แบบบ้าน ราคาประหยัด

แบบบ้าน ราคาประหยัด
แบบบ้าน ราคาประหยัด

แบบบ้าน ราคาประหยัด ที่มีดีไซน์เก๋ๆ

แบบบ้าน ราคาประหยัด สำหรับ บ้าน คือหนึ่งในปัจจัย สี่ที่ทุกคน ในโลกต้องการ ไม่ว่าจะอยู่ ประเทศไหนใครๆ ก็อยากมีบ้าน เป็นของตัวเอง

แบบบ้าน ราคาประหยัด

แต่ด้วยปัจจุบันนี้เอง HOME พื้นที่ในประเทศ มีการพัฒนาต่อยอด ความเจริญอยู่ตลอด บ้านจัดสรร จึงมีราคาแพงมาก และสิ่งที่พอจะทำได้

เพื่อให้ได้มา ซึ่งที่อยู่อาศัย ที่มีงบประมาณจำกัด ก็คือเลือกที่ จะสร้างบ้านเอง วันนี้ จึงได้นำแบบบ้านราคาประหยัด มาให้ทุกคน ได้ชมกันถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ซึ่งจะเป็น บ้าน แบบไหนบ้าง ลองตามมาดูกันเลย

1. แบบบ้านราคาประหยัด IVRV House จากสหรัฐ

สำหรับแบบบ้าน ราคาประหยัด หลังนี้เป็นแบบบ้าน ที่ออกแบบโดย โดยนักเรียน SCI-Arc หรือ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

แบบบ้าน ราคาประหยัด

ของมหาวิทยาลัย Southern California ไอเดีย ของบ้านหลังนี้ เป็นความคิดที่ยั่งยืน ในพื้นที่ ที่ยากจนของ Los Angeles โดยตัวบ้าน

ถูกออกแบบมา ให้ลับกับ สภาพอากาศมากที่สุด เพื่อประหยัดพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นมุมเคิร์ฟ ด้านบนหลงคา บานประตู หน้าต่างที่เว้า

เข้าไปในตัว บ้าน ตลอดจน โครงสร้างวัสดุต่างๆ และสีล้วน มีส่วนเกี่ยว้องกับความร้อน ความเย็นภายในบ้าน แต่สำหรับประเทศไทยเอง

หากใครที่ชอบ รูปแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ กับวัสดุ ของไทยเองได้ ไม่ว่าจะเป็นอิฐมวลเบา กระจกเขียวตัดแสง

ก็ถือเป็นหนึ่ง Phuket Villas วัสดุยอดฮิตที่ช่วยป้องกันความร้อน และสามารถนำมาสร้างแบบบ้านราคาประหยัดนี้ได้จริง

2.แบบบ้านราคาประหยัด Sorte Hus จาก Denmark

มาที่แบบบ้านราคาประหยัดหลังสอง เป็นบ้านที่สถาปนิกชาวเดนมาร์ก นามว่า Sigurd Larsen เป็นผู้ออกแบบ ไอเดียของบ้านหลังนี้ เกิดจากความคิด

แบบบ้าน ราคาประหยัด

ของการหาบ้านใหม่ home ในเมืองที่ค่อนข้างยาก และใช้ต้นทุนสูง บ้านหลังนี้จึงเกิดขึ้น ณ เมืองโคเปนเฮเกน หรือเมืองหลวงของ

ประเทศเดนมาร์ก โครงสร้างของบ้าน เป็นโครงไม้ ทาสีดำหลังคา เป็นแนวลาดชันสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย เป็นแนวยาว เรียงลำดับจาก

ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ไปสู่ห้องนอน ที่มีห้องน้ำในตัว ด้านนอกปู ด้วยระแนงไม้สามารถ จัดชุดโต๊ะจิบกาแฟ นอกบ้านได้ ส่วนใครที่มี งบไม่มาก

มีที่ดินที่เป็นพื้นที่จำกัด บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ก็สามารถเอา แบบบ้านราคาประหยัด เฉพาะส่วนของตัวบ้านไปสร้างได้เลย

3.แบบบ้านราคาประหยัด Mami House จาก Portugal

อีกหนึ่งแบบบ้าน ราคาประหยัดหลังที่สาม ได้รับการออกแบบ จากสถาปนิกชาวโปรตุเกส José Carlos Nunes de Oliveira รูปแบบของบ้าน

แบบบ้าน ราคาประหยัด

น่าจะเป็นแบบบ้านราคาประหยัด ที่เหมาะกับกลุ่มครอบครัว คนไทยมากที่สุดเพราะเป็น แบบบ้าน 2 ชั้น ดีไซน์ภายนอกของบ้าน ไม่มีอะไรมาก

เป็นทรงสีเลี่ยมง่ายๆ สร้างขึ้น จากคอนกรีต ที่เป็นบล็อคสำเร็จรูป เพราะมีการบิวอินท์บ้านประตูหน้าต่าง สลับสับหว่างกัน เพื่อให้เกิดดีไซน์

ที่สวยงาม แถมภายในยังแบ่งออก เป็นชั้นล่าง และชั่นลอยสไตล์ลอฟท์เรียกได้ว่า เป็นแบบบ้าน ราคาประหยัดหลังเล็กๆ ที่อยู่กันได้ ทั้งครอบครัว

4. แบบบ้านราคาประหยัด Koda House จาก (อังกฤษ)

มาต่อกันแบบบ้าน ราคาประหยัดหลังที่สี่ เป็นผลงาน จากกลุ่มผู้ออกแบบ Kodasema ของเอสโตเนีย เป็นบ้าน สำเร็จรูปขนาดเล็ก ที่มีอยู่จริง

low cost house

ในอังกฤษและขายอยู่ ในปัจจุบัน รูปแบบบ้าน ไม่มีอะไรมาก เป็นทรงสีเหลี่ยมจตุรัส ด้านในเป็นสไตล์ลอฟท์สองชั้น บ้านผนังหน้าบ้าน

ดีไซน์เป็น บ้านสองชั้น บานกระจกแบบ Full Frame เต็มหน้าบาน เรื่องความปลอดภัย อาจจะน้อยลงไปหน่อย แต่ถือว่า เป็นแบบบ้านราคาประหยัด ในสไตล์โมเดิร์น ที่มีความสวยงาม

5. แบบบ้านราคาประหยัด Jim Vlock จาก สหรัฐอเมริกา

มาที่สุดท้าย แบบบ้านราคาถูกหลังนี้ สร้างมาจากฝีมือ ของนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมม หาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาเยล ในสหรัฐอเมริกา

low cost house

เป็นบ้าน 2 ชั้น สไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างผนังเป็นไม้ หลังคามุงกระเบื้องแบบธรรมดา เป็นมุมจั่วแหลม ทำให้บริเวณ ด้านในของชั้น 2 มีฝ้าเพดาน

ที่สูงขึ้นมา จนเป็น Double Volume สามารถ ตกแต่งให้ เป็นชั้นลอยขึ้นมาให้เป็นชั้น 2 ครึ่ง หรือจะ เปิดโล่ง เพื่อช่วยให้ห้องนอน หรือพื้นที่

ชั้นสองกว้างขึ้น ก็ได้ ถือเป็นไอเดีย ที่ช่วยให้แบบบ้าน ราคาประหยัดเล็กๆ ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ยังไม่พอ ภายนอกยังมี ไฮไลท์พิเศษ

อย่างบานหน้าต่าง ที่มีความเล็กใหญ่ ไม่เท่ากัน ช่วยเสริมให้บ้าน มีความเป็นทันสมัยยิ่งขึ้น ใครที่มี งบประมาณจำกัด แต่ชอบบ้าน ที่ดูทันสมัยสวยตลอดเวลาก็น่า จะเหมาะกับไอเดีย แบบบ้านราคาประหยัด ทรงนี้

low cost house

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับแบบบ้านราคาประหยัด ดีไซน์สวย ที่ได้นำมาให้ทุกท่านชมวันนี้ หวังว่าแบบบ้าน ราคาประหยัดเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มไอเดีย

ให้คนที่กำลังมองหา HOME IN PHUKET ที่อยู่อาศัยใหม่ได้ โดยเฉพาะใคร ที่คิดจะปลูกบ้านเองหากได้เข้ามาอ่านบทความนี้ ก็ลองหยิบแบบบ้านสักหลัง ไปประยุกต์ในการปลูกสร้างบ้านดูกันได้เลย..


อ่านบทความที่น่าสนใจ : แบบแปลน บ้านชั้นเดียวฟรี

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa