แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น
บ้าน,  บ้านจัดสรร

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ดีไซน์ตอบโจทย์ทุกฟังชัน

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น เป็นอีกแปลนบ้านยอดนิยม เพราะเป็นแปลนบ้านที่สร้างตามได้ง่ายและใช้งบประมาณไม่สูง พร้อมทั้งยังสามารถปรับประยุกต์ให้เหมาะกับพื้นที่ต่างๆ และสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบได้ง่ายอีกด้วย 

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

นอกจากนี้สำหรับหลายครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็ก อาจต้องการแบบแปลนบ้านชั้นเดียวเพื่อสร้าง บ้าน ที่ผู้สูงอายุหรือเด็กไม่ต้องเดินขึ้นเดินลง เพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุ

ใครที่กำลังมองหา บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ราคาประหยัด ลงทุนไม่สูง บทความนี้รวบรวมมาให้คุณแล้วถึง 4 แบบ จะมีแบบแปลนไหนที่ถูกใจคุณบ้าง ไปดูกัน

1. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง ราคาประหยัด 3 ห้องนอน แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีใต้ถุน บ้านข้างหลังนี้ มีลักษณะ เป็นบ้านยกพื้น ชั้นเดี่ยว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ฝาผนังเล็กน้อย บุด้วยไม้เทียมทาทับ

ด้วยสีเทาอ่อน ตัดกับกรอบหน้าต่างสีดำ เพิ่มลวดลาย ด้วยราวบันได ก่อจากหินธรรมชาติ หลังคาทรง เพิงหมาแหงน สองทางพร้อมครีบ

กันสาดรอบๆ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต แล้วก็มีช่อง รับแสงสว่าง ไล่ระดับ เปิดให้แสงสว่าง ส่องผ่านเข้ามายังห้องรับแขก ในบ้านข้างหน้าปูลาน กระเบื้องปริมาณยาว จัดเป็นหลักที่ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง ในตอนวันหยุด

โดยรอบๆ ข้างๆ มีเฉียงขนาดเหมาะเจาะ พร้อมหลังคาหุ้ม เป็นหลักที่นั่งพักนอกบ้าน ดูทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ แล้วก็บ่อปลาน้ำใส

อยู่ตรงใต้ถุนบ้าน ตัวบ้านจัดตั้งหน้าต่าง แล้วก็ประตูกระจก ใสบานใหญ่เพื่อเปิดให้แสงสว่าง ส่องผ่านเข้ามา ข้างในบ้านได้อย่างทั่วถึง

ในส่วนข้างหลัง มีประตูปากทางเข้า ที่เชื่อมต่อไปยังห้องล้าง และก็ประตูข้างหลังบ้าน สะดุดตา ด้วยระแนงเหล็กสีดำ มองงดงาม ล้ำยุค

เรามาดูแบบแปลนกันบ้างดีมากกว่า จากปากทางเข้า ข้างหน้า จะเจอกับห้องโถงกว้างขวาง จัดวางโซฟาไว้ ตามมุมต่างๆ ทางขวามือ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

เป็นห้องนอนสองห้อง โดยห้องหนึ่งจะมีสุขาในตัว ต่อไปเป็นครัว ปริมาณยาว ส่วนทางซ้ายมือ จะเป็นห้องนอนรวม และก็ห้องสุขา อยู่ชิดกับห้องชะล้างที่เปิดไปยังทางออก ข้างหลังบ้านได้ บ้านข้างหลังนี้ มีพื้นที่

ใช้สอยโดยรวม 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องรับรอง ครัว และก็ห้องล้าง ใช้งบประมาณ สำหรับการก่อสร้าง 1,000,000 บาท เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

2. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอล 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ที่ให้ความลง ตัวอย่างมีสไตล์ โดดเด่นที่ความน้อย ตัดทอนองค์ประกอบ อย่างหลังคา

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

และส่วนอื่นๆ ลง จนได้บ้านทรงลูกบาศก์ (Cube) กะทัดรัด เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวเล็ก แต่ด้วยการออกแบบ ให้มีช่องแสงธรรมชาติ

และใช้กระจก HOME IN PHUKET ภายในบ้านจึงดูโปร่ง สบาย ตัดความขาว ของคอนกรีตด้วยประตูไม้ที่อ่อน เพิ่มความนุ่มนวลสบายตา 

Modern single storey house

โดยบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และ 1 ห้องทำอาหาร พื้นที่ใช้สอย 56 ตร.ม. ขนาดไม่ใหญ่มาก

สามารถปลูกบ้านได้ Phuket Villas ในพื้นที่จำกัด อย่างพื้นที่ในเมือง หรือปลูกทับบ้านที่มีลักษณะ เป็นห้องแถว 

3. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นราคาประหยัด สีดำคอนกรีต ดูทันสมัย ตัดด้วยไม้กระดาน เพดานและหลังคาสูง ลักษณะกึ่งเชิดแหงนขึ้น

Modern single storey house

ช่วยทำให้บ้านเย็นลง พร้อมกับตีระแนงสีดำ ฝั่งขวาของบ้าน แต่งให้ตัวบ้านดูเท่ขึ้น พร้อมกับฟังก์ชัน ช่วยกันแดด สามารถใช้ บังคอมเพรสเซอร์

เครื่องปรับอากาศได้ ภูเก็ต วิลล่า ประตูและหน้าต่าง ใช้เป็นกระจกบานใหญ่ รับแสงธรรมชาติ ช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่ง อยู่สบาย

Modern single storey house

โดยตัวบ้าน ขนาดกะทัดรัด 52 ตร.ม. แต่มาพร้อมฟังก์ชัน การใช้งาน ในบ้านครบครัน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ ทำครัวและห้องรับ

ประทานอาหาร แต่ด้วยหน้ากว้าง และมีการเล่นสเต็ป และร่นส่วนห้องนอนลงไป ทำให้เกิดความลึก บ้านจึงดูมีขนาดใหญ่ขึ้น และมีพื้นที่ ใช้สอยนอกอาคารมากขึ้น

4. แบบบ้านปูนชั้นเดียว ขาวเรียบ มีสไตล์

แบบบ้านปูนชั้นเดียว ขาวเรียบ มีสไตล์ ที่ออกแบบมา อย่างมีสไตล์ ตัวอาคารยกสูงขึ้นเหนือพื้น บรรยากาศโปร่งโล่ง ใช้กำแพงกระจก

Modern single storey house

โดดเด่น ที่ระเบียงกว้าง เต็มความยาวของตัวบ้าน พร้อมทางเข้า ตัวบ้าน 2 ฝั่ง ตัวอาคาร เป็นคอนกรีตขาวล้วน ให้ความรู้สึกโมเดิร์น ดูเรียบ

แต่เล่นสไตล์กับรูปทรง เส้น และแสงเงา การเสาและบังตา คอนกรีตที่ก่อขึ้นมา บังบันได ขึ้นบ้านอีกฝั่งบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยรวม 155 ตร.ม.

Modern single storey house

ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น (ประยุกต์เป็น Home Office) บริเวณ เตรียมอาหาร และรับประทานอาหาร ห้องเก็บของ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บ้านทำเลดี

ระเบียงขนาดใหญ่ HOME มีกระจกโปร่งใส เป็นกำแพงรอบบ้าน จึงดูโปร่ง สามารถเห็นทิวทัศน์ ได้จากทั่วบริเวณบ้าน 


อ่านบทความที่น่าสนใจ : แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมราคาก่อสร้าง

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

ปิดความเห็น บน แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น