คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน

คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน
คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน

คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน เพิ่มความหรูหรามีระดับ

คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน หากพูดถึงกลุ่มโทนสี ที่นำมาใช้ตกแต่ง บ้าน ออฟฟิศสำนักงาน หรือคอนโด ที่กำลังเป็นที่นิยม และมาแรง

คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน 

เป็นอย่างมาก คงหนีไม่พ้นกลุ่ม สีเอิร์ธโทน อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในยุครักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม คอนโดเจนใหม่ ๆ มักจะนำสีเหล่านี้

มาใช้ในการออกแบบ ดีไซน์ตกแต่งห้องต่าง ๆ เพื่อสร้างความโดดเด่น มีสไตล์ ให้สีสันสวยงาม ในแบบที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผ่อนคลาย

และยังดูอบอุ่น บ้าน เป็นกันเองอีกด้วย สีเอิร์ธโทนนั้น เหมาะกับการตกแต่ง ห้องหรือคอนโด เป็นอย่างมาก เพราะให้อารมณ์ แบบการพักผ่อน

รู้สึกสงบเย็น สบายตา เข้ากันได้ดีกับการ ตกแต่งห้องทุกประเภท และยังมีให้เลือกหลากหลาย เฉดมากเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาไปรู้จัก

กับโทนสีที่กำลังฮอตฮิต ติดเทรนด์ ในรวมสีเอิร์ธโทน บ้าน สำหรับทาคอนโด เพิ่มความหรูหรา มีระดับ HOME

สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) คืออะไร

หลายคนที่ยังสงสัยว่า สีเอิร์ธโทนนั้น คือกลุ่มสีไหนกันแน่ หากอธิบายให้ชัดเจนก็คือ เป็นกลุ่มสีธรรมชาติ หรือสีที่เลียนแบบสีจริง ที่เราพบเห็น

คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน 

ได้ตามธรรมชาติรอบ ๆ ตัวเรา เช่น เฉดสีน้ำตาล เฉดสีเขียว เฉดสีฟ้า เฉดสีแดง ฯลฯ โดยสีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกเหมือนเรามองภูเขา ผืนดิน

ต้นไม้ ใบไม้ แม่น้ำ ทะเล ท้องฟ้า แสงแดด ฯลฯ โดยรายละเอียดจริง ๆ กลุ่มสีธรรมชาติจะมีสีสัน ที่มีความหลากหลายมาก ในเนื้อสีแต่ละสี

ที่นำมาใช้ตกแต่ง จะมีโทนของสีน้ำตาล ผสมรวมอยู่ จึงทำให้รู้สึกสบายตา สีเอิร์ธโทน ใช้ในวงการต่าง ๆ มากมาย ทั้งวงการออกแบบดีไซน์ แฟชั่น

เสื้อผ้า กระเป๋า home เพราะมีจุดเด่นที่เนื้อสี สามารถเข้ากับกับสีอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี การนำมาใช้ตกแต่งห้องหรือคอนโด นอกจากความสวย ใกล้เคียงธรรมชาติแล้ว ยังดูสวยงามคลาสสิก และหรูหรา มีระดับด้วยเช่นกัน

สีเอิร์ธโทนมีสีอะไรบ้าง

โดยการตกแต่งคอนโด ด้วยสีเอิร์ธโทนนั้น จะช่วยเพิ่ม Mood & Tone ให้กับบ้านหรือคอนโด ในแบบที่แตกต่างกันออกไป นอกจากความสวยงาม

คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน 

เรียบง่ายของเนื้อสีแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกรสนิยม ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน ส่วนใหญ่จะเข้าใจว่า สีเอิร์ธโทน จะเป็นสีในกลุ่มเฉดสีน้ำตาล

เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วนอกจากสีหลัก ๆ ของเอิร์ธโทนสีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้าแล้ว ก็ยังมีเฉดสีอีกมากมาย ทั้งเฉดสีเหลือง เฉดสีส้ม เฉดสีแดง

เฉดสีเทา ไปจนถึงเฉดสีน้ำเงิน เลยทีเดียว เป็นกลุ่มสีที่มีความหลากหลายมาก สามารถนำไปปรับใช้ได้ดี ทั้งสีโทนมืดและโทนสว่าง จนกลายเป็นสียอดนิยม ที่ในการออกแบบ ตกแต่งคอนโดที่อยู่อาศัย

รวมสีเอิร์ธโทนที่น่าสนใจสำหรับทาคอนโด

โทนสีน้ำตาลครีม

โทนสีน้ำตาล น้ำตาลอ่อน ครีม สีเบจ กลุ่มสีที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล นำมาตกแต่งคอนโดจะให้อารมณ์ ความรู้สึกที่อ่อนโยน สงบนิ่ง แต่มีความอบอุ่น

คอนโดหรู ด้วยสีเอิร์ธโทน 

อย่างลงตัว ภูเก็ต วิลล่า กลุ่มโทนสีนี้หากเป็นธรรมชาติ ก็เหมือนสีของต้นไม้ กิ่งไม้ ผืนดิน เป็นโทนกลาง ๆ ไม่เข้มไม่อ่อนเรียบหรู ดูมีรสนิยม

เหมาะกับห้องคอนโด ในแบบสไตล์มินิมอล หรือโมเดิร์นทรอปิคอล สามารถตกแต่งร่วมกับสีอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ได้หลากหลาย ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือวัสดุอื่น ๆ จากธรรมชาติ

โทนสีครีม

ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียง กับสีโทนน้ำตาล สีครีมจะให้ความรู้สึก เหมือนไม้ธรรมชาติ ที่ให้ความให้ความอบอุ่น สบาย ๆ อ่อนโยนกับสายตา

Luxury condo with earth tones

และยังดูคลาสสิก สวยงามน่าหลงใหล สีครีมเอิร์ธโทน ที่อยากแนะนำ อย่างเช่น สีครีมเปลือกไข่ สีครีม Coconut สีครีม Indian White หรือสีครีม

Hubbard Squash ที่จะคล้าย ๆ กับสีของเปลือกไม้เนื้ออ่อน เหมาะกับการทาสีห้อง หรือคอนโดขนาดเล็ก เพราะจะช่วยทำให้ ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น

โทนสีเขียว 

ในการตกแต่งภายในบ้าน หรือคอนโดด้วยกลุ่ม สีเขียวเอิร์ธโทน สีเขียวของใบไม้จะช่วยให้ห้องสงบ ร่มรื่น เย็นสบาย ช่วยลดความเครียด

ได้ดีเหมือนได้นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่ท่ามกลางสวน ที่มีต้นไม้นานาชนิด สีกลุ่มนี้เป็นโทนสีกลาง ๆ ที่สามารถนำมาใช้ออกแบบตกแต่ง ได้หลากหลายสไตล์

ไม่ว่าจะเป็นมินิมอล โมเดิร์น และใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ได้ทั้งสีขาว สีเทา สีดำ สีเบจ สีเอิร์ธโทนเขียวที่อยากแนะนำคือ Biscay Green

สีเขียวน้ำทะเล ที่ให้อารมณ์สุขสงบ สดชื่นสบาย ๆ หรือจะเป็นเขียว Chive สีเขียวที่บ่งบอก ถึงความอุดมสมบูรณ์ ของไม้นานาพรรณ

โทนสีเทา 

สีเทาเทาอ่อน เทาเข้ม สีเทาควันบุหรี่ ให้ความรู้สึกสงบ เรียบง่าย ดูสุขุมไม่หวือหวา แต่มีความหรูหราเท่ ๆ แบบเข้มขรึม มองแล้วปลอดโปร่ง

เย็นสบายตา ช่วยทำให้ห้องดูกว้าง และมีมิติมากขึ้น นำมาใช้ตกแต่งบ้านหรือคอนโดได้ทุกห้อง ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ โทนสีเทา

เข้ากันได้กับทุกสี เหมาะกับห้องคอนโด ในแบบสไตล์มินิมอล หรือโมเดิร์น เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านทุกสไตล์ 

โทนสีชมพู

ชมพูเอิร์ธโทนจะเป็นสีที่ไม่สดมาก เช่น ชมพูกุหลาบ Roycroft Rose ชมพู Pink Rouge ชมพู Cherry Blossoms หรือชมพู Rose Gold สีกลุ่มนี้

Luxury condo with earth tones

จะช่วยตกแต่งให้ออกมา ในแนวสวยหวาน น่าค้นหา เก๋ และมีเสน่ห์ แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ห้องดูสว่างสดใส สีเอิร์ธโทนชมพูเข้ากัน

ได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ Phuket Villas และของตกแต่ง เกือบทุกชนิด โดยเฉพาะสีขาว สีเนื้อไม้ เหมาะสำหรับ ทาสีห้องนอน ห้องนั่งเล่นคอนโด เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่อยากแนะนำ

โทนสีฟ้าอ่อน

สีเอิร์ธโทนฟ้า ทั้งฟ้าเข้ม ฟ้าอ่อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ผสมผสานความร่าเริงสดใส เป็นอิสระ และเรียบง่าย สีเอิร์ธโทนกลุ่มนี้

นำไปทาตกแต่งบ้าน และคอนโดได้ทั้ง ภายนอกภายใน เหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ เข้ากันได้ดีกับสไตล์มินิมอล หรือสไตล์โคซี่

อย่างเช่น ฟ้า Inky Blue ฟ้า Moody Blue หรือ ฟ้า Denim สีโทนนี้เป็นเฉดสีที่กว้าง สามารถนำไปตกแต่ง ไล่ระดับสี หรือนำไปออกแบบ ให้มิกซ์แอนด์ แมชกับสีโทนอื่น ๆ ได้มากมาย

โทนสีแดง

แดงเอิร์ธโทน จะเป็นสีแนวอบอุ่น และสีสันไม่ฉูดฉาดร้อนแรง จนเกินไป แต่จะเป็นสีแดงค่อนไปทางน้ำตาล เช่น แดงสีอิฐ แดงเปลือกมังคุด

แดง Scarlet แดง Merlot หรือแดง Mahogany เมื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านหรือคอนโด ก็จะให้อารมณ์ที่อบอุ่น เรียบง่าย สงบผ่อนคลาย

แถมยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ บ้านสวย ความโดดเด่นหรูหรา ให้กับพื้นที่ด้วยเช่นกัน แดงเอิร์ธโทนสามารถนำมาตกแต่ง ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ ได้ทุกสี โดยเฉพาะสีดำ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้

สีเอิร์ธโทน เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์คอนโดแบบไหนบ้าง

มีจุดเด่นของ สีเอิร์ธโทน คือแมตช์เข้ากับสีอื่น ๆ ได้ง่าย สามารถขับความโดดเด่นได้ทั้งสีโทนเย็น และโทนร้อน ให้มีเสน่ห์น่าหลงใหล มากขึ้น

จึงได้รับความนิยม นำมาใช้ทาคอนโด บ้านแฝด กันอย่างแพร่หลาย นอกจากเข้ากันได้ดีกับสีต่าง ๆ แล้ว เรามาดูกันเลยว่า สีแนวเอิร์ธโทน เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งชนิดไหนได้ดี 

Luxury condo with earth tones

เฟอร์นิเจอร์ไม้ เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งไม้ธรรมชาติ ไม้จริง วัสดุปิดผิว หรือวัสดุประเภทเลียนแบบเนื้อไม้ เช่น ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านหรือคอนโดที่ทา สีเอิร์ธโทน เพราะสีแนวเอิร์ธโทนนั้นจะเข้ากันได้ดีกับไม้ เพราะเป็นสีโทนสีน้ำตาล โทนธรรมชาติ Neutral Tone โดยเมื่อนำมามิกซ์กันแล้วจะให้ความรู้สึกสบาย ๆ 

เครื่องจักสาน เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งจากธรรมชาติที่เป็นเครื่องจักสาน เช่น หวาย ไม้ไผ่ กก ปอกระเจา ฯลฯ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ที่มีความแข็งแรงทนทานให้ความรู้สึกแบบ Organic หรือไม่มีสารสังเคราะห์ใด ๆ ก็เข้ากันกับการตกแต่งทาสีบ้านหรือคอนโด แนวเอิร์ธโทนได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน เหมาะกับการดีไซน์ห้องได้หลากหลายแนว เช่น สไตล์Tropical สไตล์ Modern ไปจนถึงสไตล์ Rustic แบบดิบ ๆ เท่ ๆ 

ของตกแต่งที่ทำจากผ้า เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งที่ทำจากเส้นใยผ้าธรรมชาติ เช่น ฝ้าย ป่าน ลินิน ปอ ฯลฯ ก็ได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งบ้านพักอาศัย หรือคอนโดเป็นอย่างมากเช่นกัน สามารถนำมาดีไซน์ให้เข้ากันกับห้องที่ทาสีแนวเอิร์ธโทนได้อย่างสวยงามลงตัว โดยจะให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย และดูนุ่มนวลอ่อนโยนมากขึ้น อาจจะเป็นการใช้ผ้าจากเส้นใยธรรมชาติแท้จริง หรือมัดย้อมตามธรรมชาติก็โดดเด่นมีสไตล์ไม่แพ้กัน

สำหรับการรวม สีเอิร์ธโทน สำหรับทาคอนโดเพิ่มความหรูหรามีระดับ ที่เราได้แนะนำกันเอาไว้ด้านบน บอกได้เลยว่า สีเอิร์ธโทน เป็นสีที่มาแรง

ข้ามปีอย่างแท้จริง โดยเฉพาะกับเทรนด์การตกแต่งคอนโดรุ่นใหม่ ๆ ที่ช่วยยกระดับให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น กับทั้งอารมณ์และความรู้สึกของสี

ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ้านจัดสรร แถมยังเข้ากันได้ดีกับทุกเฉดสี รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญยังให้ความรู้สึกเป็นมิตรต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย


อ่านบทความที่น่าสนใจ : วิธีเลือก เคาน์เตอร์ครัว

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa