รีวิว บ้านตัวอย่าง

รีวิว บ้านตัวอย่าง
รีวิว บ้านตัวอย่าง

รีวิว บ้านตัวอย่าง ช่วยในการตัดสินใจ

รีวิว บ้านตัวอย่าง การตัดสินใจซื้อบ้าน ภายในโครงการจัดสรร แต่ละครั้ง นับเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ ลูกบ้านแต่ละคนต้องใช้น้ำพัก น้ำแรง

หาเงินจำนวนมาก เพื่อนำมาซื้อ บ้าน ในฝัน ไม่ว่าจะหาด้วยวิธีการออมหรือกู้ยืมธนาคาร ล้วนแต่เป็นวิธีการ ที่ต้องลงทุนครั้งใหญ่ทั้งสิ้น

รีวิว บ้านตัวอย่าง

จึงเป็นเรื่องปกติที่ลูกค้าจำเป็นต้องมองหาตัวเลือกที่ดีที่สุด เท่าที่จะเลือกได้ อีกทั้งปัจจุบันโครงการบ้านจัดสรร ได้ผุดใหม่ขึ้นมามาก

บางทำเลอาจมากจนเกินความต้องการ ที่อยู่อาศัยจริง เป็นผลให้ขายได้ยาก ขายได้ช้า สำหรับวันนี้ รีวิวบ้านตัวอย่าง การออกแบบบ้านตัวอย่างมาฝาก ผู้อ่านทราบกันหรือไม่ว่า บ้านตัวอย่างนั้นมีผลต่อการตัดสินใจ

ของลูกบ้านเป็นอย่างมาก เพราะหากได้เข้าชมโครงการแล้ว ผู้เข้าชมสามารถจินตนาการถึงชีวิตและความเป็นอยู่ ได้มองเห็นตัวอย่างการอยู่อาศัยจริง 

หรือที่เราเรียกกันว่า HOME รักแรกพบนั้น สำคัญมาก ๆ เพราะโดยปกติของความเป็นมนุษย์ ความรู้สึกทางใจยิ่งใหญ่กว่าเหตุผลอื่นใดเสมอ

มาดูกันว่า.. บ้าน ตัวอย่างในโครงการ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว จัดสรรควรมีการจัดการอย่างไร ที่จะช่วยให้เกิดยอดขายที่ดียิ่งขึ้น

1. ไม่จำเป็นต้องมีรั้ว

ถ้าหากเป็นโครงการบ้านทั่วไป ขนาดที่ดินไม่กว้างมากนักประมาณ 50-120 ตร.ว. รั้วบ้านมักเป็นส่วนปิดกั้นทัศนียภาพ ทำให้บดบังความสวยงาม

รีวิว บ้านตัวอย่าง

ของแบบบ้าน บ้านตัวอย่างจึงไม่ควรรีบเร่งทำรั้วบ้าน เมื่อไม่มีรั้ว บ้านจะดูกว้างกว่าปกติ สายตาของผู้เข้าชม จะค่อย ๆ สังเกตไปทีละส่วน

เริ่มจากสวน บริเวณหน้าบ้าน และดีไซน์ของบ้าน นอกจากนี้การไม่มีรั้ว ยังเป็นผลดีต่อการทำสื่อโฆษณา ปัจจุบันทั้งนิตยสาร รายการทีวี

เว็บไซต์ด้านอสังหาฯ ได้มีการรีวิวโครงการบ้าน เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักโครงการมากยิ่งขึ้น บ้านที่ไม่มีรั้วจะถ่ายภาพสวย ได้โชว์ดีไซน์บ้านอย่าง

สมบูรณ์แบบ ภูเก็ต วิลล่า ยกเว้นบ้านโครงการหรู ซึ่งมีขนาดที่ดินมาก การสร้างรั้วบ้านให้เป็นสัดส่วน ย่อมส่งผลดี

2. จัดสวนเพิ่มความชุ่มฉ่ำเขียวขจี

เพราะความชุ่มฉ่ำ เขียวขจี เป็นพื้นฐานสำคัญ ที่ช่วยทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกเบิกบานจิตใจ มีความสุขกับ สถานที่ดังกล่าว การจัดสวนให้ดูสดใส

รีวิว บ้านตัวอย่าง

ไม่ได้มีผลในมุมมอง นอกบ้านเท่านั้น ขณะที่ผู้เยี่ยมชม โครงการกำลังเพลิดเพลิน กับการชมภายในบ้าน ช่องแสง ช่องหน้าต่าง ผนังกระจก

ส่วนใด ๆ ที่สามารถมองทะลุสู่ภายนอกได้ ส่วนดังกล่าว ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับสวนมากกว่าปกติ เพราะจะทำให้ผู้เข้าชมสัมผัสได้

ถึงธรรมชาติล้อมรอบกาย โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ไอเดียนี้จะช่วยให้ภายในบ้าน จะดูกว้างขึ้นอีกด้วยครับ เนื่องด้วยสายตา ของผู้เข้าชมจะมองสู่ภายนอก เป็นผลให้เกิดความรู้สึกปลอดโปร่ง

3. จัดระเบียบเสาไฟ

เนื่องด้วยนอกบ้าน เป็นส่วนสำคัญในระยะแรกเห็น และเป็นส่วนสำคัญในการถ่ายภาพออกสื่อโฆษณา หากเป็นไปได้บ้านตัวอย่างไม่ควรมีเสาไฟ

หรือเส้นสายไฟมาบดบัง เพราะเส้นเหล่านี้ ทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกถึงความรก ไม่สะอาดตา หากเป็นบ้านโครงการพรีเมี่ยม หลาย ๆ โครงการนิยม

ใช้ระบบเสาไฟลงดิน กรณีนี้สามารถตัดปัญหาดังกล่าว ได้ทั้งโครงการ แต่หากเป็นโครงการบ้านทั่วไป การนำสายไฟลงดินทั้งระบบ อาจไม่คุ้มค่า

กับการลงทุน เพราะจำเป็น ต้องแข่งขันกับราคา สามารถใช้วิธีเลี่ยงหลบตำแหน่งเสาไฟ เฉพาะบ้านตัวอย่างทดแทนได้

4. งานภายในยกให้มัณฑนากร

หัวข้อนี้ผู้เขียนเองไม่ได้มีเจตนา ที่เหมารวมว่า สายงานอื่น ๆ ตกแต่งบ้านไม่ได้นะ เพียงต้องการบอกว่า มัณฑนากร สามารถช่วยงาน

รีวิว บ้านตัวอย่าง

โครงการได้มากกว่าที่คิด ช่วยให้ภายในบ้านดูสมบูรณ์ น่าอยู่ จากบ้านทั่วไปสามารถเปลี่ยนเป็นบ้านหรูดูดี จากห้องเล็ก ๆ สามารถใช้พื้นที่

ได้อย่างคุ้มค่า และดูไม่อึดอัด หรือแม้แต่ห้องที่กว้าง มัณฑนากรช่วยจัดสรรให้มีสัดส่วน เกิดความลื่นไหลในการอยู่อาศัย หากภายใน

บ้านตัวอย่างตกแต่งมาอย่างดี สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้เยี่ยมชมโครงการ สามารถจินตนากรออกว่า หากซื้อบ้านแบบดังกล่าวไป จะประยุกต์ใช้งานอย่างไร

แตกต่างกับบ้านโครงการที่ไม่มีบ้านตัวอย่าง เมื่อเข้าไปแล้วพบเพียงห้องสี่เหลี่ยม ซึ่งอาจจินตนาการ การอยู่อาศัยได้ยากยิ่งนัก

5. ของตกแต่งมี ชีวิต ชีวา

หากจ้างมัณฑนากรแล้ว หลาย ๆ โครงการยังมีจุดบกพร่องตรงที่ ตกแต่งบ้านตัวอย่างให้ดูเป็นโชว์รูมมากเกินไป เป็นผลให้ผู้เข้าชมรู้สึกว่า

เป็นของปลอม ปัญหาดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นจากการไม่ได้ เก็บรายละเอียดด้านการตกแต่ง อาทิ กรอบภาพที่ตั้งโชว์ภายในห้องต่าง ๆ ยังคงเป็น

Review of the model house

กรอบภาพที่มีเพียงภาพ ที่ติดแถมมาจากตอนซื้อ สามารถแก้ได้ ด้วยวิธีนำภาพถ่ายจริงมาใส่ไว้ อาจเป็นภาพบรรยากาศภายในโครงการ

หรืออาจว่าจ้างช่างภาพ หานางแบบ นายแบบ ถ่ายภาพครอบครัวภายในบ้านตัวอย่าง จะช่วยสื่ออารมณ์ให้เกิดความอบอุ่นขึ้นมาก ไอเดียนี้

หากต้องการลดงบประมาณ HOME IN PHUKET สามารถคัดเลือกพนักงานในโครงการมาเป็นนายแบบนางแบบก็ได้นะ

6. ห่อพลาสสติก ต้องเอาออก

ต้องการตกแต่งบ้านตัวอย่างแล้ว ควรต้องปล่อยวางไว้ว่า ของตกแต่งอาจต้องเสื่อม อาจต้องสกปรกไปตามกาลเวลา และของโชว์อย่างไร

ก็คือของโชว์ที่นำมาใช้งานแล้ว ไม่อาจเป็นของใหม่ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นของทุกอย่างในบ้านตัวอย่าง ควรต้องแกะห่อพลาสติกออกให้หมด

ยกเว้นสินค้าบางชิ้น ที่ทางผู้ผลิตได้ห่อหุ้มไว้ได้เนียนสวยงามดูไม่รกสายตา แต่หากการห่อครั้งนั้น ห่อไว้เพื่อป้องกันฝุ่น ป้องกันสิ่งสกปรก

ควรนำออกทั้งหมด บ้านหรู ไม่ว่าจะเป็นห่อพลาสติกหุ้มชักโครก  หุ้มโซฟา โคมไฟ หรือของตกแต่งอื่น ๆ แทนที่จะได้โชว์ของตกแต่งสวยงาม กลับได้โชว์ห่อพลาสติกไม่งามตาแทน รีบแกะออกเลย

7. แต่งครบทั้งหลัง

ของการตกแต่งบ้าน โดยรวมแล้วทุกอย่าง ต้องดูกลมกลืน สะอาดตาถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี บางโครงการตกแต่งภายใน แต่ด้านนอกไม่ตกแต่ง

Review of the model house

บางโครงการตกแต่งเกือบทั้งหลัง ทิ้งไว้เพียงโรงจอดรถ ที่ยังคงเทพื้นคอนกรีตธรรมดา บางโครงการไม่ได้ตกแต่งครัวไว้ หากคิดจะแต่ง

ให้สวยก็ควรสวยให้เสร็จ อย่าให้มีจุดใดมาขัดขวางความสวยได้ อีกส่วนที่พบเจอเป็นส่วนมาก หลาย ๆ โครงการได้นำโคมไฟหรูราคาแพงมาประดับ

แต่กลับไม่มีหลอดไฟใส่จริง ทราบกันหรือไม่ว่า แสงสว่างภายในบ้านจากหลอดไฟสามารถช่วยให้ภายในดูสวยงามขึ้นได้เป็นเท่าตัว ลงทุนซื้อ

โคมไฟแพง ๆ มาโชว์แล้ว บ้านจัดสรร อย่าพลาดที่จะซื้อหลอดไฟมาติดตั้งเพื่อให้สามารถเปิดแสงสว่างโชว์ผู้เข้าชมได้ด้วยนะ

8. ใกล้สวนส่วนกลาง

เป็นไปได้พื้นที่จัดวางผังบ้านตัวอย่าง ควรให้อยู่ในตำแหน่งใกล้ กับสวนส่วนกลาง ไม่มีบ้านใกล้ ๆ อยู่ติดกันมากจนเกินไป ยิ่งใกล้สวนมาก

Review of the model house

บ้านตัวอย่างจะยิ่งดูกว้างกว่าปกติ เป็นผลให้ผู้เข้าชมโครงการ รู้สึกถึงความปลอดโปร่ง กว้างสบาย และควรตรงเช็คให้ครบทุกห้องว่า

ขณะที่ยืนมองจากกระจกหน้าต่าง ภาพภายนอกบ้านในมุมมองดังกล่าว เห็นสิ่งใดบ้าง หากมีสิ่งใดไม่สะอาดตา ควรกำจัดออกโดยด่วน

9. ดูดีอยู่เสมอ

โดยโครงการใหญ่หลาย ๆ แห่ง ใช้ระยะเวลาในการขายนานหลายปี อาจจะค่อย ๆ ทะยอยเปิดเฟสใหม่ ซึ่งจะมีลูกบ้าน ที่เข้าอยู่แล้วจำนวนมากขึ้น

ตรงจุดนี้มีทั้งข้อดี และข้อเสีย หากโครงการดูแลดีสามารถเป็นคะแนนช่วยให้เกิดการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ภายในโครงการจึงจำเป็นต้องมีการบริหาร

การจัดการดูแล ให้มีสภาพสวยงาม เป็นระเบียบ พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ในทางกลับกันหากสภาพโครงการเริ่มทรุดโทรม ผู้เยี่ยมชมจะรู้สึกเป็นกังวล

เพราะถึงแม้บ้านตัวอย่างจะดีมากแค่ไหนก็ตาม หากสภาพโครงการโดยรวมย่ำแย่ ยากยิ่งนักที่จะขายดีได้ การพัฒนาโครงการให้ดูดีอยู่เสมอ

จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเข้มงวด หากผลลัพธ์ออกมาดี ยังเป็นการสร้างแบรนด์ให้บริษัท เมื่อบริษัทเปิดโครงการใหม่ ย่อมก่อให้เกิดความไว้วางใจ

จากลูกค้ารายอื่น ๆ เพราะฉะนั้นแล้ว ภาพรวมของโครงการบ้านจำเป็นต้องจัดสรรให้ดูดีอยู่เสมอ ควรมีมาตรการ กฏเกณฑ์ต่าง ๆ เพื่อให้

สภาพแวดล้อมของโครงการดูดี มีระเบียบ เมื่อลูกค้ามาเยี่ยมชม จะมีความรู้สึกลึก ๆ ในใจว่า โครงการนี้น่าอยู่จังเลยเนอะ

10. เจ้าหน้าที่ รปภ.

ซึ่งหลายโครงการชะล่าใจ คิดว่าการให้ลูกค้าเยี่ยมชมโครงการ เข้าชมโครงการได้อย่างสะดวกโดยไม่มีการตรวจเช็คจาก รปภ.

แต่รู้กันหรือไม่ว่า กระบวนการนี้เอง กลับเป็นส่วนหนึ่ง ในการตัดสินใจของลูกบ้าน รปภ. จำเป็นต้องทำหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพราะหากเคร่งครัด

มากย่อมส่งผลให้ผู้เข้าเยี่ยมชมโครงการ รู้สึกอุ่นใจ หากได้อาศัยอยู่ภายในโครงการดังกล่าวสามารถไว้วางใจได้ แต่เปิดให้

ใครก็ตามหากเข้ามาโดยง่าย ไม่มีการแลกบัตร ไม่มีการปั้มตราประทับ ความปลอดภัยของโครงการ ย่อมลดลงไปเช่นกัน

11. บริการประทับใจ

ถึงทุกอย่างจะดีพร้อม บ้านสวยงาม ตกแต่งดูดี บรรยากาศเป็นใจ แต่เจ้าหน้าที่การขายให้บริการไม่ดี คะแนนทั้งหมด ที่สะสมมา

Review of the model house

ก็จะถูกลดทอนไปอย่างน่าเสียดาย พนักงานขายโครงการบ้าน ควรมีบุคลิกยิ้มแย้มแจ่มใส ยินดีที่จะอธิบายข้อมูลต่าง ๆ ให้กับผู้เยี่ยมชม

ผู้เข้าเยี่ยมชมแต่ละท่านอาจมาในรูปแบบแตกต่างกัน บางคนอาจแต่งตัวไม่ดีนัก บางคนอาจขับรถคันเล็กมาก สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่า

เขาจะไม่มีตังค์ซื้อบ้านในโครงการของเรา โดยส่วนมากแล้วผู้เข้าชมโครงการมักจะสืบเสาะค้นหาราคาบ้านในโครงการดังกล่าวมาก่อน

แน่นอนว่าเขามีโอกาส บ้านสองชั้น ซื้อบ้านภายในโครงการ ได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการบริการต่าง ๆ จำเป็นต้องเต็มที่ พร้อมที่จะให้ข้อมูลกับลูกค้าทุก ๆ ระดับอย่างประทับใจ

รีวิวบ้านตัวอย่างวิธีนี้ จะว่าไปแล้วบางข้อก็เป็นพื้นฐาน ของการบริการและการทำบ้านตัวอย่างให้เกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น จะช่วยให้ยอดขายของโครงการบ้าน ได้มียอดที่เติบโตพุ่งเป้ามากยิ่งขึ้น


อ่านบทความที่น่าสนใจ : รีวิวบ้าน pantip

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa