ที่เที่ยวลําปาง

ที่เที่ยวลําปาง
ที่เที่ยวลําปาง

ที่เที่ยวลําปาง บรรยากาศสวยงามดีต่อใจ

ที่เที่ยวลําปาง จังหวัดลำปาง HOME อีกหนึ่งจังหวัดในภาคเหนือ ที่มีความน่าสนใจและน่าเที่ยวไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เพราะนอกจากจะเป็นเมือง

ที่เที่ยวลําปาง

ที่มีความเก่าแก่แล้ว ยังมีวัดสวย และจุดเช็คอินมากมาย ให้เลือกชม วันนี้เราเลยถือโอกาสพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว 6 จุดลำปาง บรรยากาศฟิน น่าชวนเพื่อน

มาสโลว์ไลฟ์ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความสวยงาม home และเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ส่วนจะมีที่ไหนถูกใจเพื่อนๆ กันบ้าง อย่ารอช้าตามมาดูกันเลย

1. หล่มภูเขียว

Lom Poo Keaw แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อีกหนึ่งจุดเช็คอิน ที่น่าสนใจในจังหวัดลำปาง บ้าน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานเเห่งชาติผาไท มีลักษณะเด่น

ที่เที่ยวลําปาง

เป็นแหล่งน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในป่า ซึ่งแอ่งน้ำแห่งนี้มีข้อสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก หรืออาจเกิดจาก

การยุบตัวของหินปูน ซึ่งเคยเป็นเพดานถ้ำมาก่อน ทำให้เป็นแอ่งน้ำที่มีความลึก ซึ่งไม่แนะนำให่ลงเล่น อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของปลาจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปถ่ายรูป Phuket Villas และเสพบรรยากาศ ของธรรมชาติ ซึ่งในช่วงเดือน พ.ย. – ก.พ. จะเป็นช่วงที่สวยงามที่สุด

 • ที่ตั้ง: ต. บ้าน อ้อน อ.งาว จ.ลำปาง
 • โทร: 089 952 3829, 08 3203 7330
 • เปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 06.30 – 16.00 น.
 • Fee: ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • เฟสบุ๊ค: หล่มภูเขียว l Lom Poo Keaw

2. ถนนแคลิฟอเนีย

Route California ถนนเส้นลำปาง-พะเยา ใกล้โรงไฟฟ้าแม่เมาะ ถนนที่มีความสวยงามและแปลกตา เห็นแล้วนึกถึง Route 66 California

ที่เที่ยวลําปาง

ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในจุดเช็คอินที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ในการถ่ายรูปชิคๆ ตามเส้นถนน และป้ายจราจร

ซึ่งบอกเลยว่าภาพที่ได้สวยแบบไม่ต้องแต่ง ยิ่งในช่วงเย็นแสงพระอาทิตย์จะสวยงามเป็นพิเศษ ใครผ่านมาทางนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

 • ที่ตั้ง: ถนนลำปาง-พะเยา ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

3. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

Chae Son National Park จุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เรียกว่ามาลำปางต้องไม่พลาดกับการมาที่แห่งนี้ ประกอบด้วยบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ

ที่เที่ยวลําปาง

ที่เราสามารถลวกไข่มากินได้แบบฟินๆ อีกทั้งยังมีน้ำตกและลำธารไหลผ่าน มาพร้อมทางเดินให้นักท่องเที่ยวสำรวจเส้นทางธรรมชาติ นอกจากนี้

ยังมีพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อน ภูเก็ต วิลล่า และรับประทานอาหาร ซึ่งเหมาะกับการมาปิกนิกกับครอบครัวในวัดหยุด หรือใครมาคนเดียวก็สามารถถ่ายรูปเล่นเสพบรรยากาศ ได้อย่างเต็มที่และฟินไม่แพ้กัน

 • ที่ตั้ง: ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง
 • โทร: 093 137 5533, 089 851 3355
 • เปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 06.30 – 16.00 น.
 • Fee: ค่าเข้าชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท  / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
 • เฟสบุ๊ค: อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน l Chae Son National Park

4. วัดพระธาตุดอยพระฌาน

ที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาในอำเภอแม่ทะ เป็นวัดในจังหวัดลำปาง ที่มีความสวยงามทั้งด้านสถาปัตยกรรม และทัศนียภาพโดยรอบ โดดเด่น

Lampang travel

ด้วยเจดีย์ และงานจิตรกรรมที่อยู่ล้อมรอบ ผู้ที่สนใจงานศิลป์สามารถขึ้นมากราบไหว้ ขอพร พร้อมศึกษาและเรียนรู้ลวดลายงานสถาปัตยกรรม

ร่วมสมัยในพระพุทธศาสนาได้ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต สำหรับไฮไลท์ ที่ใครขึ้นมาก็ไม่ควรพลาดคือ มุมซุ้มประตูของวัดที่เป็นบริเวณเดียวกับจุดชมวิว ถือเป็นมุมยอดนิยมในการถ่ายรูปและเช็คอิน

5. วัดเฉลิมพระเกียรติ

หรืออีกชื่อว่า วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง เด่นสง่าด้วยสถานที่ตั้งบนยอดเขา จนถูกยกให้เป็น 10 อันดับ Unseen Thailand เรียกว่ามาเที่ยว

Lampang travel

จังหวัดลำปางต้องไม่พลาด กับการขึ้นมากราบไหว้ และขอพร วัดเเห่งนี้ประกอบด้วย เจดีย์ที่ประดิษฐานลดลั่นไปตามไหล่เขามากกว่า 10 องค์

ภายในเจดีย์บรรจุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่ชาวบ้านเคารพบูชาเอาไว้ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยว ได้เดินเล่นและถ่ายภาพตามอัธยาศัย ถือเป็นสถานที่ที่เกิดจากแรงศรัทธา ของพระสงฆ์และชาวบ้าน อย่างแท้จริง

 • Location: หมู่บ้านทุ่งทอง ม.7 ถ.แจ้ห่มเมืองเหนือ ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง
 • โทร: 054 271 270 HOME IN PHUKET
 • เปิด-ปิด:  จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 06.30 – 16.00 น.

6. ไร่สุวรรณ

เป็นอีกจุดเช็คอินที่มีความสวยงาม ทั้งด้านโลเคชั่นและพื้นที่ ที่มีมากถึง 95 ไร่ ตั้งอยู่บ้านแม่แจ๋ม อำเภอเมืองปาน โดดเด่นด้วยดอกบ๊วย

Lampang travel

สีขาวบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ไร่กาแฟ ซึ่งเป็นพันธุ์อาราบิก้าและแมคคาเดเมีย ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ อยู่ทั่วบริเวณ เหมาะสำหรับสาวๆ

ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป คู่กับดอกไม้ นอกจากนี้ยังมีส่วนของคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟชมสวนแบบชิลล์ๆ ซึ่งในบริเวณนี้จะมีต้นดอกนางพญาเสือโคร่ง

ให้ชมอย่างใกล้ชิด เรียกว่ามองมุมไหนก็มีแต่ความร่มรื่น และสีสดใสของดอกไม้นานาพันธุ์ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาคือเดือน ธันวาคม

ถึงกุมภาพันธ์ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว เพราะนอกจากดอกไม้จะบานอย่างเต็มที่แล้ว อากาศยังเย็นสบายเหมาะแก่การมาเที่ยวเล่น

 • ที่ตั้ง: ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง
 • โทร: 083 860 3250
 • เปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน 08.30 – 17.00 น. **ทางร้านอยู่ในช่วงปิดปรับปรุง ซึ่งจะอัพเดตวันเปิดเร็วๆ นี้
 • เฟสบุ๊ค: ไร่สุวรรณ ดอยแม่แจ๋ม l Rai Suwan

ถูกใจที่ไหนกันบ้างกับ 6 จุดเช็คอินลำปาง บรรยากาศฟิน น่าชวนเพื่อนมาสโลว์ไลฟ์ ชอบที่ไหนอย่าลืมตามไปเช็คอินกันด้วยนะ


อ่านบทความที่น่าสนใจ : แนะนำ ที่เที่ยววังน้ำเขียว

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa