แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน ความสมดุลของทรงรวมทั้งสีสัน ไม่เพียงแค่ทำให้มีการเกิดความงาม แต่ว่ายังมีผลทางจิตใจของผู้พบเจอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่จำเป็นต้องสัมผัส อย่างใกล้ชิด ในทุกวัน ตัวอย่างเช่น เจ้าของบ้าน การผลิตสรีระของตึกให้พอดีในทุกแง่มุม ไม่ไม่ตรงกัน ไม่ชักชวนให้รำคาญดวงใจ ก็เลยถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำต้องคิดถึง แม้ว่าจะมีการวางแบบ ให้แปลกประหลาด ก็ยังจำเป็นต้องยึดหลัก ของความสมดุล ด้วยเหมือนกัน บ้าน

ด้านล่างโปร่ง ข้างบนทึบ

ตึกสองชั้นปกคลุมด้วยไม้สีดำไหม้เกียมบนฝาผนังชั้นสอง กำลังสร้างความสมุลให้กับฝาผนังด้านล่างที่เป็นกระจกใสรอบด้าน ด้านล่างที่เปิดโปร่ง เมื่อประกอบกับข้างบนที่ปิดทึบ เสมือนกำลังถ่วงน้ำหนักให้บ้านอยู่ในจุดกึ่งกลาง ทรงสี่เหลี่ยมมีการออกแบบข้างๆให้ล้ำออกมาบางส่วน ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกถึงความแข็งแรงแข็งทื่อจนถึงเกินงาม

สนามสีเขียวอ่อนสิ่งแวดล้อมอยู่บริเวณรอบๆบ้าน สีสันที่แจ่มใสของธรรมชาติ ช่วยเสริมพลังให้ไม้สีดำเข้มยิ่งมีเสน่ห์แล้วก็เด่นมากขึ้น ทั้งยังช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้เกิดความผ่อนคลายอย่างที่บ้านจะต้องเป็นด้วย

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

พื้นที่ใช้สอยด้านในภายทั้งหมดทั้งปวง 206 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 2 ส้วม ย้ำการใช้แรงงานด้านล่างมากยิ่งกว่าข้างบน ห้องรับแขก กินอาหารแล้วก็ครัว รวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแบบ Open Plan เปิดโปร่งเชื่อมโยงกับสนาม นอกบ้าน ด้วยประตู กระจก ในบานเลื่อน

พื้นของบ้านเป็นหินขัดสีดำเทา

ลวดลายรวมทั้งความเงาสวย ของหินช่าง มองร่วมยุค แล้วก็มีความคลาสสิคอยู่ในตัว เสากลมสีขาว วางแบบให้อยู่ในบ้านรวมทั้งมีประตูกระจกเข้ามุมอยู่ข้างนอก เมื่อเปิดทางออกกว้างๆก็เลยรู้สึก เสมือนกำลัง พักอยู่ ตรงใต้ถุนให้อารมณ์ราวกับบ้านแต่ก่อน

ตรงบันไดถูกประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ อย่างมาก บันไดแบบตรงลูกตั้ง ลูกนอนไม้ ส่วนข้างหน้าโยงเส้นเหล็กแนวดิ่งจากข้างบนลงสู่ตัวพื้นบันได เป็นดุจราวกันตกที่รอให้ความปลอดภัย ติดโทรทัศน์ยึดติดกับบันได ทั้งติดชั้นวางเล็กๆไว้สำหรับของตกแต่งชิ้นเล็กๆด้วย

ข้างหลังของบันไดนั้น ได้ใบเสร็จรับเงินท์อินเป็นชั้นสำหรับเพื่อวางหนังสือรวมกับโต๊ะทำงาน แบ่งช่องแบบโปร่งๆทำให้ยังแลเห็นการเคลื่อนไหวของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างแจ่มแจ้ง

ห้องครัวในบ้านค่อนข้างจะมีความโล่งกว้าง เพราะมีประตูกระจกใสที่เปิดได้เป็นวิถีทางขนาดใหญ่ของแสงสว่างรวมทั้งลม เพิ่มสีสันให้มองกระปรี้กระเปร่า ด้วยเคาน์เตอร์สีเขียว ทอปลายหินอ่อนสีขาว ซึ่งยังคงคอนเซปต์ที่ล้อไปกับประจำถิ่นอย่างเช่นเดิม บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

ระเบียงนอกบ้านจัดไว้เพียงแค่โซนเล็กๆข้างหน้าครัว หลังคาโครงเหล็กที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านแบบไม่อ้อมค้อม ใช้ระแนงไม้ตีเว้น ช่องให้แสงสว่างธรรมชาติ ส่องลงมาได้อย่างทั่วถึง ทำม้านั่งตัวยาวใกล้ติด กำแพงข้างๆ ลาดพื้นคอนกรีต เป็นลานที่โล่งแจ้งสำหรับทำกิจกรรมสารพัดประโยชน์ เติมเต็มขณะของการพักผ่อนหย่อนใจให้เต็มที่มากยิ่งกว่าเดิม

ไม้ที่ถูกนำไปเผาให้มีสีดำไหม้เกรียมฉาบรอบๆธนู เรียกว่า “YAKISUGI” หรือ “SHOU SUGI BAN” เป็นแนวทางของคนญี่ปุ่น ที่ช่วยรักษาประสิทธิภาพ รวมทั้งช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของไม้ ซึ่งไม้ที่ประยุกต์ใช้จะเป็นไม้สนซีดาร์ ที่มีน้ำหนักค่อย แม้กระนั้นมีความแข็งแกร่ง อยู่ในตัว ไม้ที่เผาแล้วสามารถประยุกต์ใช้เป็นสิ่งของ กรุฝาผนังด้านนอก แล้วก็ใช้ประโยชน์กับงานตกแต่งได้ด้วยเหมือนกัน

บ้านโมเดิร์นสองชั้น สีดำ-ขาว สองอารมณ์ในข้างหลังเดียว

ถ้าเกิดคุณมีเป้าหมายว่าอยากได้บ้านสักข้างหลังที่มีโครงบ้านสร้างแบบง่ายๆมองโปร่งๆให้สามารถเห็นสนามบริเวณได้ดิบได้ดี แบบบ้านโมเดิร์นที่ใช้อุปกรณ์เป็นคอนกรีต เหล็ก กระจก น่าจะเป็นหนึ่งคำตอบที่ เป็นช่องทาง วันนี้บ้านไอเดียก็มีตัวอปิ้งบ้าน ทูโทน สีขาว-ดำ สร้างในนิวซีแลนด์มานำเสนอสำหรับผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านใหม่ๆที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตอีกทั้งข้างในด้านนอก นอกเหนือจากการวางแบบ ที่มองล้ำสมัยแล้ว บ้านนี้ยังเน้นย้ำการจัดวางแนวทางให้บ้านและก็การเลือกใช้อุปกรณ์ที่นึกถึงการใช้คุณประโยชน์เป็นหลัก ทำให้บ้านอยู่สบายในทุกๆฤดู Phuket Villas

บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม 2 ชั้นสุดโมเดิร์นข้างหลังนี้ สร้างอยู่ในนิวซีแลนด์ เพื่อเป็นที่พักผ่อนในวันหยุด ตรงนี้อยู่ใกล้ทั้งยังทะเลสาบรวมทั้งเทือกเขา อากาศค่อนข้างจะดี เจ้าของบ้านก็เลยต้องการจะมีบ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่โล่งแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูร้อนหรือหน้าหนาว ที่ครอบครัว ชอบมาเล่นสกีบนเทือกเขารัวเปองค์การอนามัยโลก คนเขียนแบบ ก็เลยได้คำตอบพอดีที่บ้านโมเดิร์นทูโทนสีดำ-ขาว ส่วนที่ยกตัวขึ้นสูงตีไม้ปิดทึบรวมทั้งลงสีดำเพื่อรู้สึกถึงความมั่นคง แม้กระนั้นอีกส่วนหนึ่งส่วนใดซึ่งเป็นห้องรับแขกติดฝาผนังกระจกเพื่อเชื่อมต่อตัวบ้านกับบรรยากาศ ที่โล่งแจ้งได้ไม่ยาก

รอบด้านของบ้านเป็นสนามสีเขียว รวมทั้งต้นไม้ น้อยใหญ่ ช่วยทำให้บ้านมีชีวิตชีวา แนวทางการทำฝาผนังติดกระจกจะช่วยเปิดวิสัยทัศน์ให้บ้านรับทิวทัศน์ได้มากมายมุมมอง

ตัวบ้านมี 4 ส่วนประกอบหลัก ( 1 ) ส่วนฐานที่เป็นคอนกรีต ( 2 และก็ 3 ) กล่องตีไม้ซีดาร์ลงสีดำ ซึ่งเป็นส่วนห้องนอน และก็ ( 4 ) ห้องใสเปิดโล่งเตียน แต่ละส่วนจะมีความเป็นส่วนตัวที่ไม่เหมือนกัน ในส่วนพักจะตีฝาผนังทึบ ในส่วนพื้นที่รวมก็เปิดโล่งเตียน เป็นความเฉลี่ยวฉลาดสำหรับการจัดระดับความเป็นส่วนตัว ของบ้านผ่านการเลือก ใช้สิ่งของ ที่สมควร ในพื้นที่คอนกรีตส่วนฐานใช้รองรับกล่องที่วางพิงตัวอยู่ข้างบน การใช้เสายกตัวกล่อง ขึ้นทำให้มีพื้นที่ ว่างให้ได้ใช้งานข้างล่าง สร้างโซนกึ่งกลางระหว่างข้างในและก็ด้านนอก เมื่อวางห้องกระจกไว้ ข้างๆ ก็กำเนิดความสมดุลย์พอดิบพอดีระหว่างความทึบ ความใสสะอาด แสงสว่าง รวมทั้งสี

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

พื้นที่รับรองแขกมองโปร่งน่าสบาย นักออกแบบสร้างบรรยากาศกล้วยๆด้วยการวางบีนแบ็คที่รูปร่างฟรีฟอร์มบนพรมสีอ่อนมองนุ่มนวลเชิญชวนพัก จุดนี้ของบ้านเป็นมุมที่คณะทำงานศึกษาเล่าเรียนมาอย่างยอดเยี่ยมว่าเหมาะสมกับการตำหนิดฝาผนังกระจก เนื่องจากห้องรับแสงสว่างได้ในจำนวนที่เหมาะเจาะ หน้าหนาวก็รับแสงสว่างเพิ่มความอบอุ่นให้สุดกำลังในกลางวัน ในช่วงฤดูร้อนอากาศ ไม่ร้อนจัด เพราะเหตุว่าแนวทาง ของแดดไม่พิงผ่านแรงด้านนี้ แล้วก็มีตัวช่วยเพิ่มเป็นประตูกระจกที่พับเปิดออกได้เต็มฝาผนัง ทำให้ระบายอากาศร้อนออกไปได้สวย

บันไดลอยสไตล์โมเดิร์น ฝาผนังคอนกรีต ส่วนประกอบบ้านโดยรวมเน้นให้มองเห็นความนำสมัยที่อยากความง่ายๆได้อย่างแจ่มแจ้ง ทั่วอีกทั้งข้างหลัง ไม่ใช่เพียงแค่เรียบง่ายแล้วก็เด่นชัดเพียงแค่นั้นยังจัดพื้นที่แบบคิดมาอย่างยอดเยี่ยม บ้านข้างหลังนี้ก็เลยอยู่สบายไม่ว่าฤดูจะแปรไปยังไง

บ้าน Modern อาบลมคลุมสมุทร

The Haven สะกด คล้ายกับ คำว่า Heaven ที่มีความหมายว่าสรวงสวรรค์ ถึงแม้ตรงนี้จะไม่ใช่สรวงสวรรค์แม้กระนั้นก็ใกล้เคียงกัน บ้านข้างหลังนี้ เป็นโปรเจ็คบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดีไซน์มาเพื่อเป็นร่มไม้ชายคาสำหรับลี้ภัยจากความอลหม่าน ของสังคม มีขนาดกระชับ 4 ห้องนอน ตั้งอยู่ด้านตะวันตกเฉเหนือของเมืองโอ๊คแลนด์ในบริเวณปริมณฑลขอบริมหาด ประเทศนิวซีแลนด์ เจ้าของบ้านใกล้ปลดเกษียณอยากได้สถานที่ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ที่อยากอะไรที่ใหม่และก็ประดิษฐ์เสมอ

(แม้กระนั้นก็พร้อมจะรองรับการเจริญเติบโตของครอบครัว รวมทั้งการใช้ชีวิต ยามสูงอายุ) รวมทั้งทำให้เกิดความรู้สึกได้พักเต็มกำลังวันแล้ววันเล่าไม่ใช่แค่วันที่มาเยี่ยม ในฤดู​​ร้อน ความท้า ก็เลยอยู่ที่การวางเป้าหมายวางแบบให้รองรับแบบอย่างการใช้ชีวิตไปพร้อมๆกับการพิจารณา ถึงความเหมาะสม ของอุปกรณ์ที่ใช้ ความสามารถของบ้านอีกทั้งข้างหลัง ในตอนที่ เปิดรับธรรมชาติ ก็ยังจำต้องให้ความเป็นส่วนตัวสูง ปัญหามากมายขนาดนี้ทำให้ต้องการมีความคิดเห็นว่า นักออกแบบ จะแก้ปัญหา ออกมาเค้าหน้า แบบไหน

บ้านทรงโมเดิร์นหลังคา Slap นี้สร้างบนเนินสามารถ แลเห็นทิวทัศน์อ่าว Waitemata แบบพาโนรามา มีระเบียงหันออกไปสู่สมุทรได้ 2 ด้าน ทำให้ผู้อาศัย สามารถ นั่งรับลม รวมทั้งแดดสบายๆได้ในทุกเมื่อเชื่อวัน แบบตึกสนองตอบต่อรูปร่างของแผ่นดินที่ยื่น ลงไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ เปิดมุมมองไปสู่ท่าเรือและก็แนวเขาที่อยู่ลิบลิ่วๆตรงนี้ถูกดีไซน์ให้บ้านรับลมได้ทุกด้าน รวมทั้งมีมุมให้ตัวบ้านรับแสงตะวัน แบบ passive เป็นการออกแบบ ที่นำความร้อน จากแสงแดดมาใช้ปรับอากาศในตึก โดยอาศัยการนำ การนำ

รวมทั้งการแผ่รังสีความร้อน เพื่อตัวตึก มีอุณหภูมิ เหมาะสมแบบแทบจะ ไม่ต้องจัดตั้งเครื่องมืออะไรก็ตามช่วยลดการใช้งานเครื่องปรับอากาศ บ้านทำเป็นชั้นครึ่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ ใช้สอยให้กับตัวบ้าน มีห้องนอนทั้งยังข้างบนด้านล่าง (เผื่อสูงอายุแล้วขึ้น นอนชั้น บนไม่สบาย) แถมยังดีไซน์ให้ใชัพลังงานน้อยลงกระแสไฟฟ้าลดค่า ใช้จ่ายในบ้านได้มากอีกด้วย

อุปกรณ์ ที่ใช้ในการทำตัวบ้านพิจารณาถึง งบประมาณ

ที่จำต้องไม่สูงมากมายพร้อมๆกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่จะต้องเหมาะสมกับภาวะพื้นที่และก็สภาพอากาศ ตัวบ้านก็เลยเลือกเปลือกหุ้มห่อตัวบ้านสีดำเข้มจาก Cladding หรือแผ่นอลูมินัม ที่ราคาไม่แพง แม้กระนั้นคงทนถาวรกับสภาพภูมิอากาศ ทั้งยังร้อน ฝน หนาว เหมาะสมกับลักษณะอากาศที่จำเป็นต้องปะทะกับลมตีนเขาและก็ไอสมุทร HOME

เพิ่มจังหวะความเก๋ให้รอบกายบ้านอีกนิด ด้วยการตีไม้เป็นเส้น ราวกับระแนง เกาะติดกับตัวตึก ด้านล่างของบ้านขลุกระจก รวมทั้งใส่บาน สวิง รอบข้างบ้านปฏิบัติหน้าที่ เป็นทั้งยังช่องที่มีไว้ระบายอากาศ (operable window) และก็ช่วยสำหรับเพื่อการรับแสงสว่าง สว่างธรรมชาติ ไปสู่ตัวบ้านพร้อมๆกับลม ระแนงไม้ขนาดใหญ่ ที่ติดหน้าบ้านนอกเหนือจาก จะเป็นม่านเพิ่ม ความเป็นส่วนตัว ให้ตัวบ้านแล้วยังช่วยกรองแสงสว่าง รวมทั้งลดแรงปะทะของลม ที่ไปสู่ตัวบ้านได้ด้วย

หลังคาแบน (Slab หรือ Flat roof) ซึ่งจะสะสม ความร้อน ในกลางวัน พอเพียงถึงกลางคืนอากาศเริ่มเย็นลง จะมีผลให้มีการคายความร้อน ของคอนกรีต ออกมา ทำให้บ้านร้อนอบอ้าว แม้กระนั้นคนเขียนแบบแก้ปัญหานี้ อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเจาะช่องระบาย ลมรอบกายบ้าน พร้อมทั้ง เพิ่มพื้นที่ รับลมรอบๆหน้าบ้าน ภูเก็ต วิลล่า

หากแม้ข้างนอกจะมองเข้ม ขรึมแบบโมเดิร์น แต่ว่าด้านในกลับให้ความรู้ความเข้าใจสึกผิดแผกแตกต่าง ด้วยการตกแต่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอ่อนนุ่มสไตล์ Contemporary เน้นย้ำสีเอิร์ทโทนสบายตา เครื่องเรือนตกแต่งด้วยไม้อย่างส่วนห้องครัวเลือกใช้ไม้ อัดสีบีชอ่อนๆทำตู้บิวท์อิน เข้ากันได้กับเคาเตอร์ห้องครัวท็อปไม้ เพิ่มเติมความหวานโรแมนติกขึ้นอีกนิด ด้วยผ้าบุเก้าอี้ลายดอกให้ความรู้ความเข้าใจสึก เป็นอันหนึ่ง อันเดียวกับธรรมชาติ เหมือนหนึ่งบ้าน มีเปลือก ที่อดทน ห่อล้อมรอบความอ่อนนุ่มอยู่ด้านใน

ประตูที่อยู่หน้าบ้านเปิดกว้าง เชื่อมส่วนนั่งพักผ่อน ห้องครัวรวมทั้งระเบียง ให้แปลงเป็นพื้นที่ เดียวกัน ทำให้ผู้อาศัยสามารถใช้พื้นที่ ได้อย่างลื่นไหลไม่ขาดตอน สิ่งที่พิเศษที่สุดของบ้านข้างหลังนี้อีกอย่างหนึ่งเป็น ทำเป็นทั้งยังการเชื่อมต่อธรรมชาติ สายลม แสงตะวัน ไอสมุทรไปสู่ตัวบ้าน และก็การนำพาตนเองออกไปเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ของธรรมชาติได้ไม่ยากเพียงแค่ชูเก้าอี้ 1 ตัว แล้วก้าวขาออกมานั่งตรงระเบียงหน้าบ้าน โลกอีกทั้งใบก็อยู่เบื้องหน้าแล้ว