วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง

วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง
วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง

วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง 7 วัสดุแต่งผนังห้องยอดนิยม

วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง “ผนัง” ไม่ได้มีไว้เพื่อกั้นสัดส่วน ของ บ้าน เท่านั้น ด้วยศักยภาพ ของผนังที่มีพื้นที่ มากที่สุดในบ้าน และอยู่ในระดับ

วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง

สายตาพอดี ทำให้ผนัง คล้ายกับผืนผ้า ใบขนาดใหญ่ ในขณะที่ เจ้าของบ้านเปรียบเสมือน จิตรกรเอก ที่จะเนรมิตผนัง ที่ว่างเปล่า

ให้กลายเป็น จุดโฟกัสสายตา ได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งวิธีการ ก็ทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การฉาบเคลือบผิว การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์

บิลท์อินหรือแต่งผนัง ด้วยการเลือกวัสดุปิดผิว ที่ตกแต่งลงบนผนัง แม้เพียงด้านเดียว ก็สามารถสร้างบรรยากาศ ของบ้านให้แตกต่าง

ออกไปได้ทั้งหลัง นอกจากจะทำให้บ้านสวย สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แล้วยังโชว์สไตล์ หรือรสนิยมของ เจ้าของบ้านได้ด้วย เนื้อหานี้

ได้รวบรวมวัสดุ บ้านจัดสรร ปิดผิวที่น่าใช้งานและเคล็ดลับ การตกแต่งผนัง เพื่อเป็นไอเดีย สำหรับการสร้างสรรค์บ้าน ในแบบฉบับของคุณ

วัสดุแต่งผนังและทริคที่ทำให้บ้านโดดเด่น

1. เพิ่มเติมออร่าด้วยฝาผนังหินอ่อน

ถ้าหากจะกล่าวว่า ผนังหินอ่อน เป็นผนังที่ ได้รับความนิยม สูงสุดในปี 2020 ก็คงไม่เกินเลยไป ด้วยริ้วลาย ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พื้นผิว

วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง

มีความเงางาม จึงช่วยเปลี่ยน ผนังธรรมดา ให้ดูหรูหราขึ้น ได้ทันตาเห็น เหมาะอย่างกับ กับการนำมาใช้ร่วมกับบ้านสไตล์ Modern Luxury 

โดยเฉพาะการตกแต่ง โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ด้วยผนังหินอ่อนแผ่นใหญ่ ตัดขอบด้วยอลูมิเนียมสีทองเหลือง หรือสีพิงค์โกลด์ ก็จะยิ่งทำให้ บ้าน ดูหรูหราอย่างอ่อนโยน มากยิ่งขึ้น

2. เติมสีสันด้วยงานไม้

เพราะสีสันของไม้ และลวดลาย ที่เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับบ้าน ที่ต้องการลุค Natural หรือเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น แทรกในวัสดุอื่น ๆ บนผนัง

วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง

การใช้งานไม้ สามารถทำได้หลายรูปแบบ อาทิ การกรุตามแนวนอน หรือวางแนวสลับฟันปลา จะช่วยพรางตาทำให้ ห้องดูกว้าง, การกรุ

แบบแนวตั้ง ทำให้ห้องดูสูงโปร่ง บ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องมีความสมดุล กับองค์ประกอบอื่น ๆ รวมด้วย เช่น หากภาพรวมห้อง เป็นสไตล์โมเดิร์น

อาจใช้ไม้ระแนงเส้นเล็ก มาเรียงเว้นระยะร่องเล็ก ๆ หรือตีเป็นซุ้มเน้น สายตาเฉพาะจุด จะทำให้ห้องดูโมเดิร์นขึ้น ส่วนการใช้ไม้เซาะร่องใหญ่

หรือตีซ้อนเกล็ดเต็มพื้นที่ Phuket Villas จะเหมาะกับบ้านร่วมสมัย บ้านสไตล์คันทรี สไตล์โคโลเนียล ที่ให้ความคลาสสิค มากกว่า

3. เพิ่มชีวิตชีวาด้วยวอลเปเปอร์

เพราะว่าวอลเปเปอร์เป็นอีกหนึ่ง วัสดุปิดผิวที่ทำให้บรรยากาศ ห้องเปลี่ยนไปได้มากในเวลาอันรวดเร็ว แต่การเลือกใช้งาน ค่อนข้างใช้เวลา

วัสดุ ตกแต่งผนังห้อง

เพราะวอลเปเปอร์ มีหลายแบบหลากสไตล์ จึงต้องค่อย ๆ เลือกตามความเหมาะสม ตัวอย่างเช่น บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน เหมาะกับวอล์เปเปอร์

สีอ่อน HOME พาสเทล ลายกราฟฟิกโชว์เส้นเรขาคณิต ส่วนบ้านที่มีพื้นที่แคบ ไม่ควรใช้ลายดอกใหญ่ จนเต็มพื้นที่ เพราะจะทำให้บ้าน

ยิ่งแคบอึดอัดและรกตา ภูเก็ต วิลล่า ควรเลือกผนังด้านที่โดดเด่น ที่สุดเพียงด้านเดียว แล้วตกแต่ง ให้เป็นจุดโฟกัสของบ้าน

4.วัสดุวอลเปเปอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกอีกหลายแบบ อาทิ

  • วอลเปเปอร์กระดาษ (Duplex Wallpaper) ผลิตจากกระดาษ ผิวหน้าเรียบเคลือบบาง ๆ หรือไม่เคลือบเลย มีให้เลือกทั้งรุ่น ที่ใช้คู่กับกาวลาเท็กซ์ สำหรับวอลล์เปเปอร์ และรุ่นที่มีกาวในตัว
  • วอลเปเปอร์ไวนิล (Vinyl Wallpaper) ผลิตจากกระดาษ เคลือบผิวหน้าด้วย ไวนิลพิมพ์สี บางรุ่นใช้การกดลาย เพื่อให้เกิดลวดลาย ลักษณะผิวหน้า มีทั้งมันและด้าน สามารถเช็ดทำความสะอาด ด้วยน้ำได้ ดูแลรักษาง่าย ไม่อมฝุ่น ไม่อมน้ำ
  • วอลเปเปอร์โฟม (Foam Wallcovering) เป็นวอลเปเปอร์ชนิดด้านหลังเป็นกระดาษ เคลือบผิวหน้า ด้วยสารพีวีซีหรือโฟมพิมพ์สี แล้วอบนูนแบบ 3D มักทำเป็นโฟมลายอิฐ ลายไม้ ลายหิน ทำให้ห้อง มีมิติความลึก ความหนานุ่ม ทั้งยังช่วยเพิ่ม การเก็บเสียงได้ด้วย แต่ผิวที่มีความลึกจะเก็บฝุ่นได้มาก จึงเหมาะติดตั้ง ในบริเวณที่ปลอดฝุ่น
  • วอลเปเปอร์ผ้า (Textile Wallcoverin)วอลเปเปอร์ชนิดนี้ เหมาะสำหรับคนชอบลาย และผิวสัมผัสของผ้า วิธีการผลิตคือ ใช้ผ้าจริงหรือเส้นในธรรมชาติ มาทอลงบนกระดาษหน้ากว้าง สร้างบรรยากาศ ที่หรูหรา น่าสนใจให้กับผนังบ้าน ข้อควรระวังคือ ห้ามโดนความชื้นเด็ดขาดเพราะเป็นเส้นใยธรรมชาติ จึงอาจเสียหายได้

5. สร้างงานศิลปะกับ Digital Printing Wall

สำหรับผนังบ้านที่ว่างเปล่า สามารถตกแต่ง ให้กลายเป็นงาน ศิลปะชิ้นเอก ที่มีเฉพาะคุณ เป็นเจ้าของในใจกลางบ้านได้ ด้วยการใช้

room wall decoration

เทคโนโลยี Digital Printing  HOME IN PHUKET นำภาพโปรดมาพิมพ์ ลงบนวัสดุด้วยระบบดิจิตอล เนรมิตบ้าน ให้เหมือนแกลเลอรีส่วนตัว เสริมความงดงาม ให้บ้านและสร้างแรงบันดาลใจ ได้ไม่จำกัด

6. วิบวับกับกระจกแผ่นใหญ่

โดยกระจกเงา เป็นอีกหนึ่งวัสดุ ตกแต่งผนัง ที่จะส่องสะท้อน ให้บ้านหรูหราขึ้นได้ไม่เหมือนเดิม เงากระจกช่วยพรางตา ให้ห้องแคบ ๆ

room wall decoration

มีความกว้าง บ้านแฝด เหมาะกับห้องขนาดเล็ก หรือห้องแต่งตัว สามารถใช้ผนังเป็น กระจกส่องเวลาแต่งตัวไปพร้อมกัน หรือจะเปลี่ยน

มาใช้อลูมิเนียม ที่มีพื้นผิวมันเงา ตกแต่งผนัง ก็จะช่วยปรับลุคบ้าน ให้ดูล้ำสมัยเข้ากัน ได้ดีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

7. หรูหราแบบนุ่มนวลกับงานผ้า

เนื่องด้วยความนุ่มนวลของผ้า เหมาะกับการนำมากรุผนัง บริเวณหัวเตียงนอน ซึ่งมักจะเลือกเนื้อผ้า ให้สอดคล้องกับภาพ รวมสของห้อง เช่น

room wall decoration

ผ้ากำมะหยี่ ผ้าไหมที่มี บ้านหรู เนื้อมันวาวหรูหรา หรือผ้าฝ้ายพื้นเมือง ควรเลือกสีสัน ของผ้าให้กลมกลืนโทนเดียวกับเตียง เมื่อตกแต่งเสร็จ จะได้ห้องนอนบรรยากาศ เหมือนในโรงแรม หรือรีสอร์ทเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรบ้างกับ 7 วัสดุแต่งผนังห้องยอดนิยม ที่ตกแต่งลงบนผนัง ก็สามารถสร้างบรรยากาศ ของบ้านให้แตกต่าง เราหวังว่าเพื่อเป็นแนวทางสำหรับการสร้างสรรค์บ้าน ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ


อ่านบทความที่น่าสนใจ : รู้ก่อนเลือกซื้อ พรมปูพื้น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa