มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน
มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน ไอเดียไว้นั่งชิลสบายๆ รับบรรยากาศ

มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน การตกแต่งพื้นที่ ในสวนรอบ บ้าน ให้เป็นมุมนั่งเล่นในสวน HOME กลายเป็นเรื่องยาก สำหรับใครหลายคน เพราะพอเริ่มต้นจะทำ ก็นึกไม่ออกว่า จะเริ่มต้นแต่ง มุมนั่งเล่นยังไงดี ให้เข้ากับพื้นที่บ้าน และสร้างบรรยากาศ ที่ผ่อนคลาย สบายอารมณ์

มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

โดยวันนี้ เราได้รวบรวม 9 ไอเดียแต่งมุมนั่งเล่น หลากหลายสไตล์ มาฝาก เพื่อต่อยอด เป็นแนวทาง ที่ใช่สำหรับ บ้าน คุณ ในอนาคต จะมีแบบไหนบ้างกับไอเดีย มุมนั่งเล่น ในสวนไปดูกัน

1. การจัดมุมนั่งเล่นในพื้นที่จำกัด

โดยการจัด มุมนั่งเล่น ในพื้นที่ ที่ค่อนข้างจำกัดนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง ที่เป็นสีขาว เพื่อเพิ่มความสว่าง และดูมีพื้นที่เยอะขึ้น และปลูกต้นไม้ใหญ่ เพียงต้นเดียว เพื่อไม่ให้ใช้พื้นที่

มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

มากเกินไป home กั้นมุมด้วยระแนงไม้ มีไฟกะพริบ ถ้าคุณมีพื้นที่ ที่จำกัดจริง ๆ อาจใช้ชุดเก้าอี้ ที่สามารถ ปรับรูปแบบได้ เพื่อจัดเก็บ ได้ง่ายขึ้น

2. ศาลามุมนั่งเล่น

สำหรับไอเดียนี้ คล้ายกับแบบก่อนหน้า เพียงแค่ปรับเปลี่ยน ศาลามุมรั้วบ้าน ย้ายชุดเก้าอี้ มาไว้ตรงพื้นที่ หญ้าตรงใจกลาง ของสวน รอบ ๆ

มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

ปลูกพรรณไม้ ภูเก็ต วิลล่า ประดับที่ไม่มีดอก ให้ต้นไม้ ที่มีสีเขียว หลากหลายเฉดสี ตัดกับรั้วไม้ และศาลาสีน้ำตาล เป็นการจัดสวน ที่คำนึงถึงองค์ประกอบ และสีที่ลงตัว

3. มุมนั่งเล่นแบบวงกลม

ถ้าบ้านที่มีพื้นที่ นอกบ้านกว้าง จนสามารถ สร้างอีกห้องหนึ่งได้ คุณสามารถจัดมุมนั่งเล่น ได้หลายจุด ทั้งซุ้มที่มุมรั้ว ลานนั่งแบบวงกลม

มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

หรือชุดเก้าอี้สนาม โดยแบ่งพื้นที่ ส่วนหนึ่งปูพื้นไม้ อีกส่วนหนึ่งปูพื้นหญ้า และดัดแปลงลังไม้ขนาดใหญ่ ให้เป็นพื้นที่ ปลูกต้นไม้แนวตั้ง ก็ดูแปลกตาไปอีกแบบ

4. มุมนั่งเล่นใกล้ต้นไม้ใหญ่

หากบ้านที่มี บริเวณโล่งกว้าง อย่างในภาพนี้ สามารถวางชุดเก้าอี้ ระแนงไม้ขนาดใหญ่ ไว้กลางสวน โดยเลือกวาง ให้อยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่ เพื่อความร่มเงา แขวนกระถางต้นไม้ บนระแนง ห้อยโคมไฟไว้ เวลาคุณออกมานั่งเล่น

Sitting area, front garden

บนเก้าอี้โซฟาตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ อยู่กลางสวน ตรงพื้นถ้าคุณไม่ชอบ สัมผัสดินธรรมชาติ อาจจะปรับเปลี่ยน โดยปูหญ้าเทียมแทนได้

5. มุมนั่งเล่นปลูกต้นไม้ให้เลื้อยบนระแนงไม้

อีกหนึ่งไอเดียนี้ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบนั่ง หรือนอนในอิริยาบถที่ผ่อนคลาย การปรับเปลี่ยน จากชุดโต๊ะเก้าอี้ มาเป็นซุ้มม้านั่ง พร้อมหมอนและเบาะ

Sitting area, front garden

ปลูกต้นไม้ HOME IN PHUKET ให้เลื้อยบนระแนงไม้ คอยให้ร่มเงา เวลาที่คุณออกมาพักผ่อน ที่มุมนั่งเล่นของคุณ ในเวลาที่แดดไม่ร้อน มุมนี้จะกลายเป็น สวรรค์ของคุณเลยที่เดียว

6. มุมนั่งเล่นแบบใกล้ชิดกับต้นไม้

สำหรับมุมนั่งเล่น แบบนี้เหมาะกับคน ที่ชอบใกล้ชิดกับต้นไม้ โดยจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้ มุมใดมุมหนึ่ง ของบ้านเช่นเดียวกับแบบแรก แต่เพิ่มซุ้มระแนงไม้

Sitting area, front garden

ไว้บริเวณที่คุณวางชุดเก้าอี้ Phuket Villas แล้วปลูกต้นไม้ ในกระถาง และต้นไม้เลื้อย ในบริเวณรอบๆ ให้คุณได้ ใกล้ชิดกับต้นไม้ อย่างเต็มที่

7. มุมนั่งเล่นศาลาน็อกดาวน์ขนาดเล็ก

ถ้าหากคุณจะเปลี่ยนจากศาลา เป็นห้องน็อกดาวน์ขนาดเล็ก เป็น Office เอาไว้จัดโต๊ะทำงาน Work from home ในสวน ข้าง ๆ ปูหญ้าเทียม ทำสนามกอล์ฟเล็ก ๆ ปูพื้นบริเวณนั้น ด้วยพื้นทราย ล้างแล้วโรยกรวดรอบ ๆ

Sitting area, front garden

พื้นที่ วางเก้าอี้เอนไว้ เวลาคุณอยากนอน รับลมเย็น ๆ ก็ถือเป็นการจัดมุมนั่งเล่น ที่เน้นความโล่งสบาย และไม่ต้องกังวล เรื่องแดด และฝนด้วย

8. มุมนั่งเล่นมีหลังคากันแดดและฝน

ถ้าคุณอยากให้ มุมนั่งเล่นของคุณ มีหลังคา กันแดดและฝน เราขอแนะนำให้คุณซื้อศาลาสวย ๆ สำเร็จรูปมาตั้งไว้ ริมรั้วต้นไม้ พุ่มเขียวขจี หรือ

Sitting area, front garden

ก่อด้วยอิฐมอญ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ประดับบริเวณ โดยรอบด้วยดอกไม้ พื้นหญ้า และทางเดินซีเมนต์ เชื่อมระหว่างสวน กับมุมศาลา ให้ความรู้สึก เหมือนอยู่ในสวนแบบฝรั่ง

9. มุมนั่งเล่นมุมรั้วบ้าน

เป็นการจัดมุมนั่งเล่น ไว้มุมรั้วบ้าน ด้านใดด้านหนึ่ง อาจเป็นหน้าบ้าน แล้วแต่ ความต้องการของคุณ ทำทางเดินกรวด เชื่อมจากตัวบ้าน มาที่บริเวณนี้

Sitting area, front garden

ปูพื้นหินล้าง ถ้าไม่ชอบ ลองเปลี่ยนเป็นวัสดุ ที่ต้องการ ปลูกต้นไม้พุ่ม ที่มี ดอก หรืออาจจะเป็น ดอกไม้เสริมดวง สีสวย ๆ เอาต้นไม้กระถางแขวน

หรือรูปสวย ๆ มาแขวนบนรั้ว โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต วางชุดโต๊ะเก้าอี้ ในแบบที่คุณชอบ แนะนำว่า เป็นเก้าอี้ที่มีเบาะ เวลาที่คุณ หย่อนก้นลงนั่ง จะสบายจน ไม่อยากลุกไปไหน

ทั้งหมดนี้ การจัดมุมนั่งเล่น ในพื้นที่ ที่ค่อนข้างจำกัดนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณเลือก ใช้เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง ที่เป็นสีขาว เพื่อเพิ่มความสว่างและดูมีพื้นที่เยอะขึ้น และปลูกต้นไม้ใหญ่ เพียงต้นเดียว เพื่อไม่ให้ ใช้พื้นที่มากเกินไป กั้นมุมด้วยระแนงไม้ มีไฟกะพริบ ถ้าคุณมีพื้นที่ ที่จำกัดจริง ๆ อาจใช้ชุดเก้าอี้ ที่สามารถปรับรูปแบบได้ เพื่อจัดเก็บได้ง่ายขึ้น


อ่านบทความที่น่าสนใจ : ขั้นตอน ออกแบบสวนหน้าบ้าน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa