนถ่ายได้เลย

ข้อด้อย บ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป

 1. อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง ธรรมดาแล้วอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ ทางบริษัทรับสร้างได้กำหนดไว้เป็นมาตรฐานแล้ว ผู้บริโภคไม่สามารถที่จะระบุอุปกรณ์ตามอยากได้ บางทีอาจได้บ้างเพียงแต่สีสัน หรือเปลี่ยนแปลงเพียงแต่นิดหน่อยเพียงแค่นั้น แต่ว่าโดยส่วนประกอบหลักแล้ว เป็นไปตามที่บริษัทคนรับสร้างได้ดีไซน์ไว้ และก็อาจมีบางบริษัท ที่มิได้สร้างตามแบบที่ได้โชว์ไว้ ตรงส่วนนี้ ชี้แนะให้ค้นเรื่องราว หรือถามไถ่เนื้อหาให้แน่ชัดก่อนลงนามสั่งซื้อ
 2. ความจำกัดด้านขนาด เนื่องจากว่าบ้านน็อคดาวน์ จำต้องย้ำส่วนประกอบที่รองรับน้ำหนักได้อย่างจำกัดกี่ การออกแบบ ก่อสร้าง ก็เลยทำเป็นเพียงแต่บ้านขนาดเล็ก แม้ปรารถนาข้างหลังใหญ่ บ้านจำพวกดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ จะไม่เหมาะสมเยอะแค่ไหนนัก
 3. การเพิ่มเติมที่ทำเป็นยาก เหตุเพราะการออกแบบองค์ประกอบบ้านส่วนต่างๆทำมาเพื่อรองรับกับแบบสำเร็จรูปเริ่มแรก การเสริมหรือดัดแปรงก็เลยทำเป็นยาก
 4. มีแบบบ้านอย่างจำกัดกี่ ปกติสุดแท้แต่ละบริษัท จะวางแบบมาให้ลูกค้าได้เลือกไม่มากสักเท่าไรนัก ก็เลยบางทีอาจไม่ตรงกับสิ่งที่มีความต้องการของผู้ใช้ 100%
 5. อายุการใช้งาน ถ้าเทียบเคียงการใช้แรงงานกับบ้านทั่วๆไปแล้ว บ้านน็อคดาวน์แก่การใช้แรงงานที่น้อยกว่า ส่วนมากก็เลยนิยมปรับใช้ไว้ใช้ทำบังกะโลขนาดเล็ก ที่พักในสวน บ้านข้างหลังเล็กสำหรับแยกอาศัยจากบ้านหลัก แต่ว่าดังนี้ ก็มิได้หมายความรวมว่าจะเป็นแบบนี้ทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุว่าเดี๋ยวนี้บางบริษัท ได้มีการควบคุมการก่อสร้างแล้วก็สิ่งของประสิทธิภาพ รวมทั้งการนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่มาใช้ทำให้บ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปบางแบบ แก่การใช้แรงงานสูงมากขึ้น นาน 40-50 ปี ก็มีขอรับ

สรุป บ้านน็อคดาวน์ เป็นอีกต้นแบบบ้านเพื่อใช้เพื่อการพักอาศัย หรือปรับใช้ทำเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่ทำงานชั่วครั้งชั่วคราว เหมาะสมกับผู้มีความประสงค์การดำรงชีวิตอย่างเรียบง่าย อดออมงบประมาณ และก็เสร็จเร็วทันใจ แต่ว่าจะไม่เหมาะสมนักแม้อยากได้ประยุกต์ใช้เป็นบ้านถาวร ระยะยาว ซึ่งจะรักษาได้ยากกว่าบ้านทั่วๆไป แต่ว่าสิ่งที่ได้มาชดเชยเป็นราคาต้นทุนสำหรับในการสร้าง ที่ต่ำกว่าบ้านทั่วๆไปมากมายด้วยเหมือนกัน

บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

วางแบบบ้านสำเร็จรูป ทรงโมเดิร์น

แบบการพักอาศัยยุคสมัยใหม่ กับบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านน็อคดาวน์เป็นที่นิยมโดยตลอด บางทีอาจเนื่องจากสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ ประจวบเหมาะกับราคาบ้านน็อคดาวน์นั้น สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้เทคโนโลยีการพัฒนาแบบบ้านสำเร็จรูป เป็นไปอย่างนานัปการเยอะขึ้น สำหรับวันนี้ บ้านไอเดีย นำไอเดียของ Multipod Studio กับการออกแบบที่อยู่ที่อาศัย สามารถนำไปปรับใช้ได้อีกทั้ง บ้าน แล้วก็ Office กับการออกแบบทรงนำสมัย โมเดิร์นสไตล์ ใช้เวลาสำหรับการจัดตั้งเพียงแต่ไม่กี่วัน ก็สามารถเข้าอาศัยได้โดยทันที เนื้อหาเป็นอย่างไร ดูภาพ รวมทั้งคลิปวิดีโอข้างล่างได้เลย บ้าน

ออกแบบข้างนอกทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้ระแนงไม้มาปกปิดในส่วนต่างๆทำให้บ้านที่มีเหลี่ยมมีมุมมองกลมกลืนกับสวนสีเขียวได้อย่างชวนชม ตัวบ้านยกพื้นสูงน้อยเพื่อไม่ให้มองแบนราบกับพื้นกระทั่งเกินความจำเป็น ระเบียงระเบียงข้างหน้ายื่นมาออกพร้อมหลังคานิดหน่อย หลบแดดหลบฝนตอนไขกุญแจเข้าบ้านได้

โทนสีเทาเข้มตัดกับสีน้ำตาลอ่อนๆของไม้ ก็เลยมีทั้งยังความโก้เก๋รวมทั้งความอ่อนน้อมอยู่ในตัว ด้านในภายตกแต่งแบบ Open Plan ห้องรับแขก ครัว และก็ห้องกินอาหารอยู่รวมกันเหมือนกับบ้านสมัยใหม่ เพิ่มเติมมิติแล้วก็ลวดลายบนฝ้าเพดานด้วยงานไม้ซี่เล็กๆที่เว้นช่องพอเหมาะพอดี พื้นที่ครัวเปิดทางกระจกบนเพดานข้างบน เพื่อแสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามา ลดความอับเปียกชื้นแล้วก็ฆ่าเชื้อโรคทำให้การประกอบอาหารถูกอนามัยเยอะขึ้น

ตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Loft หรูตั้งแต่หน้าบ้าน

บ้านสไตล์ Modern Loft ที่สร้างบรรยากาศให้ดูดิบนิดๆโก้หน่อยๆแล้วก็ประสมประสานบรรยากาศอบอุ่น ไม่แข็งกระด้างมากมาย ยังเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายท่านถูกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนสมัยใหม่ที่มีความแจ่มชัดในตนเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้มิได้ยากแค้นเหลือเกินแม้ทราบแนวทาง ตัวอย่างเช่น ย้ำการเปลือยให้มองเห็นฝาผนังคอนกรีต เสริมด้วยก้อนอิฐ หิน เหล็ก แล้วก็ไม้ในจังหวะที่พอดี เพื่อสร้างความต่างอย่างสมดุล อย่าลืมเพดานที่สูงโปร่งรวมทั้งเตียนที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ ปริมาณหน้าต่างที่มากเพียงพอสำหรับรับแสงสว่าง ตกแต่งบ้านด้วยแสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าสีวอร์ม ส่วนประกอบทั้งผองนี้พอเพียง ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศพอดีในกาง

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ความเข้มไม่อ้อมค้อมที่ซ่อนเร้นความอบอุ่น

Loft Concord เป็นแผนการสถาปัตยกรรมขนาด 224 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวยุคใหม่ใน Rioverde, San Luis Potosí เม็กซิโก คอนเซ็ปทั้งยังข้างนอก-ด้านในภายเป็นการประสมประสานความมากมายของสิ่งของที่ไม่เหมือนกันอีกทั้งสีแล้วก็ผิว ได้แก่ เหล็ก หิน กระจก ไม้ เพื่อเพิ่มการรับทราบทางสายตา ที่ติดต่อสื่อสารอย่างไม่อ้อมค้อมถึงสัมผัสความธรรมดา เข้มขรึม แต่ว่าแอบแฝงด้วยความอบอุ่น โดยไม่ต้องทำอะไรมากมายบ Modern Loft แล้ว

mission ของแผนการเน้นไปที่การผลิตบรรยากาศที่สบายรวมทั้งอบอุ่น ดีไซน์ตัวตึกให้เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติสูงที่สุด ด้วยการตำหนิดตั้งช่องแสงสว่างเป็นช่องสี่เหลี่ยมแล้วขลุกระจกใสครึ่งเดียวของฝาผนัง แล้วก็ดีไซน์พื้นที่ข้างในตึกเป็นโถงสูงแบบ Double Space เชื่อมต่อมุมมองทางสายตาระหว่างพื้นที่บ้านกับชั้นลอย บ้าน

บ้านโถงสูง Double space เชื่อมพื้นที่รวมทั้งมุมมองสายตา

พื้นที่หลักเป็นด้านล่างของบ้าน ตั้งแต่ครัว ห้องทานอาหาร แล้วก็ห้องรับแขก ซึ่งถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นรอบๆเดียว การประสมประสานที่พอดีระหว่างสิ่งของที่ผิว รวมทั้งสีผิดแผกแตกต่าง ทำให้บ้านน่าดึงดูด เป็นต้นว่า โต๊ะไม้ โคมระย้าเหล็ก ฝาผนังหินสีขาว ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวสีส้มอมแดง เพิ่มความเป็นลอฟท์ ส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงทำให้บ้านเต็มไปด้วยความเที่ยงธรรมชาติเสมือนยกพื้นที่ที่โล่งแจ้งมาเก็บไว้ภายใน การผลิตชั้นลอยในที่เหลือจากการเจาะโถงสูง เชื่อมมุมมองจากชั้นสองลงมาชื่นชอบกับทิวภาพอันสวยสดงดงามจากปากทางเข้าหลักของบ้านได้เหมือนกัน

บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

Modern Loft สีแก่ที่เบรคด้วยอุปกรณ์สีอ่อนให้พอดี

บ้านสไตล์ Modern Loft จะใช้สีที่เกิดขึ้นจากอุปกรณ์นั้นๆโดยธรรมชาติ เป็นโทนหลัก ซึ่งโดยมาก ชอบเป็นสีแก่ แต่ว่าจะเลือกใช้อุปกรณ์โทนสีอ่อนมา ช่วยทำให้บ้านมองบรรเทาขึ้น แบบอย่าง มุมกินอาหารตลอดกับมุมห้องครัว เชื่อมความรู้สึกด้วยการเลือกสิ่งของที่มีจุดร่วมกัน ดังเช่น โทนสีของไม้ที่ออก ในโทนสีน้ำตาล ไหม้ ท่ามกลางโทนสีเทาดำ คนเขียนแบบแทรกแผ่นหินสีขาวแล้วก็พื้นสีขาวทำให้ Loft ที่มีความดิบไม่กระด้างจนถึงเกินความจำเป็น เพิ่มความโมเดิร์นลงไปอีกด้วยการต่อว่าดกระเบื้องโมเสกชิ้นเล็กสีดำระยิบที่ back splash แบบบ้านหลังเล็ก

ห้องรับแขก ห้องรับแขก เลือกใช้ชั้นเหล็กสีดำผสมไม้ วางโซฟาหนังสีน้ำตาลตอกหมุดยิงกระดุมตัวใหญ่ 1 ตัว แล้วก็เก้าอี้จังหวัดสตูลเข้าชุดเข้ารอยกัน งานหนังเป็นเลิศอุปกรณ์ที่พรีเซนเทชั่นความโก้เก๋ที่มีเสน่ห์รวมทั้งเอกลักษณ์พิเศษไม่ซ้ำใคร

ห้องครัวนำสมัยแต่งกล้วยๆด้วยการใช้สิ่งของแบบ loft

สำหรับม่าม้าบ้านตัวจริง ไม่มีมุมไหนที่อยู่แล้วสุขใจได้เท่าครัว การได้คิดเมนูอาหาร ลงมือจัดแจงวัตถุดิบ แล้วลงมือแต่งรสเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้ในห้องอื่นๆยิ่งกลิ่นของกินเชิญทาน ใบหน้าของกินเชิญชวนหิว ครัวยิ่งเป็นหวานใจ สำหรับบางครอบครัวห้องนี้แปลงเป็นใจกลางของบ้านเลยก็ว่าได้ ห้องครัวในบ้านตอนนี้ก็มีหน้าตาต่างไปจากอดีตกาลสุดแท้แต่สไตล์บ้าน รูปแบบการนำไปใช้งานและก็ความชื่นชอบ วันนี้บ้านไอเดียพามาแวะมองห้องครัวโมเดิร์นสำหรับวัยรุ่นฮิปสเตอร์ที่มักจะทำห้องครัวรวมทั้งชอบกลิ่นอายความดิบนิดๆแบบ loft ลองฉกไอเดียสำหรับสร้างห้องครัวแบบที่คุณมีความคิดเห็นว่าใช่แล้วถือไปใช้กันได้เลย

ปิดความเห็น บน บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์