small house designs
บ้าน

แบบบ้านไซต์เล็ก

แบบบ้านไซต์เล็ก สวยงามไอเดียโดน ๆ

แบบบ้านไซต์เล็ก จริงอยู่ที่ บ้าน หลังเล็ก มีพื้นที่ใช้สอย ค่อนข้างน้อย แต่หากมีวิธีการจัดวางแปลน และตกแต่ง อย่างถูกวิธี ก็สามารถทำให้บ้าน

แบบบ้านไซต์เล็ก

ดูกว้างขวางขึ้น ได้โดยไม่ต้องต่อเติม วันนี้เราก็เลยมีแบบบ้าน หลังเล็กหลากหลายสไตล์ มาให้คน ที่อยากสร้าง บ้าน บนพื้นที่เล็ก

และใช้งบแบบประหยัด ได้ชมเป็นไอเดียกัน แต่ละหลังจะออกแบบ มาได้โดนใจขนาดไหน ลองไปชม แล้วเก็บเป็น แรงบันดาลใจกันได้เลย

1. แบบบ้านบ้านชั้นเดียวไซต์เล็กในสวน

สกำหรับบ้านชั้นเดียว บ้าน ขนาดกะทัดรัด หลังคาจั่วสีเข้ม กลมกลืนไปกับสีเทาของผนังภายนอก หน้าประตูมีเฉลียงเล็ก ๆ ไว้สำหรับ

แบบบ้านไซต์เล็ก

วางพรมเช็ดเท้า และรองเท้า รอบฐานบ้านเพิ่ม ความสดใสด้วยพุ่มไม้ดอกขนาดเล็ก ส่วนพื้นที่ ที่เหลือใช้ ทำแปลงไว้ ปลูกผักสวนครัว

สำหรับภายใน แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างประกอบด้วย มุมนั่งเล่น เคาน์เตอร์ทำอาหาร และห้องน้ำ ส่วนชั้นลอย ต่อเติม เป็นห้องนอนเล็ก ๆ

ไว้พักผ่อนส่วนตัว HOME และไม่ต้องกลัวว่า บรรยากาศจะมืดทึบ เพราะมีหน้าต่างรอบบ้าน แถมยังใช้ โซลาร์เซลล์ ช่วยผลิตไฟฟ้า ใช้เองอีกด้วย

2. แบบบ้านชั้นเดียวไซต์เล็กยกพื้น

เป็นอีกแบบบ้าน ชั้นเดียวยกพื้น ที่มาพร้อมกับความสดใส ด้วยการใช้โทนสีเขียวอ่อน ตกแต่งภายนอก ดูกลมกลืน ไปกับต้นไม้ บริเวณรอบ ๆ

แบบบ้านไซต์เล็ก

นอกจากนี้ ยังมีชานบ้านด้านข้าง บ้านจัดสรร ไว้นั่งเล่นอีกด้วย ในขณะที่ด้านใน ก็ตกแต่งด้วย คอนเซ็ปต์เดียวกัน นั่นก็คือเน้น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้

และโทนสี ที่ช่วยเพิ่มความสดใส อย่างสีเหลืองอ่อน และสีเขียวอ่อน ช่วยทำให้รู้สึกได้ ใกล้ชิดธรรมชาติ ทุกช่วงเวลา แห่งการพักผ่อน 

3. แบบบ้านชั้นเดียวไซต์เล็กติดล้อ

มาเอาใจ home คนชอบเดินทาง ด้วยรถบ้าน ที่พร้อมพาคุณ ไปท่องเที่ยว ได้ทุกที่ และมาพร้อม งานดีไซน์สวย ๆ ที่เน้นการตกแต่ง ด้วยวัสดุไม้

แบบบ้านไซต์เล็ก

พร้อมระเบียง เท่าความกว้าง ของตัวบ้าน ช่วยขยายพื้นที่ ใช้สอยให้มากขึ้น เช่น วางถังขยะหรือรองเท้า หลังคาทรงจั่ว มุงด้วยสังกะสี ด้านในก็แบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน

4. แบบบ้านไซต์เล็กสีเทาอบอุ่น

เพราะบ้านหลังเล็ก ภูเก็ต วิลล่า ตกแต่งผนังภายนอก ด้วยไม้เทียมสีเทา พร้อมหลังคาหน้าจั่ว ที่มุงด้วยกระเบื้อง สีเทาเข้ม ตัดกับขอบหน้าต่าง

small house designs

กรอบประตูสีขาว เสา ชายคา ระเบียง รวมถึงประตูไม้ ที่ดูสวยลงตัว ได้เป็นอย่างดี ส่วนรอบ ๆ บ้านก็สร้างพื้นที่ สีเขียวด้วยสนามหญ้า แปลงปลูกต้นไม้-ดอกไม้ และปูแผ่นหิน จัดสวนไว้ เป็นทางเดินเข้าบ้าน

5. แบบบ้านไม้ชั้นเดียวไซต์เล็ก

สำหรับบ้านไม้ชั้นเดียว หลังเล็กทรงกล่อง สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบ้าน ทั้งหลังด้วยไม้เนื้อแข็ง ทั้งผนังและเฉลียง อเนกประสงค์ ไว้นั่งเล่น

small house designs

วันหยุดก็ได้ หรือไว้จัดปาร์ตี้ กับครอบครัวก็ดี ทางเข้ามีทั้งแบบบันได และทางลาด เพื่อให้สะดวก ต่อการเคลื่อนย้ายของ เนื่องจากพื้นที่

ค่อนข้างเล็ก บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว เลยทำหน้าต่างไว้รอบด้าน ทั้งบริเวณ ใต้ชายคาและห้องต่าง ๆ รวมถึงบานประตู 

6. แบบบ้านไม้ไซต์เล็กยกพื้น

เป็นอีกหนึ่งบ้าน บ้านหรู ชั้นเดียวหลังเล็ก ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ คนชอบบ้านไม้ ที่สร้างจากไม้ธรรมชาติ ทั้งโครงสร้าง เฟอร์นิเจอร์

small house designs

และของใช้ต่าง ๆ เพิ่มความแข็งแรง ด้วยหลังคากระเบื้อง และฐานรากเสริมหินผสมซีเมนต์ ไว้สำหรับอาศัย หรือพักผ่อน ตากอากาศ ชั่วคราวก็ได้

7. แบบบ้านชั้นเดียวไซต์เล็กหลังคาสูง

ถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัด บ้านสวย แต่ด้านในกลับ ไม่คับแคบอย่างที่คิด ด้วยการยกเพดานให้สูงขึ้น ส่วนด้านหน้า ตกแต่งด้วยกระจก ความสูงเท่าผนัง

small house designs

ช่วยให้แสงจากธรรมชาติ เข้ามายังภายใน ได้เต็มที่และสว่าง ตลอดทั้งวัน บรรยากาศภายใน ดูโปร่ง โล่ง สบาย แถมยังช่วยลด การใช้ไฟฟ้า

ได้อีกด้วย นอกจากนี้ Phuket Villas ยังมีเฉลียงเล็ก ๆ ไว้วางกระถางต้นไม้ และที่เก็บรองเท้า อีกต่างหาก 

8. แบบบ้านไซต์เล็กมีสวนรอบบ้าน

เป็นอีกไอเดีย บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก อีกหนึ่งหลังที่ตกแต่ง ได้อย่างสดใส ในโทนสีเขียว บ้านเดี่ยวพร้อมสนามรอบ ๆ บ้าน และแปลงปลูกต้นไม้

small house designs

ขนาดเล็ก-กลางรอบ ๆ ฐานบ้าน โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ช่วยเพิ่มสีสัน พร้อมปูทางเดิน ด้วยแผ่นหิน เมื่อเดินผ่าน บันไดขึ้นไป ก็จะพบกับระเบียงบ้าน ขนาดเล็กและไฟ ติดเพดานช่วยเพิ่ม ความสว่าง

แม้ขนาดของบ้านจะเล็ก แต่กลับมีความพิเศษ ซ่อนอยู่มากมาย อย่างที่บ้านหลังใหญ่ ก็ยังไม่สามารถทำได้ หวังว่าไอเดียเหล่านี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับการสร้าง และการตกแต่งบ้าน หลังเล็กของทุกคนได้นะ


อ่านบทความที่น่าสนใจ : วิธีขายบ้านหลังเล็ก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa . บ้านทำเลดี 

ปิดความเห็น บน แบบบ้านไซต์เล็ก