คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก

คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก
คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก

คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก ชาร์ตพลังเติมความสดชื่น

คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก อำเภอทองผาภูมิจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทะเลภูเขา มีตำบลปิล๊อก ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยม

คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก

ของนักเดินทาง ผู้ถวิลหาธรรมชาติได้มาสัมผัส ความงดงาม แห่งขุนเขาและความอุดมสมบูรณ์ ของป่าไม้ที่มีความเขียวขจี ทองผาภูมิ

มีแหล่งท่องเที่ยว ที่สวยงามหลายแห่ง ทั้ง อุทยานแห่งชาติ ทองผาภูมิ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น บ้าน อีต่อง เหมืองปิล๊อก เขื่อนเขาแหลม  เป็นต้น  

มาเที่ยวที่นี่สามารถ HOME แวะตรงจุดไหนได้บ้าง จัดไปเลยกับ  10 จุดเที่ยวปิล๊อกทองผาภูมิ ชาร์ตพลัง เติมความสดชื่น

1. จุดเที่ยวอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

จุดเที่ยวอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นจุดท่องเที่ยว ระหว่างทางไปยังหมู่บ้านอีต่อง ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เลี้ยวรถเข้าไปสัมผัส

คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก

กับบรรยากาศ ที่เขียวขจีสดชื่น จากต้นไม้สูงใหญ่ และพืชพรรณที่ ขึ้นปกคลุมโดยรอบ แถมยังมีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวทิวเขาและเขื่อน

วชิราลงกรณ์ได้อย่างสวยงาม มีน้ำตกจ๊อกกระดิ่น น้ำตกเล็กที่มี ความสวยงามของแอ่งนี้ฟ้า สามารถเดินทางเข้าถึงได้ ไม่ยากเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป  

เป็นอุทยาน Phuket Villas ที่เมื่อได้แวะเข้าไปแล้ว ช่วยสร้างความสดชื่น และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

2. จุดเที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น

จุดเที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น น้ำตกที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อยู่ห่างจากอุทยานฯ ประมาณ 3 กิโลเมตร

คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก

เส้นทางเข้า ไปยังน้ำตกจ๊อกกระดิ่น เป็นคอนกรีตตลอดทาง รถทุกชนิดสามารถขับเข้าไปได้ อาจมีโค้งชันช่วงหนึ่ง ที่สั้นๆ ที่ชันและแคบ

แต่มีเจ้าหน้าที่คอยมาโบก ให้สลับกันวิ่ง  ซึ่งจะแตกต่างจากเมื่อก่อน ที่ต้องใช้รถกระบะ โฟรวิวเท่านั้น เมื่อมาถึงแล้วสามารถ แสดงบัตรเข้า

ที่ซื้อจากตอนแวะไป home ยังตัวอุทยานฯได้ โดยไม่ต้องเสียค่าบริการใหม่ หรือถ้าแวะน้ำตกจ๊อกกระดิ่นก่อน สามารถนำบัตร เข้าชมยังจุดชมวิว

ภายในอุทยานทองผาภูมิได้ ภูเก็ต วิลล่า โดยไม่ต้อง เสียค่าบริการใหม่เช่นกัน แต่ต้องใช้บัตรในวันเดียวกันรีวิว

3. จุดเที่ยวชมวิวกม 12

จุดเที่ยวชมวิวกม 12 อยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการ อุทยานฯประมาณ 8-9 กิโลเมตร อยู่บริเวณ

คู่มือเที่ยว หมู่บ้านปิล็อก

หลักกิโลเมตร ที่ 12 ก่อนถึงที่่ทำการอุทยาน ฯ สามารถมองเห็น ทิวทัศน์ของภูเขาที่เรียงราย กันได้อย่างดงาม รวมถึงวิว ของอ่างเก็บน้ำเขื่อน

เขาแหลม หากมาในช่วงฤดูฝน HOME IN PHUKET ยังมีโอกาสที่จะได้พบเห็นทะเลหมอก คลอเคลียอยู่ตามภูเขาได้ อีกด้วย

4. จุดเที่ยวบ้านอีต่อง

สำหรับบ้านอีต่อง หมู่ บ้าน เล็กๆ ในหุบเขาแห่ง ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เมืองแห่งเหมืองแร่ ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต

Pilok Village Travel Guide

หลังจากตำนานอันรุ่งโรจน์ ได้ปิดตัวลง คงไว้ซึ่งหมู่บ้านท่องเที่ยว ยอดฮิต ที่เต็มไปด้วยความงดงาม ของธรรมชาติ เหมือนมีมนต์สะกด

ให้นักท่องเที่ยว โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ผู้โหยหาธรรมชาติ เดินทางเข้ามาสัมผัสอากาศ อันบริสุทธิ์ ยิ่งในช่วงฤดูฝน จะได้พบกับภาพไอหมอกปกคลุม ทั้งหมู่บ้าน กลายเป็นภาพที่โรแมนติก งดงามมาก 

5. จุดเที่ยวชมวิวเนินช้างศึก

โดยจุดชมวิวเนินช้างศึก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านอีต่อง เป็นที่ตั้งของฐาน ตชด.เหนือเมฆ หรือฐาน ตชด.ลอยฟ้า เมื่อขึ้นไปยืนบนจุดชมวิว

Pilok Village Travel Guide

เนินช้างศึก แล้วมองลงมาเบื้องล่าง จะเห็นวิวทิวทัศน์ ของขุนเขาแห่งเทือกเขาตะนาวศรีอันสวยงามกว้างไกล สุดลูกหูลูกตาแบบ 360 องศา

สามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า หรือพระอาทิตย์ตกยามเย็น ได้อย่างสวยงาม  แต่ต้องมาให้ถูกจังหวะ เพราะหากมาในช่วงที่สายหมอก

ปกคลุมเยอะก็จะไม่สามารถมองเห็น บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว วิวเบื้องล่างได้ จะเห็นเป็นภาพของสายหมอกขาว ที่ปกคลุมทั้งพื้นที่

6. เหมืองปิล๊อค

เนื่องจากเหมืองปิล๊อก ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านอีต่อง เป็นสถานที่ ที่เคยเป็นแหล่งเหมืองแร่เก่า ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวในอดีต ครั้งเมื่อผืนดินแห่งนี้

เต็มไปด้วยแร่ที่มีค่า เสมือนเป็นขุมทอง ของนักแสวงโชค จากทั่วทุกสารทิศ ในปัจจุบัน ในยังคงเห็นเศษรถเก่า เครื่องมือ เครื่องจักร และอาคารต่างๆ

ที่เคยใช้งานในยุคเหมืองแร่รุ่งเรือง วางไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชม และกลายเป็นมุมถ่ายภาพเก๋ๆ  เมื่อเดินเข้าไปข้างใน จะพบกับบรรยากาศ

เขียวขจี บ้านสวย และบ่อปลาที่เต็มไปด้วย ปลาคราฟตัวโต รวมถึงพืชน้ำต่างๆ ที่อยู่ภายในสระ กลายเป็นสระน้ำขนาดเล็ก ที่สวยงามแปลกตา

7. จุดเที่ยววัดแหมืองแร่ปิล๊อค

จุดเที่ยววัดแหมืองแร่ปิล๊อค ตั้งอยู่ติดกับเหมืองแร่ปิล๊อก พื้นที่วัของดตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่สามารถมองเห็นพื้นที่ รอบข้างรวมถึงหมู่บ้านอีต่อง

ได้อย่างสวยงาม สามารถเดินขึ้นเนิน ไปสักการะพระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดได้ หากมองจากด้านล่าง จะเห็นเจดีย์สีทองอร่าม และหากเดินขึ่นไปยังเจดีย์ บนเขามองเห็นรอบทิศ ทิวทัศน์สวยงาม

8. จุดเที่ยวสกายวอลค์เขื่อนเขาแหลม

จุดเที่ยวสกายวอลค์เขื่อนเขาแหลม เขาแหลมสกายวอล์ค  ตั้งอยู่ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ์ หรือ เขื่อนเขาแหลม กาญจนบุรี เป็นสะพาน

Pilok Village Travel Guide

ทางเดินกระจกใส แบบยกสูงที่มองเห็นพื้นเบื้องล่าง รวมทั้งวิวเบื้องหน้าเป็นทิวเขาที่เรียงราย สลับซัซ้อนเขียวขจี  โดยอยู่สูงจากพื้นดิน 8 เมตร

และยาวประมาณ 34 เมตร บริเวณปลายสะพาน ยังมีม่านน้ำตก ไหลลงสู่สระน้ำสวยงาม ด้านข้างยังมีสวนดอกไม้ และสไลเดอร์เนินหญ้า

สำหรับให้สไลด์เล่น ลงมาอย่างสนุกสนาน  โดยที่ตั้งของสะพาน กระจกอยู่บริเวณเดียวกัน กับร้านอาหารเรือนเขาแหลม จึงได้รับการตั้งชื่อว่า

เขาแหลมสกายวอล์ค สำหรับนักท่องเที่ยว ที่มีความสนใจจะมาเที่ยวเขา แหลมสกายวอล์ค เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น.

9. จุดเที่ยวสองแถวคาเฟ่

จุดเที่ยวสองแถวคาเฟ่ ร้านกาแฟเล็กๆ แต่วิวไม่เล็ก บรรยากาศดี วิวสวย มองเห็นวิวสวยของเขื่อนวชิราลงกรณ์ โดยเฉพาะบรรยากาศ

ในยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ตก คือ ดีมาก เมนูมีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารตามสั่งแบบง่ายๆรสชาติดี สำหรับใครที่ผ่านไปมาระหว่างเที่ยวปิล๊อค

หลังจากมึนโค้งกันมา บ้านหรู ก็แวะจอดพักรถกันที่ร้านนี้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้สดชื่น ช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

  • พิกัด   3272 ตำบล ท่าขนุน อำเภอ ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
  • เปิดให้บริการ ทุกวัน 08.30 น.-18.00น
  • เฟสบุค คลิ๊ก  สองแถวคาเฟ่

10. จุดเที่ยววัดท่าขนุน

จุดเที่ยววัดท่าขนุน วัดที่อยู่ในตัวอำเภอทองผาภูมิ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา มีบรรยากาศเงียบ ภายในวัดมีจุดเด่น

Pilok Village Travel Guide

ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวมาชม มี  พระพุทธเจติย์คีรี ที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขาสูง ต้องขึ้นบันไดกว่า 1,237 ขั้น เพื่อจะไปยังยอดเขาที่ตั้ง ของเจดีย์คีรี

เป็นพระเจดีย์ศิลปะแบบพม่า ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ บริเวณรอบๆสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ เมืองทองผาภูมิและอ่างเก็บน้ำ

เขื่อนวชิราลงกรณ์ ในยามเช้าสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอก โดยเฉพาะในช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว และยามเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกส่องแสงสะท้อนกับเจดีย์สีทองได้สวยงาม


อ่านบทความที่น่าสนใจ : ที่พัก ปิล็อกโฮมสเตย์

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa