แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน
แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน เป็นแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นแบบ บ้าน ที่เหมาะกับกลุ่มครอบครัว ที่มีสมาชิก ภายในบ้าน

มากกว่า 4 คนขึ้นไป ซึ่งในสังคมไทย ก็ยังมีกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่ ที่มีสมาชิกในบ้านมากกว่า 4 คนขึ้นไปไม่น้อย ดังนั้นในแง่ ของการอยู่อาศัย

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

กลุ่มครอบครัว HOME ที่มีสมาชิกน้อยไม่เกิน 3 คน อาจจะมองหาคอนโด 2 ห้องนอนในเมือง หรือซื้อบ้านขนาด 2 ห้องนอน

สำหรับส่วนกลุ่ม ครอบครัวที่มีสมาชิก เยอะขึ้นมาหน่อยที่ 4 คนขึ้นไปก็จำเป็นต้องมองหา บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ ที่มีราคาแพงขึ้น จากพื้นที่ใช้สอย

ที่มากขึ้นตามขนาดครอบครัว ซึ่งครอบครัวไหนที่มีงบประมาณจำกัดก็มักจะมองหาที่ดินบริเวณชานเมืองหรือนำที่ดินที่ถือครองไว้มาปลูกบ้านชั้นเดียว

สิ่งที่ตามมาก็คือเรื่อง ของแบบบ้าน แบบการสร้างที่ยุ่งยาก และทำให้งบประมาณบานปลาย พอสมควรจากการออกแบบ แต่สำหรับใคร

ที่กำลังมองหาแบบ บ้าน ชั้นเดียว 4 ห้องนอน ก็ไม่จำเป็นต้องกังวล เรื่องแปลนบ้านชั้นเดียวและงบประมาณ ในการออกแบบบ้านแล้ว

ลองมาดูแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวบิ๊กไซส์ทั้งหมด 3 แบบ 3 สไตล์ให้เลือกนำไปใช้ปลูกบ้านกันแบบฟรี ๆ

ไม่เสียเงิน ภูเก็ต วิลล่า ซึ่งจะมีแปลนบ้านชั้นเดียว พร้อมแบบบ้านชั้นเดียว ฟรี ๆ แบบไหนกันบ้าง ลองตามมาดูกัน

1. แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน Contemporary Style

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียว 4 home ห้องนอน Contemporary Style เป็นแบบบ้านร่วมสมัย มีการออกแบบ ที่เรียบง่าย ๆ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

ที่เน้นการพักผ่อนอย่างแท้จริง บ้านสวย รายละเอียดในการตกแต่ง ตัวบ้านภายนอก จึงไม่เยอะมาก และเหมาะสำหรับคน ที่มีงบประมาณจำกัด

ในการก่อสร้างจริง ๆ โดยจากภาพแบบบ้านชั้นเดียวฟรีแบบนี้ จะเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ให้สอดคล้องกับพื้นที่นอกบ้านด้วยฟังก์ชัน

ของชานบ้านยกระดับ สองขั้นบันไดตามภาพ โดยตัวบ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบดีไซน์ ให้มีความร่วมสมัย จึงทำให้มีช่องรับแสง

หรือบานหน้าต่างรอบบ้าน และมีโรงจอดรถ เป็นส่วนประกอบหนึ่งในตัวบ้านด้วย ส่วนหลังคา เป็นหลังคาทรงจั่ว ที่สามารถระบายความร้อน

ได้ดีกว่าบ้านแบบโมเดิร์น Phuket Villas ที่มีหลังคาราบแบน และยังช่วยเพิ่ม Space ความสูงในบ้าน ทำให้ไม่อึดอัดด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

สำหรับแปลนบ้านชั้นเดียว สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวฟรีนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ส่วนรับประทานอาหาร 2 ส่วนรับแขก Layout ของห้องต่าง ๆ ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน และสามารถ

ปรับเปลี่ยน ห้องนั่งเล่น บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว หรือส่วนรับประทานอาหาร ให้เป็นห้องนอนเพิ่ม ก็ยังได้ เรียกได้ว่าแบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน ที่เหมาะกับครอบครัว 4-8 คนขึ้นไป ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ โดยมีงบประมาณเริ่มต้น ในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

2. แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน Modern Style

มาอีกหนึ่งแบบบ้านชั้นเดียวฟรีแบบนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาดพื้นที่ใช้สอยกว่า 300 ตารางเมตร ตัวบ้านถูกยกขึ้นสูง

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

จากพื้นเป็นสเต็ป 2 ขั้นบันได ด้านนอกตกแต่ง ด้วยสีโทนธรรมชาติ และวัสดุธรรมชาติ เน้นบานกระจกที่ให้แสงธรรมชาติ ส่งเข้าถึงตัวบ้านได้

ดีไซน์บ้านเรียบง่าย โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต แต่ยังคงความหรูหรา เอาไว้ตามสไตล์โมเดิร์น โดยจากภาพให้ไอเดีย ในการโรยหินกรวด แทนการปลูกสนามหญ้า เพื่อง่ายต่อการดูแลรักษา

โดยด้านหลังของตัวบ้าน จะเป็นระเบียงของบ้านแบบชั้นเดียว โดยมีการทำฟังก์ชันพื้นให้ขนาบ ไปกับขอบสระว่ายน้ำ เพื่อการใช้งานที่สะดวก

แต่ทั้งนี้เอง HOME IN PHUKET ก็มีการกั้นกระจกนิรภัย แบ่งโซนบ้านกับโซนสระว่ายน้ำ อย่างชัดเจน โดยรวมทั้งภายนอกและภายใน ที่ว่าจัดเต็มความเป็นโมเดิร์น ได้อย่างลงตัว

เนื่องจากแปลนบ้านชั้นเดียว สำหรับแบบบ้านฟรี ชั้นเดียวหลังนี้นั้น จะประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน ซึ่งจะมีขนาดเท่ากัน 3 ห้องนอน และมี

ห้องนอน Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัว เพิ่มเข้ามา ส่วนห้องน้ำหลักกลางบ้านจะเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ที่ดีไซน์ มาเพื่ออำนวยความสะดวก ของทุกคนในบ้าน และมีการแยกส่วนอาบน้ำ และส่วนของโถสุขภัณฑ์ชัดเจน

พื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่ ที่สุดจะเป็นบริเวณห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับครัวเปิดขนาดใหญ่ และห้องรับประทานอาหาร นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชัน

ของห้องสมุด Home Theater ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ โดยทั้งหมดนี้ จะมีราคาประเมินค่าก่อสร้างอยู่ที่ 3.5 ล้านบาท

3. แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน Country Style

มาถึงอีกแบบบ้านฟรีชั้นเดียวแบบสุดท้ายนี้ บ้านจัดสรร จะเป็นบ้านที่มีหลังคาทรงจั่วออกแบบสไตล์ยุโรป แต่ยังคงดีไซน์ที่มีกลิ่นอาย ของความเก๋าสไตล์คันทรีไว้ ด้วยการตกแต่งภายนอก ที่เรียบง่าย

One-storey house with 4 bedrooms

โดยใช้พื้นผิวของอิฐ ที่มีลวดลายคล้ายหินธรรมชาติมาใช้ พร้อมกับใช้ระแนงไม้สีพื้นกับบานหน้าต่าง แบบคลาสสิกเป็นตัวช่วยให้บ้าน

ดูมีกลิ่นอายของความเก่าในสไตล์คันทรี บ้านหรู ได้เป็นอย่างดี แถมยังลงตัวกับธรรมชาติ ที่รายล้อมตัวบ้าน จากการยกพื้นตัวบ้าน ให้กลายเป็นชั้นลอยและมีระเบียง ที่มีโครงเหล็กกั้นตามภาพ

โดยแปลนบ้านชั้นเดียว สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวฟรี สไตล์นี้ จะเป็นบ้านที่ถูกออกแบบสำหรับ ครอบครัวใหญ่มี 4 ห้องนอน พร้อมโรงจอดรถส่วนตัว

ด้านข้างบ้าน ซึ่งหากใครที่ปลูกบนที่ดินที่มีพื้นที่หน้าบ้านพอสมควรก็สามารถดัดแปลงพื้นที่ใช้สอย ลานจอดรถเป็นห้องนอนได้ถึง 2-4 ห้องนอนเลยทีเดียว

One-storey house with 4 bedrooms

เพราะ Layout ของห้องต่าง ๆ ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว โดยการวางตำแหน่งห้องนอน แต่ละห้องให้ชิด อยู่กับผนังด้านข้าง ของตัวบ้าน

เพื่อให้ห้องนอน มีมุมหน้าต่าง ที่รับแสงธรรมชาติ เข้ามาได้ อีกทั้งยังคงออกแบบฟังก์ชัน พื้นที่ส่วนกลางของครอบครัว ให้อยู่บริเวณกลางบ้าน

และเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่สามารถรวบรวมสมาชิก 6-8 คนภายในบ้านได้เลย โดยงบประมาณ ในการสร้างจะอยู่ ที่ประมาณ 4 ล้านบาท

ขนาดสไตล์งบก่อสร้าง
4 ห้องนอนContemporary Style2.5 ล้านบาท
4 ห้องนอนModern Style3.5 ล้านบาท
4 ห้องนอนCountry Style4 ล้านบาท

อ่านบทความที่น่าสนใจ : แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa