แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น
บ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น ข้อควรจะทราบ ก่อนเลือกซื้อแบบบ้านมาใช้งาน อีกหนึ่งขั้นตอนการก่อสร้างบ้านที่สามารถจะช่วยให้ออมค่าใช้สอยสำหรับการวางแบบได้ดิบได้ดี เป็นวิธีการสำหรับเลือกซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปมาใช้งาน ที่สามารถลดค่าวางแบบ ได้หลายหมื่นถึงหลักแสน แต่ว่าวิธีสำหรับการเลือกซื้อแบบให้เจริญนั้นคนซื้อต้อง จะต้องมีวิชาความรู้พื้นฐาน เกี่ยวกับ แนวทาง แล้วก็แผนผังบ้าน เพื่อสามารถเลือกแบบบ้านได้เหมาะสมกับที่ดินแล้วก็การใช้แรงงาน ในชีวิต ทุกวัน สำหรับ รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการสำหรับเลือกซื้อแบบ บ้านสำเร็จรูป กับ 9 ข้อที่จึงควรทราบก่อนเลือกซื้อ

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

ทราบขนาดที่ดิน

คำว่าขนาด ที่ดินในที่นี้ มิได้หมายความว่าหน่วย ตำรวจว. งาน หรือ ไร่ แต่ว่าเป็นขนาดหน้ากว้างและก็ความลึกของที่ดิน โดยแบบ บ้านโดยมาก นิยมดีไซน์ ในแผนผังสี่เหลี่ยม ผู้บริโภคจำเป็นต้อง จำเป็นต้องวัดขนาดความกว้าง ลึกของที่ดินอย่างแจ่มแจ้ง เมื่อได้ขนาดที่ดินแล้ว ให้เลือกแบบบ้าน ที่มีขนาดหน้ากว้าง ลึก เหมาะสมกับที่ดินของพวกเรา

ทราบข้อบังคับ

เมื่อรู้ขนาดที่ดินแล้วยังน้อยเกินไป จำเป็นต้อง จำเป็นต้องทราบข้อบังคับ พรบ.ควบคุมตึก โดยยิ่งไปกว่านั้นข้อบังคับระยะร่นข้างๆ ข้างหลังและก็ข้างหน้า ปกติแล้ว ระยะร่น ข้างๆ แล้วก็ข้างหลัง ให้เว้นไว้ราวๆด้านละ 2 เมตร ส่วนข้างหน้าขึ้นกับเขตก่อสร้าง ขนาดของถนนหนทาง เมื่อรู้ระยะ ร่นโดยชอบด้วยกฎหมาย แล้ว ให้เอามาลบกับความกว้างลึก ของที่ดินจริง จะได้ขนาดหน้ากว้าง ของบ้าน ซึ่งสามารถสร้างได้

ที่ดินหน้ากว้าง 18 เมตร สามารถสร้าง บ้าน หน้ากว้างตั้งแต่ 14 เมตรลงมา หรือ 15 – 17 เมตร กรณีแบบบ้านดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นปิด ช่องแสงสว่าง โดยชอบด้วยกฎหมาย ระบุ

ทราบด้านหน้าบ้าน

ด้านหน้าบ้านมีความหมาย สำหรับเพื่อการวางแบบบ้าน ด้านของบ้าน กับแบบบ้าน ที่สมควร กันจะช่วย ให้กำเนิดสภาพการณ์อยู่สบาย ลดการใช้งานเครื่อง ปรับอากาศ ลดการใช้แรงงานกระแสไฟฟ้า ทุ่นค่าใช้จ่ายเจริญ ทั้งยังเป็นเหตุให้ผู้อาศัยมีความรู้สึกต้องการจะอยู่บ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้เลือกซื้อแบบก็เลยจำต้องพินิจพิจารณาสิ่งที่ต้องการเบื้องต้นด้านตำแหน่งแผนผังห้อง เพื่อเหมาะสมกับ ด้านเยอะที่สุด เท่าที่จะทำเป็น บ้านสองชั้น

ทราบวิธีแก้ไข

หากแม้ด้านจะมีความหมายต่อ การออกแบบบ้าน แต่ว่าดังนี้ก็มิได้หมายความว่าว่าทั้งหมดทุกอย่างจำเป็นที่จะต้องเพอร์เฟ็คเสมอ แม้กระทั้งแบบบ้านที่นักออกแบบ ดีไซน์ ให้บ้านข้างหลังดัง กล่าวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลายครั้งที่จำเป็นต้องฉีกกฎที่ต้องปฏิบัติสำหรับการวางแบบเพื่ออยากคุณประโยชน์ใช้สอยด้านอื่นๆมาตอบแทน บางทีอาจเพื่อปรารถนารับทิวทัศน์ทัศนียภาพ หรือตำแหน่งห้องบังคับให้เลือกด้านดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ดังเช่นว่า ทิศตะวันตก โดยธรรมดา จะมีแสงตะวัน ที่ร้อนก็เลยไม่นิยม ใช้ฝาผนังกระจก แต่ว่าถ้าเกิดทิศตะวันตกมีทิวทัศน์ทัศนียภาพอันงดงาม มีสวนข้างบ้าน หรือเจ้าของบ้านถูกใจดูดวงอาทิตย์ตกดิน การเลือกเปิดทางทางทิศตะวันตกย่อมเป็นตัวเลือก ที่สมควร ต่อสถาพทางจิตใจ ของผู้อาศัยเหมือนกัน

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

รู้เรื่องรู้ราวปรารถนา

สิ่งที่มีความต้องการสำหรับเพื่อการอาศัย แต่ละครอบครัว มีความต่างกัน ทั้งยังปริมาณสมาชิกในขณะนี้ สมาชิกในอนาคต 5 – 10 ปีด้านหน้า การวิเคราะห์ ความจำเป็นต้อง จำต้องคิดเผื่อไว้อนาคต แม้กระนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคิดไกลไปถึงขนาดคิดแทนบุตรหลานที่จะมาอาศัยด้วย ให้คิดเฉพาะการอาศัย ร่วมกับสมาชิก ตอนนี้ รวมทั้งอนาคตอันใกล้ โดยจะมีความต้องการเบื้องต้น ดังต่อไปนี้ HOME IN PHUKET

 • ห้องนอน,สุขา มีสมาชิกกี่คน ให้เลือกตามการแบ่งนอนจริง ห้องอาบน้ำต้องมีกี่ห้อง มีห้องอาบน้ำแขกไหม ต้องหารส้วมข้างในห้องนอนด้วยหรือเปล่า
 • ห้องนอนแขก แขกมาบ่อยครั้งมากน้อยแค่ไหน ถ้านานหนปีทีไม่มีความจำเป็นนัก แต่ว่าถ้ามาบ่อยทุกๆเดือน มีเผื่อไว้ย่อมดี
 • ครัว โดยทั่วไปมักจะทำของกินหรือเปล่า ประกอบอาหารทานเองบ่อยมากมากแค่ไหน แม้ทำหลายครั้งควรจะเลือกห้องครัวกว้างๆใช้งานได้จริง
 • ห้องเก็บของ มักเป็นห้องที่ถูกละเลย แบบบ้าน ที่ดี จะมีห้องเก็บ ของเผื่อไว้ให้ นอกจากบ้านอดออมงบประมาณบางทีอาจจำเป็นที่จะต้องตัดทิ้งไป
 • ข้างในบ้านมีคนสูงอายุ หรือผู้ทุพพลภาพไหม ถ้าเกิดมี ขนาดรูปทรงต่างๆจะต่างจากรูปทรงอาคารบ้านเรือนทั่วๆไป ทั้งยังความกว้างประตู ทางเท้า ตำแหน่งเครื่องมือห้องสุขา คนซื้อจำเป็นที่จะต้องเลือกแบบบ้าน ที่ดินผู้ออกแบบแจ้งไว้ว่ารองรับผู้สูงวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเลือกแบบบ้านคนชราไว้ใช้งาน หากแม้เดี๋ยวนี้จะยังมิได้ใช้ แต่ว่าอนาคตพวกเราย่อมแก่เฒ่ากันทุกคน เผื่อขนาดไว้ก่อนย่อมดีมากกว่า

ทราบหนทางปรับใช้

มีความน่าจะเป็นว่าแบบบ้านที่ซื้อมานั้นอาจมีบางจุดที่ไม่ตรงกับความปรารถนา ให้ผู้บริโภคใคร่ครวญมองว่า ตำแหน่งดังกล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถปรับใช้ใหม่ตอนสร้างจริงได้หรือเปล่า ส่วนซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อองค์ประกอบบ้าน เช่น

แบบประตู หน้าต่าง แปลงแบบอื่นได้

 • ช่องแสงสว่าง ประตู หน้าต่าง แปลงตำแหน่งและก็ขนาดได้ (กรณีไม่ตรงเสาบ้าน)
 • สิ่งของตกแต่ง อย่างเช่น งานกรุฝาผนัง, งานกระเบื้อง, งานเครื่องสุขภัณฑ์สุขา ภูเก็ต วิลล่า
 • ขยายหรือแบ่งห้องได้ ตัวอย่างเช่น กรณีด้านในแบบมีห้องเล็กชิดกัน 2 ห้อง แต่ว่าเจ้าของบ้านปรารถนาขยายรวมกันก็สามารถ ทำเป็น โดยแจ้งผู้รับเหมาก่อสร้างในตอนสร้างไม่ให้ก่อฝาผนัง แต่ว่าเสาและก็คานยังจำเป็นที่จะต้องตรงกับแบบ
 • สรุปโดยรวม แบบบ้านสำเร็จรูป สามารถ ปรับใช้ ใหม่ได้ เว้นเสียแต่ส่วนของเสาบ้าน คาน ต้องตรงกับแบบกำหนดไว้แค่นั้น ก่อนปรับใช้ ควรจะขอคำแนะนำ ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือผู้แทนจำหน่าย แบบบ้าน ให้รอบคอบ

รู้ดีว่าจะได้อะไร

เป็นความหลงผิดสำหรับคนที่กำลังคิดแผน สำหรับในการก่อสร้างบ้าน เป็นอย่างมาก ผู้คนหลายชิ้นรู้ผิดว่า มีเพียงแค่แบบแผนผังพื้นข้างในบ้าน ก็สามารถ นำไป ก่อสร้างบ้านได้แล้ว ข้อเท็จจริง แบบบ้าน ที่บริบูรณ์ นอกเหนือจากการที่จะจำเป็นต้องผ่านการออกแบบ ที่คิดอย่างละเอียดถี่ถ้วน ผ่านการคำนวณโดยวิศวกร และก็ผ่านการเขียนแบบ โดยคนเขียนแบบช่ำชองการ ผ่านกรรมวิธีต่างๆจนถึงออกมา เป็นแบบบ้านครบชุด ดังต่อไปนี้

 • แบบสถาปัตยกรรม เนื้อหารูปแต่ละด้านของบ้าน, แบบขยายห้องสุขา, แบบขยายประตู หน้าต่าง แล้วก็ข้อมูลอื่นๆด้านสถาปัตยกรรม
 • แบบส่วนประกอบ เนื้อหาส่วนประกอบหลักของบ้านทั้งยังคาน,เหล็ก,รากฐาน,การยึดต่างๆ
 • แบบระบบเขตสุขาภิบาล มีเนื้อหาระบบท่อน้ำดี, น้ำเสีย, ถังใส่น้ำ รวมทั้งระบบน้ำประปาต่างๆ
 • แบบระบบกระแสไฟฟ้า ซึ่งจะบอกตำแหน่งดวงไฟ ปลั๊กไฟ และก็ระบบกระแสไฟฟ้าด้านในต่างๆ
 • ภาพ 3D เปรียบเสมือนจริง ภูมิทัศน์ข้างนอกบ้าน
 • ภาพ 3D เปรียบเสมือนจริง แบบอย่างการตกแต่งด้านในภาย
 • BOQ ประเมินราคาก่อสร้าง แยกรายการ, จำนวน, ค่าวัสดุ, ค่าจ้าง เพื่อการก่อสร้างนั้นอยู่ในขอบเขตที่จำกัดของงบประมาณ แล้วก็เอาไปใช้สำหรับการขอกู้สินเชื่อแบงค์ Phuket Villas

รู้จักตัวแทนจำหน่าย

กรณีสั่งซื้อแบบบ้านทางออนไลน์ คนซื้อควรที่จะเลือกซื้อเฉพาะผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ มีตัวตนที่จริงจริงแค่นั้น หรือถ้าหากให้แน่นอน ควรที่จะทำการเลือกผู้ให้บริการที่ลงบัญชีบริษัท เป็นนิติบุคคลอย่างสมบูรณ์แล้ว ย่อมมีความยั่งยืนและมั่นคงแล้วก็มั่นใจกว่ากันมากมาย

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

ทราบสิทธิ์สำหรับการใช้งาน

สำหรับแบบบ้านสำเร็จรูปที่มีจัดจำหน่ายกันทั่วๆไปนั้น ขายในราคาที่ถูก บางทีอาจกล่าวได้ว่าถูกกว่าทุนค่าทำหลายเท่าตัว โดยตัวแทนจำหน่ายเน้นแนวทางการขายซ้ำถึงจะกำเนิดผลกำไรจากการจัดทำแบบบ้าน แบบบ้านดังที่กล่าวมาแล้วก็เลยเป็นลิขสิทธิ์ของตัวแทนจำหน่ายเพียงแค่นั้น ผู้บริโภคสามารถนำไปสร้างได้แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะนำไปแบ่งหรือข่ายต่อได้ แม้ทำแบ่งหรือขายต่อจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ บางทีอาจถูกฟ้องร้องได้นะครับ เพราะว่าฉนั้น ซื้อแบบบ้านอย่างแม่นยำรวมทั้งใช้ประโยชน์เฉพาะบ้านของพวกเราเอง ไม่มีปัญหาแน่ๆ บ้านแฝด 2 ชั้น สวยๆ

อีกในกรณีที่พบได้บ่อย ผู้ผลิตบ้านประสบพบเห็นแบบบ้านตามเว็บ หลังจากนั้นนำไปให้ผู้รับเหมาก่อสร้างเลียนแบบให้ โดยผู้รับเหมาก่อสร้างมักกล่าวว่าทำให้ฟรี แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วไม่มีอะไรฟรีครับผม ผู้รับเหมาก่อสร้างคิดบวกกับค่าแรงงานไปเป็นระเบียบแล้ว เป็นการยากมากมายที่แบบบ้านเงินลงทุนหลายหมื่นบาทจะมีผลให้กันฟรี ด้วยเหตุนี้ เลือกซื้อแบบบ้านลิขสิทธิ์จากผู้ออกแบบ นอกเหนือจากการที่จะราคาแพงถูกกว่ามากมายแล้ว ยังถูกตามลิขสิทธิ์ ถูกต้องตามกฎหมาย ถูกจริยธรรมด้วย

สรุปกันสักหน่อย

สำหรับคนอ่านที่กำลังลังเลว่าจะหาซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปมาใช้ในลัษณะของการก่อสร้างบ้านดีไหม ? จำต้องบอกกันตามจริงว่า แม้เทียบกับให้คนเขียนแบบวางแบบใหม่เพื่อบ้านของพวกเราโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คงจะเปรียบเทียบกันมิได้ แม้กระนั้นโน่นก็จะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยการลงทุนค่าแบบที่สูง ตั้งแต่หลักหมื่นจนกระทั่งหลักแสนบาท ซึ่งถ้าเกิดเจ้าของบ้านมีงบประมาณอย่างจำกัดกี่ การว่าจ้างดีไซน์ใหม่บางทีอาจไม่เหมาะสมกัน

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากเท่าไรนัก ตั้งแต่ 50 – 250 ตำรวจมัธยม ฟังก์ชั่นการใช้แรงงานส่วนมากเป็นฟังก์ชั่นรากฐานที่ไม่สลับซับซ้อนมากมาย การเลือกแบบบ้านสำเร็จรูปให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการของพวกเรา นับเป็นอีกลู่ทางใหม่ที่เจ้าของบ้านจะได้แบบบ้านที่ดีไซน์โดยดีไซน์เนอร์ คำนวณโดยวิศวกร แต่ลงทุนต่ำลงมากยิ่งกว่าธรรมดา ​แม้เป็นบ้านทั่วๆไปที่มิได้มีฟังก์ชั่นสลับซับซ้อน

และก็เมื่อมองจากแผนผังบ้านแล้วเหมาะสมกับการใช้ชีวิตข้างในครอบครัว แบบบ้านสำเร็จรูปก็ช่วยทำให้พวกเรามัธยัสถ์รายจ่ายไปได้มากขอรับ ส่วนกรณีท่านที่ปรารถนาแบบบ้านใหม่ที่ตอบปัญหาทุกการใช้แรงงาน หรือเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย การว่าว่าจ้างคนเขียนแบบวางแบบใหม่ เป็นหนทางที่คุ้มต่อการลงทุนเหมือนกัน

ปิดความเห็น บน แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น